7 thói quen ngay sau khi ngủ dậy của mẹ bầu khiến thai nhi khó chịu, thậm chí 𝚜𝚒𝚗𝚑 𝚗𝚘𝚗, nhất định phải tránh

Dưới đây là những việc mẹ nên tránh làm ngay sau khi ngủ dậy, vì có thể khiến mẹ choáng váng chóng mặt, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, làm ảnh hưởng đến con khi bé không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất. 1/ Nằm lì trên giường Nhiều mẹ có

Dưới đây là những việc mẹ nên tránh làm ngay sau khi ngủ dậy, vì có thể khiến mẹ choáng váng chóng mặt, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, làm ảnh hưởng đến con khi bé không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất.

1/ Nằm lì trên giường

Nhiều mẹ có thói quen mỗi sáng thức dậy thường không ra khỏi giường mà nằm lì trên giường, thậm chí lại còn lướt facebook hay check email. Mẹ nằm quá lâu trên giường có thể khiến máu huyết lưu thông kém, lượng oxy và dinh dưỡng đến thai nhi giảm, có thể ảnh hưởng đến thai nhi, khiến con sinh ra chậm phát triển.

Tư thế ngủ tốt cho bà bầu trong thai kỳ an toàn | Huggies

2/ Ngồi dậy thật nhanh

Trái ngược với những mẹ bầu lười biếng thích nằm mãi trên giường sau khi thức dậy, nhiều mẹ có thói quen vừa mở mắt đã ngồi bật dậy và xuống giường. Mẹ ngồi dậy đột ngột làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, làm cho lượng máu lên não chậm lại khiến mẹ choáng váng dễ ngất xỉu. Máu huyết lưu thông kém cũng làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi, con có thể bị ngạt, thiếu dinh dưỡng, có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non…

3/ Không mang dép

Mẹ nên giữ ấm lòng bàn chân thường xuyên. Nên mang vớ khi đi ngủ và tuyệt đối đừng đi chân trần xuống khỏi giường ngay khi vừa thức dậy vì có thể làm chân bị lạnh dẫn đến máu lưu thông kém làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

4/ Tắm ngay khi vừa thức dậy

Việc mẹ tắm gội ngay khi vừa thức dậy có thể khiến cơ thể nhiễm lạnh. Chưa kể, ngay khi vừa thức dậy, cơ thể đang đói rã rời, nếu tắm gội ngay mẹ có thể bị chóng mặt, tụt huyết áp, ngất xỉu thậm chí đột quỵ. Nếu mẹ tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ làm mạch máu giãn ra hoặc co lại làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, máu không đến thai nhi kịp thời. Tốt nhất mẹ nên ăn sáng nhẹ và nghỉ ngơi trước khi tắm.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu tắm

5/ Không uống nước

Sau một đêm ngủ dậy, mẹ cần uống một ly nước để làm loãng máu, lọc máu, giúp cho quá trình lưu thông máu tốt hơn nhằm đưa dinh dưỡng và oxy đến nuôi thai tốt hơn. Tuy nhiên, nếu uống nước vào buổi sáng, mẹ không nên uống nước lạnh mà nên uống nước ấm. Mẹ cũng có thể uống nước chanh ấm hoặc chanh mật ong để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

6/ Dọn dẹp giặt giũ

Các mẹ bầu vẫn được khuyến cáo không nên làm việc nhà. Bởi vì việc mẹ tiếp xúc với bụi bặm, các hóa chất tẩy rửa, nước giặt… có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến con. Chưa kể việc mẹ bê vật nặng có thể gây áp lực lên bụng bầu, dễ làm mẹ té ngã, dễ có nguy cơ sẩy thai. Tốt hơn hết, sau khi thức dậy mẹ nên nằm khoảng vài phút sau đó ra khỏi giường, uống một ly nước, đi dạo dưới ánh nắng mặt trời sáng sớm và ăn sáng trước khi bắt đầu công việc của ngày mới.

8 lưu ý khi mẹ bầu làm việc nhà

7/ Bỏ qua bữa ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng với sức khỏe, là bữa ăn cung cấp năng lượng để hoạt động suốt cả ngày dài. Đặc biệt, với mẹ bầu, bữa sáng lại càng quan trọng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại có thói quen bỏ qua bữa sáng hoặc ăn sáng quá trễ.

Việc bỏ ăn sáng khiến mẹ không đủ năng lượng để hoạt động cũng như làm gián đoạn quá trình cung cấp dinh dưỡng cho bào thai. Mẹ thường xuyên bỏ bữa sáng còn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, túi mật…

Theo giadinhmoi

X
X