Thực phẩm 4 xanh 3 vàng giải độc gan tốt nhất bán đầy ngoài chợ, không mua ngay thì phí

Khi gan nhiễm độc tố sẽ gây các bệnh về gan, lâu dần nguy cơ K gan là điều rất dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để gan khỏe mạnh, ít sinh bệnh? Sau khi đọc thông tin trên báo, mình thấy có bài chia sẻ về các thực phẩm màu xanh và màu

Khi gan nhiễm độc tố sẽ gây các bệnh về gan, lâu dần nguy cơ K gan là điều rất dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để gan khỏe mạnh, ít sinh bệnh?

Sau khi đọc thông tin trên báo, mình thấy có bài chia sẻ về các thực phẩm màu xanh và màu vàng có tác dụng giải độc gan rất hiệu quả, lại thông dụng đi chợ lúc nào cũng có thể mua được.

Giờ mình chia sẻ cho những ai quan tâm nha.

Dưới đây là 4 thực phẩm màu xanh có tác dụng nuôi dưỡng gan như sau:

hình ảnh

Trà xanh

Chất chống oxy hoá có trong trà xanh có tác dụng phòng ngừa ung thư (UT), đồng thời còn có thể thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, làm mát gan, giúp đào thải chất độc ra khỏi gan.

Theo một kết quả nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Gastroenterology cho thấy, trà xanh có thể giảm chất béo trong gan, chống lại tế bào gốc tự do và giảm bệnh gan nhiễm mỡ không do bia rượu.

Thường xuyên uống trà xanh có thể cải thiện được chức năng gan, tuy nhiên sẽ khiến nhiều người bị mất ngủ. Vì vậy những người bị mất ngủ kinh niên không nên sử dụng thức uống này.

Bông cải xanh

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Nutritioncho thấy, bông cải xanh có thể ngăn ngừa nguy cơ K gan.

Hoạt tính chống tế bào K trong bông cải xanh có được là nhờ thực phẩm này chứa nhiều Sulforaphane, giúp giảm lượng mỡ thừa và tăng quá trình đào thải chất béo.

Điều này có thể giúp cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu và hạn chế được khả năng dẫn đến xơ gan và K gan.

Quả bơ

Ăn bơ có thể giúp kích thích cơ thể sản sinh glutathione, đây là chất có tác dụng tốt cho quá trình chuyển hoá và đào thải độc tố.

25 loại vi chất khác nhau có trong quả bơ còn có tác dụng hạn chế gốc tự do và đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Vì vậy mà những người bệnh gan hoặc bị nóng gan nên thường xuyên ăn bơ.

Rau chân vịt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Oregon, Mỹ đã phát hiện rằng rau chân vịt có tác dụng ngăn ngừa tế bào K.

Trong loại rau này chứa nhiều dưỡng chất như vitamin, như vitamin A và vitamin C, vitamin b và beta – carotene. Thường xuyên ăn rau chân vịt có tác dụng nuôi dưỡng gan, thúc đẩy cải thiện chức năng gan và đẩy nhanh quá trình chuyển hóa độc tố trong gan, phòng ngừa các bệnh về gan, đặc biệt là K gan.

hình ảnh

Ngoài 4 thực phẩm màu xanh kể trên, thì 3 thực phẩm màu vàng dưới đây cũng có tác dụng tốt cho gan bao gồm:

Ngô

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, ngô ngọt có nhiều đặc tính chống oxy hóa hiệu quả.

Đăch biệt là trong ngô ngọt có các thành phần như axit ferulic, phenolic có tác dụng ngăn sự hoạt động của những gốc tự do, đây là nguyên nhân gây UT. Ngoài ta, các thành phần của ngô ngọt rất hiệu quả trong việc điều trị và giảm kích thước của khối u trong các trường hợp K vú, K gan…

Yến mạch

Theo kết quả nghiên cứu năm 2017 đăng tải trên tạp chí Molecular Sciences cho biết, hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch là beta-glucans, có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch, chống viêm và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường, béo phì.

Ngoài ra chất này còn có tác dụng giảm chất béo tích tụ trong gan ở chuột và nó có thể bảo vệ gan ở người. Ăn yến mạch thường xuyên còn giúp làm sạch chất béo, bài tiết độc tố và giải độc.

Đậu nành

Không chỉ giàu chất xơ, đậu nành còn chứa nhiều carbohydrate, chất béo, calo và oligosacarit. Thường xuyên ăn đậu nành có thể loại bỏ độc tố và rác thải ra khỏi cơ thể, giúp gan duy trì chức năng bình thường.

Tóm lại để gan thải độc tố và khỏe mạnh, mọi người nên thường xuyên ăn các thực phẩm như báo chí đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra cần duy trì các thói quen lành mạnh như không thức khuya, luôn giữ tâm trạng vui vẻ…

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X