Đặt tên biệt danh không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, nhiều khi có thể là vết sẹo cả đời con

Thời đại bây giờ các bậc cha mẹ thấy con mình dễ thương, thích đặt cho con một cái tên vui nhộn, chẳng hạn như “hoàng tử”, “công chúa”, v.v … Chờ đã, còn có “mèo con” và “chó con” …. Tên đùa này có thích hợp không? Trên thực tế, bạn có biết sự nguy hiểm của biệt danh? Nó có thể mang lại những tổn thương tâm lý cho đứa trẻ suốt đời

Ném năng lượng tiêu cực cho trẻ

Bản thân cái tên là một âm thanh, khi bạn tạo ra âm thanh đó với thái độ đùa cợt thì năng lượng đó không phải là tích cực, vì vậy năng lượng bạn ném cho con mỗi lần là tiêu cực, đây là điểm đầu tiên.

Điểm thứ hai là khi bạn dùng tâm lý đùa cợt thì từ ngữ bạn dùng không mấy đàng hoàng, thậm chí có chút lố lăng, buồn cười mà kiểu đùa vui này dựa trên sự thiếu hiểu biết và gây ra đau đớn cho trẻ. Vì vậy, thông thường chúng tôi không khuyến khích đặt biệt danh và biệt hiệu, nếu bạn nhìn vào năng lượng, hầu hết việc này là năng lượng tiêu cực.

Chúng ta cần biết một khái niệm rất cơ bản, sẽ đến và đi như thế nào (nguyên nhân và kết quả). Nếu bạn không tôn trọng tôi và tôi không thể học được sự tôn trọng từ bạn, bạn không thể coi đó là điều hiển nhiên rằng tôi sẽ có thể tôn trọng bạn khi lớn lên. Đứa trẻ đã không nhận được loại dinh dưỡng này từ khi còn nhỏ, và bạn không thể mong đợi trẻ lớn lên sẽ thể hiện loại hành vi này.

Gợi ý 13 cách đặt biệt danh hay, đáng yêu và cực ngộ nghĩnh cho con gái

Tâm lý trả thù chôn vùi từ nhỏ

Tôi đã từng dạy giáo viên mỗi tuần ở trường chất lượng cao trong một năm, tôi là giảng viên được trường mời về giảng dạy, một tiết học kéo dài hơn hai tiếng. Hiệu trưởng tham gia lớp học từ đầu đến cuối. Sau khi tham gia cuối cùng tôi cũng trở thành giáo viên tư vấn cho nhiều trường hợp trong trường.

Có lần tình huống giáo viên giảng dạy có vấn đề, lúc đó cô giáo đang dạy rất vất vả và cực nhọc nhưng bị phụ huynh phản đối gay gắt, thậm chí còn bức xúc về thái độ của cô giáo.

Nguyên nhân là do cô giáo không kiềm chế được cảm xúc trong giờ học, dễ có ngôn ngữ tiêu cực với trẻ. Về nhà chắc chắn trẻ sẽ nói với bố mẹ về vấn đề này, khi bố mẹ không giải quyết được thì chỉ có cách tìm đến trường để giải quyết. Khi tôi nghe về điều này, tôi nói rằng mọi người sẽ cùng nhau giúp đỡ giáo viên này, và nó sẽ giúp ích cho chính bạn!

Lúc đó chúng tôi đã thảo luận về cái tên trong lớp, tại sao bạn lại gọi tên này và ai đã giúp bạn đặt tên cho nó? Trong thực tế, nhiều người (từ khi còn nhỏ) không quan tâm đến những câu hỏi này, vì vậy họ phải về nhà hỏi và sau đó quay lại trả lời câu hỏi.

Trong đoạn chia sẻ này, cô giáo đã bật khóc, cho biết cô đã bị đặt biệt danh khi còn học cấp 1, do đó, cô giáo của cô cũng sử dụng biệt danh này trong lớp và gọi cô khi cô học không tốt hoặc mắc lỗi. Nó là một sự xúc phạm một cách nặng nề, đặt một cái mác rất tiêu cực và có tính châm biếm cho cô ấy, vì vậy cô ấy đã quyết định vào thời điểm đó, tôi phải là một giáo viên.

Tại sao cô ấy phải là một giáo viên? Cô muốn báo thù cô giáo của mình, muốn dạy tốt hơn cô giáo của cô ấy, để chứng tỏ bản thân. Vấn đề là động cơ của cô giáo này không phải để đào tạo nhân tài, mà là để trả thù.

Vì vậy cô đã dạy rất chăm chỉ nhưng việc dạy của cô lại trở thành phương tiện trả thù của cô, vì vậy nếu học sinh không học tốt sẽ làm tổn hại đến lòng tự trọng, thể diện và mục tiêu sống mà cô đã đặt ra bấy lâu nay, vì vậy cô yêu cầu học sinh rất cao.

Cần biết cô từ nhỏ đã phải chịu đựng như thế nào, chôn móng sâu như vậy, lúc đó cô mới mười tuổi, có thể trách cô sao? Hơn nữa, biệt danh không chỉ được gọi ở lớp năm của trường tiểu học, mà thường bắt đầu ở lớp một và lớp hai.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Đài Loan, Đại Lục hay Hoa Kỳ, mà còn xảy ra ở khắp mọi nơi.

Gợi ý 13 cách đặt biệt danh hay, đáng yêu và cực ngộ nghĩnh cho con gái

Biệt danh “kiến quốc” và “chiến thắng”

Vì cái tên mang đến những rắc rối trong cuộc sống và công việc, những điều như vậy không có gì lạ. Ví dụ, cái tên “kiến quốc” được đặt bởi những người lớn tuổi của bạn, đặc biệt là ở thế hệ (Đài Loan). Nhiều cậu bé được gọi là “kiến quốc”. Có một thế hệ ở Trung Quốc đại lục được gọi là “chiến thắng”.

Giả sử bạn tên là “chiến thắng”, bố mẹ bạn muốn bạn trở thành người như thế nào thì đây là câu trả lời rất rõ ràng: Tnh cách hiền lành, dịu dàng, sau này bạn sẽ trở thành một người vợ đảm đang. Tuy nhiên, có thể có những điều rất lý trí trong đặc điểm cuộc sống cá nhân của bạn, có thể rất phù hợp với việc nghiên cứu các con số, hóa học, … nhưng vì kỳ vọng vào việc nuôi dạy (đặt tên) nên (cha mẹ) sẽ không khuyến khích con cái để làm những việc như vậy quá nhiều, hoặc để phát triển theo hướng này, khó có thể nhận ra rằng bạn vốn có những đặc điểm này. Vì vậy, người đó luôn cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Ví dụ, “kiến quốc”có thể cho anh ta thiên hướng về chất đối với khoa học, sức mạnh và tính hợp lý, nhưng anh ta có một đặc điểm sống thiên về nghệ thuật, nhưng anh ta không có nhiều cơ hội để học hội họa hoặc nghệ thuật trong suốt cuộc đời của mình. Khi anh ta lớn lên vào thời điểm đó, anh ấy vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn, bởi vì có một khoảng cách lớn giữa đặc điểm cuộc sống và toàn bộ quá trình nuôi dạy con cái của anh ấy.

Theo Vandieuhay Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://vandieuhay.net/dat-ten-biet-danh-khong-he-don-gian-nhu-chung-ta-van-nghi-nhieu-khi-co-the-la-vet-seo-ca-doi.html
BÀI LIÊN QUAN
X