Mẹo dân gian giúp làm sạch sản dịch sau sinh bằng loại rau rẻ tiền, được bày bán đầy ở chợ

Chị em phụ nữ thường có hiện tượng sản dịch sau sinh, tuy đây chỉ là hiện tượng sinh lí bình thường nhưng đôi khi sẽ để lại những triệu chứng bất thường, gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe của mẹ. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý và có cách loại bỏ sản dịch sau sinh để giúp cơ thể khỏe mạnh.

500

Sản dịch sau sinh là gì?

Trong quá trình sinh nở tử cung của người mẹ sẽ giãn ra hết cỡ để có thể đưa con ra ngoài, sau khi bắt con tử cung của mẹ sẽ bắt đầu hồi phục. Lúc này các niêm mạc tử cũng cũng bắt đầu bong ra và hình thành cục máu đông. Chất này chảy ra ngoài hay còn gọi là sản dịch sau sinh của mẹ.

Sau sinh, chị em đã chịu những cơn đau sau quá trình vượt cạn lại phải chịu thêm việc sản dịch kéo dài làm các mẹ cảm thấy bị ức chế. Vì vậy việc làm sau để có thể tống sạch sản dịch nhanh mà an toàn cho mẹ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là phương pháp làm sạch sản dịch cho mẹ bằng rau ngót vừa an toàn, mang đến hiệu quả cao bạn nên biết.

Cách thực hiện

Mẹo dân gian giúp làm sạch sản dịch sau sinh bằng loại rau rẻ tiền, được bày bán đầy ở chợ - Ảnh 1

Dùng rau ngót để làm sạch sản dịch sau sinh (Ảnh minh họa: Internet)

Rau ngót tươi sau khi mua về bạn ngâm muối. Tiếp sau rửa thật kỹ dưới vòi nước sạch, để ráo nước.

Khi rau đã ráo nước thì cho vào cối xay sinh tố cùng chút muối và ít nước sạch xay nhuyễn rồi uống mỗi ngày một cốc.

Bạn nên uống từ 3 – 5 ngày sẽ tống hết sản dịch, trị sót nhau, giúp tử cung co bóp nhanh hồi phục về trạng thái ban đầu. Nếu trường hợp bạn không uống được rau ngót tươi thì có thể nấu rau ngót lên lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày. Nhưng với phương pháp này sẽ kéo dài thời gian hơn với phương pháp uống nước tươi.

Trong quá trình sử dụng rau ngót để làm sạch sản dịch sau sinh, giúp sản dịch nhanh ra hết, chị em nhanh chóng phục hồi thì chị em nên đi lại vận động, tránh nằm nhiều một chỗ để giúp máu huyết lưu thông, khiến tử cung co bóp tốt nhằm tống hết sản dịch ra ngoài. Đồng thời việc cho bé bú thường xuyên cũng giúp co bóp tử cung rất hiệu quả.

Với cách đơn giản này bạn có thể tống sạch sản dịch nhanh chóng, dễ dàng lại hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

Theo Giadinhmoi