Tháng đưa mẹ chồng 10 triệu vẫn bị 𝚌𝚑ử𝚒 𝚕à “𝙺𝚎𝚘 𝚔𝚒ệ𝚝”, con dâu tuyên bố: “Ăn riêng! Không đưa tiền cho mẹ nữa!”

– 10 triệu bạc không đủ xúc miệng mà vợ anh còn nói thế này thế kia?? Thứ nhà quê keo kiệt như nó bảo sao tôi không ghét mới lạ đấy. Từ tháng sau vợ anh không đưa hơn thì dọn ra mà ở riêng, 10 triệu thì chồng ăn vợ nhịn. – Mẹ

– 10 triệu bạc không đủ xúc miệng mà vợ anh còn nói thế này thế kia?? Thứ nhà quê keo kiệt như nó bảo sao tôi không ghét mới lạ đấy. Từ tháng sau vợ anh không đưa hơn thì dọn ra mà ở riêng, 10 triệu thì chồng ăn vợ nhịn.

– Mẹ à, vợ chồng con mới cưới nhau, lương cũng không dư giả cho lắm, mẹ thông cảm được không??

– Không thông cảm gì hết, nhà này có nguyên tắc làm dâu, sống chung thì phải nộp ít nhất 20 triệu/tháng. Mày không thấy, con dâu nhà mấy bà hàng xóm đứa nào cũng giàu, biếu mẹ chồng cả bạc núi tiền kia à??

– Mẹ ạ, con xin lỗi vì đã không thể biếu mẹ nhiều hơn số đó. Nhưng con nghĩ con có làm gì cũng không hài lòng mẹ hết, thôi thì mẹ cho chúng con xin phép ăn riêng ạ. Con không đưa tiền cho mẹ nữa, chi tiêu thế nào mẹ cứ để kệ vợ chồng con ạ.

– Vợ, em dám ăn riêng sao??

– Đến nước này rồi, phải ăn riêng thôi ăn.

Nàng dâu cao tay trị mẹ chồng tham tiền khiến bà không còn cớ

Ảnh minh họa

Nói là làm, hôm sau Vi bắt chồng đèo đi sắm bếp, đồ nấu nướng riêng không chung đụng với mẹ chồng. Mỗi ngày cô tranh thủ về sớm hơn 1 tý lo cơm nước, con cái. Và tuyệt nhiên mẹ chồng – nàng dâu không hay xảy ra mâu thuẫn nữa, mà tính tổng chi tiêu ăn uống cả tháng ấy vợ chồng Vi mới tiêu hết có 7 triệu. Vậy mà mẹ chồng cô vẫn còn chê 10 triệu là ít.

Mẹ chồng đay nghiến khi thấy con dâu lỉnh kỉnh Tết ngoại, bất ngờ hơn với phản ứng của nàng dâu-Bạn trẻ - Cuộc

Từ hồi Vi không đưa tiền, ăn riêng mẹ chồng ăn uống hà tiện đi hẳn. Cô con gái lấy chồng rồi nhưng cứ suốt ngày gọi điện mẹ vòi tiền, còn bà thì bực tức quá quát lên.

– Tao làm gì có tiền, trước chị dâu mày đưa còn có đồng tiêu, giờ chẳng có đồng nào. Mày đấy, lấy chồng không tự lo cho cuộc sống đi, lúc nào cũng bắt tao lo cho mày là sao chứ??

Nghe mẹ chồng nói với em chồng như vậy, Vi chỉ tủm tỉm cười rồi vào xin phép mẹ chồng.

– Mẹ ạ, sang tháng vợ chồng con xin phép ra ở riêng ạ. Chúng con đã thuê 1 căn chung cư rồi ạ. n thu cho con cái, không nên lấy tiền của chúng nó, để chúng nó tích tiền mua nhà vậy mà bà cứ gây áp lực lên con dâu. Con dâu bà đi làm lương cũng chẳng được bao nhiêu, nó đã đưa bà 10 triệu/tháng rồi vậy mà bà vẫn mắng nó keo kiệt. Bà sai, sai quá rồi…

Thử “dạy dỗ” mẹ chồng và cái kết đầy bất ngờ đối với nàng dâu 9X | Báo Dân trí

Bây giờ bà muốn xin lỗi, muốn vợ chồng Vi quay về sống cùng ông bà như ngày trước cho vui, nhưng Vi nhất định từ chối vì cô nghĩ “chẳng dại gì phải sống chung với mẹ chồng cho khổ, ở riêng tự to tự tại, làm bao nhiêu tiêu từng đấy cho thoải mái”. Ở gần rồi lại nhiều chuyện, gia đình tan vỡ, thôi thì cứ ở xa, có khi lại được mẹ chồng thương, quý hơn cả con gái bà ấy chứ??

Theo: Giadinhmoi

X