Mẹ cho con ngủ 2 giờ vàng này, chiều cao con tăng ầm ầm, khỏe mạnh, thông minh, tăng cường chất xám

Mẹ cho con ngủ đúng giờ là cách tốt nhất để bé luôn khỏe mạnh, thể chất phát triển toàn diện.

187

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chiều cao của trẻ chịu 70% ảnh hưởng từ gen của cha mẹ. 30% còn lại phụ thuộc vào cách nuôi con.

30% này có thể bao gồm các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động, giấc ngủ… Trong đó, giấc ngủ có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, thậm chí nó còn được xếp trên cả việc vận động và ăn uống. Nguyên nhân là do lượng hormone tăng trưởng tiết ra trong khi trẻ ngủ sâu có ảnh hưởng lớn tới việc phát triển thể chất của trẻ.

Cho trẻ ngủ đúng hai khung giờ vàng giúp phát triển thể chất và trí tuệ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian ngủ sâu của con người có tỷ lệ thuận với việc tiết hormone tăng trưởng. Trong suốt 24 giờ của một ngày, có đến 70% lượng hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi ngủ sâu. Do đó, mẹ muốn con phát triển về cả thể chất và trí tuệ, hãy chú ý đến giấc ngủ của bé.

2-khung-gio-ngu-quan-trong-doi-voi-tre-01

21h đến 0h

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khoảng 22h là thời điểm hormone tăng trưởng trong cơ thể đạt ngưỡng cao nhất. Do đó, trẻ ngủ sâu trong thời gian này sẽ giúp hormone tăng trưởng tiết ra tốt hơn.

Việc đi ngủ sớm sẽ tốt cho sự phát triển thế chất và trí tuệ của trẻ nhỏ. Mẹ nên cho con đi ngủ từ khoảng 21h để đảm bảo bé bước vào trạng thái ngủ sâu lúc 22h. Nhờ đó thúc đẩy sự phát triển của bé.

5 giờ sáng đến 7 giờ sáng

Mẹ muốn con thông minh hơn, đừng đánh thức em bé trong khoảng thời gian từ 5-7h. Đây là khoảng thời gian để hormone tăng trưởng tiết ra mạnh mẽ. Nếu bé được ngủ sâu trong khoảng thời gian này thì lượng hormone tăng trưởng tiết ra trong cơ thể có thể cao gấp 6 lần bình thường.

2-khung-gio-ngu-quan-trong-doi-voi-tre-02

Số giờ ngủ thích hợp với từng độ tuổi

Ngoài việc đi ngủ đúng giờ, cha mẹ cần đảm bảo con được ngủ đủ giấc. Tùy theo độ tuổi, thời gian ngủ của trẻ có thể thay đổi. Trẻ sơ sinh thường ngủ nhiều hơn so với trẻ lớn.

Trẻ dưới 1 tuổi cần ngủ 12-16 giờ/ngày vì vậy mẹ nên cho con đi ngủ từ 19h. Trẻ từ 1-2 tuổi cần ngủ từ 11-14 giờ/ngày (có thể cho con ngủ từ lúc 19h30). Trẻ từ 3-5 tuổi cần ngủ từ 10-13 giờ/ngày (buổi tối nên đi ngủ từ 20h). Trẻ từ 6-12 tuổi cần ngủ từ 9-12 giờ/ngày vì vậy buổi tối mẹ có thể cho con đi ngủ từ 21h).

Thông thường, trẻ sẽ ngủ sâu sau 30 phút đến 1 tiếng tính từ lúc bắt đầu ngủ.

Theo Giadinhmoi