Trẻ con có 4 biểu hiện này chứng tỏ thông minh hơn người, rất có thể con bạn có đủ hết đấy!

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, bố mẹ thử quan sát xem con nhà mình có những biểu hiện này hay không? Nếu có thì xác định chúng sở hữu IQ khá cao, không những thế còn có trí thông minh vượt bậc.

Không có ông bố bà mẹ nào mà không mong con mình khỏe mạnh, thành tài và được mọi người yêu mến. Trên thực tế, một đứa trẻ phát triển toàn diện một phần nhờ vào môi trường sống, một phần nhờ vào cách dạy dỗ của bố mẹ, còn lại là do bản năng của chúng. Nếu muốn biết con mình có thông minh hay không, bố mẹ có thể quan sát chúng thông qua hành động hằng ngày. Các chuyên gia tâm lý cho biết, để nhận biết một đứa trẻ thông minh không quá khó khăn. Trong quá trình trưởng thành của trẻ, bố mẹ thử quan sát xem con nhà mình có những biểu hiện này hay không? Nếu có thì xác định chúng sở hữu IQ khá cao, không những thế còn có thể sở hữu trí thông minh vượt bậc.

Trẻ con có 4 biểu hiện này chứng tỏ thông minh hơn người, rất có thể con bạn có đủ hết đấy! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thích giao lưu

Thế giới trong tâm trí của trẻ con bao lao rộng lớn, thông thường bố mẹ chính là người thường xuyên giao lưu và gần gũi với chúng nhất. Vì vậy, việc chúng giao tiếp với bố mẹ là chuyện bình thường, nhưng nếu chúng có thể nói chuyện với những người khác như ông bà, cô dì, chú bác thì chứng tỏ đó là một đứa trẻ thông minh. Các nhà khoa học nghiên cứu, khi trẻ con giao tiếp với người lớn, bộ não của chúng được hoạt động ở trạng thái tốc độ cao. Trong quá trình luyên thuyên với người lớn chính là lúc chúng đang tìm kiếm nhiều chủ đề trong đầu, và khi người lớn hỏi chuyện chúng có thể trả lời ngay tức khắc chứng minh bộ não hoạt động rất nhanh nhạy. Vì vậy, trong cuộc sống hằng ngày, nếu bố mẹ có những đứa con thích giao lưu, trò chuyện, hoặc hỏi nhiều câu hỏi thì đừng làm lơ chúng mà hãy chịu khó trao đổi, chúng sẽ ngày lúc càng thông minh. Nếu như công việc quá bận rộn thì hãy mua cho chúng một số sách, hoặc máy học để phát triển trí não của trẻ.

Trẻ con có 4 biểu hiện này chứng tỏ thông minh hơn người, rất có thể con bạn có đủ hết đấy! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thích học hỏi

Các phụ huynh sẽ không lạ lẫm với chuyện hầu hết những đứa trẻ đều thích chơi hơn là thích học. Tuy nhiên, vẫn có những đứa trẻ lấy sự học hành làm niềm yêu thích của chính mình. Nếu như bố mẹ nào phát hiện được điều này ở con mình thì hãy yên tâm, con bạn là đứa trẻ hoàn hảo, có khả năng làm được nhiều điều phi thường. Các chuyên gia phân tích, những đứa trẻ thích học cho thấy chúng có một bộ não nhạy bén, luôn kích thích sự tò mò ở mọi sự vật, sự việc. Và khi những đứa trẻ đang học, bộ não của chúng sẽ liên tục biến đổi, điều này rất có ích cho việc phát triển trí tuệ một cách tự nhiên. Trong cuộc sống hằng ngày, nếu như bố mẹ nào không có thời gian dạy kèm cho con thì cũng sẽ an tâm hơn đối với những đứa trẻ thích học, vì chẳng cần phải kèm cập mà chúng vẫn tự giác học bài chăm chỉ, có khi còn học hỏi được nhiều thứ hơn ngoài sách vở.

Thích đếm số

Đa số những đứa trẻ khi đề cập đến toán học đều nheo mắt và suy nghĩ rất nhiều. Một số đứa còn rất sợ bố mẹ đột nhiên thử nghiệm phép cộng trừ nhân chia. Tuy nhiên, đối với những đứa trẻ thích đếm số và nhạy cảm với những con số, chúng sẽ thể hiện tình yêu với toán học vô điều kiện. Có một điều rất dễ nhận thấy ở một đứa trẻ thích số là khi chúng nhớ được số điện thoại của bố mẹ, hoặc thích đếm số và đếm một cách lưu loát. Không những thế chúng có thể nhớ được số nhà, bảng số xe, hay bất kỳ số nào khác mà chúng từng gặp. Đối với những đứa trẻ thích số cho thấy một điều đầu óc của chúng vô cùng nhạy bén, biết linh hoạt và xử lý mọi thứ một cách logic nhất. Các chuyên gia cho biết, không nhiều đứa trẻ thích số, nhưng nếu con bạn có những biểu hiện như thế này thì có khả năng trở thành thiên tài đấy!

Trẻ con có 4 biểu hiện này chứng tỏ thông minh hơn người, rất có thể con bạn có đủ hết đấy! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tập trung vào điều gì đó

Đa số những đứa trẻ có thói quen “cả thèm chóng chán”, chúng thường thích những thứ mới mẻ lạ lẫm, nhưng nếu sau đó có điều gì thú vị hơn thì chúng sẽ chuyển hướng. Vì vậy, nếu bố mẹ thấy con của mình tập trung vào điều gì đó một cách nghiêm túc, dù cho có những thứ mà chúng từng thích xuất hiện nhưng chúng vẫn không mảy may thì xác định đây là một sự đam mê hiếm có. Bố mẹ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, nếu trẻ tập trung vào điều gì đó không rời mắt thì rất đáng để trau dồi và phát triển. Trong một số trường hợp khi trẻ con tập trung vào điều gì đó dẫn đến việc chúng yên lặng, trầm tĩnh, khiến bố mẹ lo lắng và nghĩ rằng chúng bị tự kỷ, sau đó bắt đầu phá vỡ sự tập trung của chúng. Các nhà tâm lý học cho biết đây là hành động không tinh tế của bố mẹ, bởi vì lâu dài bạn sẽ dễ có khả năng đánh mất sự đam mê vốn có của con mình.

Theo Cafef Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://cafef.vn/tre-con-co-4-bieu-hien-nay-chung-to-thong-minh-hon-nguoi-rat-co-the-con-ban-co-du-het-day-20181019152056093.chn
BÀI LIÊN QUAN
X