Ô𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚘ạ𝚒 ô𝚖 𝚌𝚑á𝚞 𝚔𝚑ó𝚌 𝚗ứ𝚌 𝚗ở 𝚔𝚑𝚒 𝚌𝚘𝚗 𝚐á𝚒 𝚑ế𝚝 ở 𝚌ữ 𝚟ề 𝚕ạ𝚒 𝚗𝚑à 𝚌𝚑ồ𝚗𝚐: “𝙱𝚒ế𝚝 𝚟ậ𝚢 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚕ấ𝚢 𝚌𝚑ồ𝚗𝚐 𝚡𝚊”

𝙷ì𝚗𝚑 ả𝚗𝚑 ô𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚘ạ𝚒 𝚍à𝚢 𝚍ặ𝚗 𝚜ươ𝚗𝚐 𝚐𝚒ó 𝚑ơ𝚗 𝚗ử𝚊 đờ𝚒 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚙𝚑ả𝚒 𝚛ơ𝚒 𝚗ướ𝚌 𝚖ắ𝚝 𝚟ì 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐 𝚌𝚘𝚗, 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐 𝚌𝚑á𝚞, 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚝𝚊 𝚖ớ𝚒 𝚝𝚑ấ𝚖 𝚝𝚑í𝚊 𝚜ự 𝚝𝚑𝚒ê𝚗𝚐 𝚕𝚒ê𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚝ì𝚗𝚑 𝚙𝚑ụ 𝚝ử

121

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Tình cảm gia đình luôn bình dị, thân thuộc, dù đi đâu cũng khiến người ta mãi nhớ về. Với phụ nữ, trước ngưỡng cửa hôn nhân ai cũng háo hức và mộng mơ về một căn nhà đầm ấm có vợ chồng và tiếng cười đùa con trẻ. 

Lấy chồng gần nhà hay xa nhà với chị em bây giờ là điều chẳng quan trọng, miễn là được yêu, được kết hôn với người đàn ông mình lựa chọn là đủ. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân đâu phải lúc nào cũng màu hồng, đi làm dâu, làm vợ rồi làm mẹ, họ mới cảm thấy vị ngọt đắng thấm dần hết những năm tháng tuổi xuân.

Mới đây, một clip về câu chuyện gia đình của chị N.T.T.T do chính chị chia sẻ đã gây được xúc cảm mạnh mẽ, lấy đi nhiều giọt nước mắt đồng cảm của người xem, đặc biệt là những người con làm dâu xa xứ.

hình ảnh

Mở đầu clip là hình ảnh ông ngoại đang nằm võng ôm đứa cháu bé bỏng. Em bé bụ bẫm nằm ngoan ngoãn trong lòng ông. Nhưng điều làm người xem thấm thía là tiếng khóc nấc của ông cùng những giọt nước mắt buồn bã khi sắp phải xa cô con gái và cháu ngoại.

Theo chị N.T.T.T tâm sự: “Mình về nhà ngoại sinh đúng lúc dịch. Ngày sinh, mình sinh khó nên phải mổ. Ra khỏi phòng mổ, ông bà ngoại là người đầu tiên đón cháu vì chồng và ông bà nội dịch không về được. Thế rồi Sài Gòn giãn cách, mình và con ở với 2 ông bà ngoại 6 tháng trời.

Mai mình đưa con về quê nội, mà ông ngoại cứ ôm cháu rồi len lén lau nước mắt bao nhiêu lần. Tối nay ẵm cháu, ngoại khóc quá trời. Lần đầu tiên mình thấy ba khóc, lòng mình quặn thắt không chịu được. Biết vậy không lấy chồng xa, chứ giờ nhìn cảnh này thương ba mẹ quá.”

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình

Đàn ông rất ít khi khóc, bởi xưa nay người ta luôn mặc định họ là phái mạnh. Nhưng nhìn hình ảnh ông ngoại dày dặn sương gió hơn nửa đời người cũng phải rơi nước mắt vì thương con, thương cháu, người ta mới thấm thía sự thiêng liêng của tình phụ tử. Nhiều người xem cũng mở lòng đồng cảm:

– “Mình ở Daklak, sau này lấy chồng ở Sài Gòn. Chồng mình thích ăn mận, mà nhà ngoại lại có cây mận Thái ngon lắm, đang mùa mận nên bố để dành hái gửi xuống cho con ăn. Sáng bố hái để chiều gửi xe xuống thì bị gãy cành rồi té. Gọi điện cho bố, bố còn bảo: “Bố không sao cả, nhưng mận thì bị dập với xước ở ngoài 1 tí thôi”. Nghe mà xót hết cả lòng.”

– “Giống bố mình. Hôm mình đi xa bố cũng khóc mấy ngày luôn. Ra sân bay còn không dám nhìn mặt con và cháu ngoại nhiều sợ không dứt ra được cơ mà. Bây giờ mình xa nhà được 7 tháng nhưng mỗi lần gọi video là bố mắt vẫn đỏ vì nhớ con gái và cháu.”

– “Hôm nay mẹ con em về nhà nội rồi. Lấy chồng xa, hai năm mới về ngoại một lần cũng là lần đầu con thấy bà ngoại. Về chơi một tháng ở nhà ngoại trôi qua nhanh quá. Con mới quen với mọi người trên này giờ lại phải xa cách. Biết bao giờ mới được về đây. Nghĩ đến cảnh bà lủi thủi một mình ngồi ăn cơm, làm gì cũng một mình trong căn nhà rộng. Xe chạy mà nước mắt cứ tuôn rơi. Nếu thời gian quay trở lại em sẽ chẳng bao giờ xa mẹ đâu. Chỉ muốn bên mẹ mãi thôi.”

Theo giadinhmoi