Bộ phận bẩn nhất trên cơ thể lợn, ăn vào càng nhiều càng lắm vi khuẩn gây hại sức khỏe

Thịt cổ lợn chứa rất nhiều hạch bạch huyết, mà các hạch này chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virus, ký sinh trùng… dù nấu ở nhiệt độ cao cũng không diệt được, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ

Thịt cổ lợn chứa rất nhiều hạch bạch huyết, mà các hạch này chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virus, ký sinh trùng… dù nấu ở nhiệt độ cao cũng không diệt được, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.

Cổ lợn cũng chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine. Nếu hấp thu quá nhiều hormone thyroxine thì con người sẽ bị ảnh hưởng tới nội tiết và tới việc chuyển hóa trong cơ thể, tạo ra triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.

Vì có giá rẻ nên nhiều người bán hàng thường xay chung thịt này với các loại thịt ngon để bán giá cao hoặc bán cho nhà hàng để làm các món như nem, bánh bao, nhân các món nhồi… Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe, chị em nên tự tay chọn thịt tươi, nguyên miếng và không mua thịt xay sẵn và các món chế biến sẵn từ thịt mà không rõ nguồn gốc của chúng.

Bộ phận bẩn nhất trên cơ thể lợn, ăn vào càng nhiều càng lắm vi khuẩn gây hại sức khỏe

Ngoài ra, 2 bộ phận khác cũng không nên ăn:

Gan lợn

Gan là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất đ.ộc trong cơ thể lợn nên chính bộ phận này cũng tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng đ.ộc tố nhất định. Trong gan cũng có nhiều ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh.

Để giảm đ.ộc tố của gan nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và đ.ộc tố còn tích tụ lại.

Tuy vậy, nếu bạn thường xuyên ăn gan lợn thì nên hạn chế dần đi vì nó hoàn toàn không phải thực phẩm tốt lành cho sức khỏe.

Óc lợn

Những lợi ích của óc heo với sức khoẻ và ăn thế nào là đúng

Mặc dù óc lợn được xem là món ăn bổ dưỡng, vì chứa canxi, phốt pho, sắt và một số thành phần khác. Nhưng ngược lại, thành phần cholesterol lại rất cao.

Thông thường một cái não lợn nặng 100g chứa khoảng 3000mg cholesterol. Chỉ cần ăn một cái óc lợn cũng phải “nhịn” tất cả những chất chứa cholesterol khác ít nhất 10 ngày.

Vì vậy, hãy cân nhắc khi ăn óc lợn và nên ăn bao nhiêu là đủ.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X