Mẹ già 70 tuổi bệпh nặng, chỉ đến khi nằm viện mới bẽ bàng nhận ra 3 khác biệt giữa con gái và con trai

Dì Wang là một người phụ nữ sinh ra trong một gia đình có truyền thống phong kiến, chính vì thế, suy nghĩ của bà luôn có phần cổ hủ. Bà cho rằng sinh con gái có giỏi giang, xinh đẹp hay đảm đang cũng chẳng có ích gì, vì cuối cùng nó vẫn sẽ

Dì Wang là một người phụ nữ sinh ra trong một gia đình có truyền thống phong kiến, chính vì thế, suy nghĩ của bà luôn có phần cổ hủ. Bà cho rằng sinh con gái có giỏi giang, xinh đẹp hay đảm đang cũng chẳng có ích gì, vì cuối cùng nó vẫn sẽ lấy chồng và thuộc về nhà chồng, trong khi đó, con trai vẫn có thể ở với mình để chăm sóc cha mẹ khi về già. Chính vì thế, bà làm mọi cách để có thể sinh cho chồng một đứa con trai.

Lần mang thai đầu tiên, bà sinh đôi hai đứa con gái, khỏi phải nói vợ chồng dì Wang thất vọng đến mức nào. Dù có phải đối diện với việc gì đi chăng nữa, họ vẫn quyết tâm sẽ sinh tiếp và tìm cho bằng được một đứa con trai. Khi hai con gái được 5 tuổi, dì Wang lại tiếp tục mang thai và lần này là một bé trai. Từ lúc đó, mọi sự yêu thương, chăm chút của vợ chồng dì Wang đều đổ dồn vào cậu con trai duy nhất. Gia cảnh nghèo khó, trong khi hai cô chị vừa đi học vừa làm việc nhà, lại phải ra ruộng phụ giúp bố mẹ cày cấy thì cậu con út dù đã lớn nhưng vẫn chẳng cần đụng đến bất cứ việc gì, mọi chuyện đã có mẹ và chị gái lo. Hai cô chị gái vừa học hết cấp 3 cũng phải nghỉ ở nhà đi làm theo yêu cầu của mẹ để kiếm tiền nuôi em trai học hết đại học.

Mẹ già đổ bệnh liền tìm đến con gái chăm sóc, vừa khỏe 'lén' sang tên nhà 7 tỷ cho trai cưng

Thời gian trôi đi, cả 3 người đều lần lượt lập gia đình, đó cũng là lúc sức khỏe của dì Wang ngày càng đi xuống. Năm 70 tuổi, dì Wang đổ bệnh nặng phải ở lại bệnh viện trong 1 tháng, chồng già yếu không đủ sức chăm vợ, lúc này, dì Wang luôn hy vọng con trai sẽ là người hiếu thảo, chăm sóc mình cẩn thận vì lúc trước mình đã hết lòng yêu thương, cưng chiều nó. Thế nhưng khi ở viện, người bên cạnh dì Wang nhiều nhất lại chính là hai cô con gái, dù đã lấy chồng nhưng vẫn xin phép nhà chồng về thay phiên nhau ở lại bệnh viện chăm sóc mẹ. Trong khi đó, suốt 1 tháng con trai chỉ dẫn cháu nội vào thăm bà vài lần, nói đôi ba câu rồi đi, ngay cả tiền viện phí của mẹ cũng là do hai chị gái chi trả.

Nằm trên giường bệnh ở tuổi 70, dì Wang suy nghĩ rất nhiều, nhận ra sự khác biệt trong cách đối xử của con gái và con trai, cuối cùng bà cũng hối hận vì mình đã có những suy nghĩ vô cùng sai lầm. Tư tưởng trọng nam khinh nữ ăn sâu quá lâu khiến bà đã có cách nhìn nhận sai lầm, từ đó đối xử không công bằng với các con. Trong khi cậu con trai vì quá được chiều chuộng nên nảy sinh tâm lý hời hợt, không xem trọng bố mẹ thì quá may mắn khi hai cô con gái dù bị thiên vị nhưng vẫn hiếu thảo, biết chăm lo cho mẹ khi ốm đau. Thực tế trong cuộc sống, việc bố mẹ thiên vị con cái vì giới tính hay những lý do khác vẫn xuất hiện khá nhiều. Và không phải đứa trẻ nào khi bị bố mẹ phân biệt đối xử cũng vẫn hiểu chuyện với gia đình như hai cô con gái của dì Wang.

Con gái cầu cứu cộng đồng mạng giúp mẹ - Báo Người lao động

Theo các chuyên gia, đối xử thiên vị giữa các con có thể dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng tai hại như:

1. Tổn thương tâm lý trẻ:

Tâm lý trẻ nhỏ vẫn còn rất non nớt và dễ bị tổn thương, khi chúng cảm nhận được bố mẹ đang yêu thương anh chị em mình nhiều hơn, chắc chắn đây sẽ là những vết thương lòng ăn sâu vào ký ức và khó có thể quên. Trẻ nhỏ khi bị đối xử thiên vị dễ xuất hiện tâm lý buồn bã, nghĩ mình không có gì đặc biệt hay giỏi giang nên chẳng được bố mẹ quan tâm. Từ đó xuất hiện tâm lý tự ti, chán nản, không tự tin khẳng định con người, tài năng của mình đồng thời khi lớn lên dễ xuất hiện tâm lý nổi loạn, thích làm trái ý người lớn để được chú ý.

2. Chia rẽ tình cảm anh chị em trong gia đình:

Khi bị thiên vị, đương nhiên trẻ nhỏ sẽ không vui và từ đó, tâm lý ghen tỵ, ghét anh chị em sẽ hình thành. Ngược lại, với những đứa trẻ được thiên vị, được chăm chút, yêu thương hơn, chúng hay có thái độ xem thường, khinh khi người khác và coi mình là trung tâm, mọi người sẽ phải phục tùng và nghe theo lời của mình. Vì thế, anh chị em trong gia đình khó có thể hòa thuận và thật lòng yêu thương nhau.

3. Đánh mất niềm tin và tình cảm của con đối với bố mẹ:

Trẻ nhỏ luôn yêu thương bố mẹ nhất và trong con mắt non nớt của chúng cũng muốn được bố mẹ đối xử công bằng, yêu thương. Khi nhận ra mình cũng là con nhưng lại bị đối xử thiên vị, theo tâm lý bình thường con trẻ sẽ bị mất niềm tin và ngày càng xa cách với bố mẹ hơn.

Theo: Giadinhmoi

X