Thời điểm vàng bà bầu ăn bơ quý gấp 10 lần thông thường, bơ đang vào mùa mẹ đừng bỏ lỡ

Dưới đây là những lợi ích vô cùng quý giá mà mẹ bầu không nên bỏ lỡ khi ăn bơ.

67

1. Thời điểm bà bầu ăn bơ tốt nhất

3 tháng đầu thai kỳ: Mẹ nên giữ nguyên tắc ăn các loại trái cây trực tiếp, không qua chế biến. Thời điểm ăn tốt nhất là từ 1-2 tiếng trước bữa ăn, và nếu không muốn tích chất béo thì nên ăn vào buổi sáng.

3 tháng giữa và cuối thai kỳ: Thì nên dùng bơ sau bữa ăn từ 1-2 tiếng, vào buổi trưa hay chiều là thời điểm tốt nhất để hấp thụ Vitamin.

Tuy nhiên, các mẹ bầu vẫn có thể ăn bơ bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Và không nên ăn quá 500g bơ/ ngày.

Hàm lượng Calo trong quả bơ khá cao, nên nếu muốn không bị tăng cân quá nhiều và giữ cho cân nặng được ổn định thì khi thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày phải chắc chắn rằng đã cắt giảm lượng Calo ở các món ăn khác. Nếu ăn vào cuối ngày và ăn nhiều có thể gây tăng cân vì cơ thể nạp vào quá nhiều Calo.

Ăn quả bơ khi mang thai: Lợi ích cho bạn và thai nhi | Vinmec

Lưu ý là nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, thì nên hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ, vì bơ có tác dụng kháng viêm đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống 1 số loại thuốc.

2. Một số món ăn ngon từ bơ

Vì bơ có giá trị dinh dưỡng cao và mang vị béo thơm ngon nên được dùng rất phổ biến cho nhiều món ngon:

Sinh tố bơ

Sinh tố bơ là loại đồ uống rất được ưa chuộng vì độ thơm ngon, béo ngậy vốn có từ bơ và sữa. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể làm ra ly sinh tố bơ để thưởng thức cùng với gia đình, bạn bè.

Kem bơ

Bơ cũng giống như các loại trái cây khác, được sử dụng để làm ra món kem mát lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể nhâm nhi ly kem bơ trong thời tiết oi bức, hay chỉ đơn giản là đang thỏa mãn sự yêu thích của mình đối với loại trái cây vị béo ngậy này.

Theo Giadinhmoi