Bất hạnh lớn nhất đời phụ nữ chính là tự suy diễn mọi thứ rồi trách bản thân và suốt ngay than thở

Mỗi người có một sở trường riêng, có thể bạn chưa khám phá hết con người mình mà thôi. Phụ nữ có một lỗi lớn rất khó sửa đó chính là lúc nào, gặp mọi chuyện không hay là đều tự trách bản thân mình. Vốn dĩ có những chuyện không đáng để nghĩ thì

Mỗi người có một sở trường riêng, có thể bạn chưa khám phá hết con người mình mà thôi.

Phụ nữ có một lỗi lớn rất khó sửa đó chính là lúc nào, gặp mọi chuyện không hay là đều tự trách bản thân mình. Vốn dĩ có những chuyện không đáng để nghĩ thì phụ nữ lại làm quá lên. Cứ như vậy cuộc sống chẳng thể nào tốt đẹp lên được.

Rồi lớn nhất vẫn là hay suy nghĩ quá mức về chuyện gia đình và cho rằng hạnh phúc không trọn vẹn là do mình. Đến nỗi, chồng đi ngoại tình cũng là do mình, bố mẹ còn vất vả cũng là do mình, con cái còi cọc cũng là do mình.

Sai lầm lớn ở phụ nữ đó là không yêu bản thân. Họ đôi khi vì hi sinh thái quá mà tự làm khổ đau.

1. Đừng làm những việc mình không có khả năng và mình không thích làm

Đúng là phụ nữ lúc nào tham công tiếc việc, đã vậy còn hay ngại từ chối nên đôi khi bản thân cảm thấy khó chịu. Nếu như có ai đó nhờ vả mà bản thân mình không làm được hay không làm được thì cứ từ chối.

Đừng nhận lời để rồi sau đó khổ cực cả tinh thần lẫn thế xác. Đến khi không xong mọi chuyện lại sợ người ta trách móc, oán giận mình vô dụng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2. Đừng nghi ngờ bản thân

Chẳng ai là hoàn hảo trên cuộc đời này cả, nếu như bạn có lỡ không làm được việc gì đó thì đừng dại mà xem thường chính mình. Đừng so sánh mình với người khác, chỉ càng làm mọi chuyện thêm rắc rối hơn. Mỗi người có một sở trường riêng, có thể bạn chưa khám phá hết con người mình mà thôi.

3. Luôn chăm sóc cho bản thân, sức khỏe là trên hết

Nếu như bạn đang bỏ bê bản thân mình thì nhất định hãy lên kế hoạch để yêu thương trở lại. Một bộ não lạc quan, vui vẻ mới giúp bạn mạnh mẽ và có đủ năng lượng để chinh chiến những khó khăn tiếp theo.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hãy thường xuyên nghe nhạc, đi thể dục, di du lịch, gặp gỡ bạn bè. Bạn phải làm được những điều này dù đã có gia đình hay là chưa.

4. Đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ

Tự trách bản thân đôi khi là do bạn quá căng thẳng, nếu vậy thì hãy thử tìm sự giúp đỡ ở xung quanh xem sao. Hãy tâm sự với chồng con hay là với bạn bè để họ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Nhưng hãy nhớ là phụ nữ phải yêu thương mình nhiều hơn, đừng quá tham công tiếc việc.

Pʜụ ɴữ đôi khi cũng cần yếu đuối một chút. Không cần quá gồng mình để gánh vác mọi việc, chịu trách nhiệm mọi việc từ đi chợ, nấu nướng, chăm con, chăm bố mẹ chồng…

Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, phụ nữ nhé!

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN