Mẹ bầu cần ‘khắc cốt ghi tâm’ những việc này khi ăn uống trong ngày chuyển dạ

Đây là điều mà rất nhiều mẹ bầu thắc mắc vì trong ngày chuyển dạ sẽ khiến rất nhiều người hoang mang nếu là lần sinh con đầu tiên. Vì vậy, mẹ cần nhớ ngay những điều sau đây nhé.

58

Dấu hiệu chuyển dạ

Vỡ ối – Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trước 1 ngày.

Thay đổi dịch tiết âm đạo, xuất hiện nhớt hồng.

Xuất hiện các cơn co thắt chuyển dạ mạnh, dồn dập.

Đau mỏi lưng dưới – Dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 ngày.

Đi tiểu nhiều lần – Dấu hiệu sắp chuyển dạ mẹ cần lưu ý.

Những lưu ý trong ăn uống vào ngày chuyển dạ

Nếu bạn đã được bác sĩ chẩn đoán hoặc chọn phương pháp sinh mổ thì nên nhịn ăn ít nhất 8 tiếng. Đây là điều rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo an toàn tính mạng cho cả mẹ lẫn con.

Mẹ bầu cần ‘khắc cốt ghi tâm’ những việc này khi ăn uống trong ngày chuyển dạ - Ảnh 1

Mẹ bầu được chẩn đoán sinh mổ thì tuyệt đối không nên ăn trước 8 tiếng (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu trường hợp được bác sĩ chẩn đoán sinh thường mẹ nên bổ sung những thực phẩm sau để có thể giúp hỗ trợ khi sinh:

Dứa: Dứa được coi là một thực phẩm mẹ cần hạn chế khi mang thai nhưng lại rất hữu ích trong quá trình sinh nở của mẹ. Trong dứa có chứa bromelain – một chất có tác dụng làm mềm tử cung, từ đó kích thích chuyển dạ nhanh hơn. Nhiều bà bầu thường được khuyên rằng, trước khi sinh một vài tuần, nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa, nhất là với những mẹ mang thai quá ngày dự sinh.

Chè vừng đen: Trong vừng đen không chỉ chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin E, dầu, axit folic, mà còn có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và tóc, đồng thời kích thích quá trình sinh nở. Từ tuần thai thứ 34, 35, mẹ có thể nấu món chè vừng đen với bột sắn dầu và ăn tầm 3 lần/ tuần, mỗi lần ăn khoảng 1 bát cơm.

Mẹ bầu nên nhớ những điều sau đây để ngày sinh con được an toàn tuyệt đối nhé.

Theo: Giadinhmoi