Chỉ vì uống ly nước này sau khi ăn hải sản cô gái 𝚚𝚞𝚊 đờ𝚒 𝚝ứ𝚌 𝚝ưở𝚒

Sau khi đi ăn uống rồi về phòng, một cô gái đã đột ngột bị xuất huyết qua đường mắt, mũi và tai. Những người xung quanh đã nhanh chóng đưa cô gái đi cấp cứu nhưng thật không may là đã quá muộn, cô gái đã qua đời trên đường đến bệnh viện. Gia

Sau khi đi ăn uống rồi về phòng, một cô gái đã đột ngột bị xuất huyết qua đường mắt, mũi và tai. Những người xung quanh đã nhanh chóng đưa cô gái đi cấp cứu nhưng thật không may là đã quá muộn, cô gái đã qua đời trên đường đến bệnh viện.

Gia đình và bạn bè của cô gái vô cùng bất ngờ trước sự ra đi đột ngột này bởi cô vốn có thể tốt từ nhỏ và thời điểm trước khi bi kịch xảy ra cô vẫn khỏe mạnh bình thường. Gia đình cô gái đã yêu cầu bác sĩ khám nghiệm tử thi và phát hiện ra rằng nạn nhân bị ngộ độc thạch tín (Asen). Điều này càng khiến mọi người hoang mang vì lúc đi ăn mọi người đều ăn những món giống nhau nhưng lại chỉ có một mình cô bị ngộ độc.

Cả bàn nhậu cùng ăn những món giống nhau nhưng chỉ một người bị ngộ độc dẫn đến tử vong.

Theo lời kể của bạn bè, trong bữa tiệc đó có rất nhiều món hải sản nhưng cô gái thích ăn món bề bề hấp nhất nên đã ăn khá nhiều và ăn cả vỏ của chúng. Đến khi về nhà, cô còn uống thêm viên sủi Vitamin C rồi gặp nạn. Các bác sĩ cho rằng việc ăn cả vỏ bề bề không gây hại mặc dù trong vỏ bề bề và các loại tôm nói chung vốn dĩ đều chứa chất thạch tín. Họ cho biết tác nhân gây độc hại lại chính là viên sủi Vitamin C.

Theo đó, thạch tín ở vỏ bề bề sau khi tác động với Vitamin C sẽ sinh ra chất Arsenic vô cùng độc hại. Chất này có khả năng làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim gan, thận, ruột cũng như biểu mô từ đó gây ra tình trạng xuất huyết miệng, mắt, mũi và tai.

Chỉ vì kết hợp thực phẩm không phù hợp mà cô gái trẻ phải trả giá đắt.

Trước thông tin về sự việc đau lòng này, nhiều người tỏ ra lo lắng vì những món hải sản thường được kết hợp với những loại quả chứa nhiều vitamin C như dứa, chanh… để làm tăng hương vị. Theo các chuyên gia, tốt hơn hết không nên sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C trước và sau khi ăn hải sản để đảm bảo an toàn. Một lưu ý nữa là chúng ta cũng không nên uống trà sau khi ăn hải sản. Nguyên nhân là do trong trà có chứa acid tannic có thể kết hợp với canxi trong hải sản tạo thành canxi không hòa tan.

Không nên ăn, uống thực phẩm chứa vitamin C trước và sau khi ăn hải sản để tránh ngộ độc.

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X