5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, đa số mọi người đều mắc mà không biết

Ăn quá nhiều Cơm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình người Việt. Mặc dù cơm bổ sung nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhưng bạn cũng nên cân đối tránh ăn quá nhiều. Việc ăn quá nhiều cơm có thể làm cho lượng đường trong máu

Ăn quá nhiều

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 1

Cơm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình người Việt. Mặc dù cơm bổ sung nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhưng bạn cũng nên cân đối tránh ăn quá nhiều.

Việc ăn quá nhiều cơm có thể làm cho lượng đường trong máu tăng cao là nguyên nhân gây tiểu đường và dẫn tới một số bi.ến chứ.ng như tim mạch, tăng huyết áp… thậm chí là nhân tố ngu.y hi.ểm gây t.ử vo.ng với bệnh nhân đ.ái tháo đường.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, chỉ nên ăn 2 bát cơm mỗi bữa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ăn cơm nguội

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 2

Rất nhiều gia đình tận dụng cơm nguội để hấp hoặc làm cơm rang tuy nhiên đây là một sai lầm rất dễ dẫn tới tình trạng ngộ đ.ộc thực phẩm.

Cơm nguội nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ biến chất gây chua, thiu… ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Do đó, chỉ nên ăn cơm nóng hoặc cơm vừa để nguội không lâu. Nếu muốn bảo quản cơm nên để trong tủ lạnh và dùng ngay trong vòng 24 giờ.

Chan canh

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 3

Có thể bạn chưa biết, thói quen chan canh vào cơm rất gây h.ại cho sức khỏe. Việc ăn cơm chan canh làm mất đi một lượng protein cùng giá trị dinh dưỡng nhất định.

Không những thế, ăn cơm kiểu này còn làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa cũng như hoạt động của thành ruột,.. nếu kéo dài sẽ gây nên bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Uống nước chè sau khi ăn

Thói quen uống nước chè sau khi ăn cơm là rất phổ biến, tưởng không gây hại thế nhưng đây lại chính là tác nhân làm giảm quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Nguyên nhân là do các chất có trong nước chè sẽ gây kết tủa protein có trong thức ăn đồng thời làm loãng dị.ch vị đồng thời cản trở việc hấp thu sắt cũng như tác động xấu đến hệ tiêu hóa

Ăn gạo trắng

5 thói quen xấu khi ăn cơm rất hại sức khỏe, 99% người Việt đều mắc mà không biết 5

Theo các chuyên gia, việc sử dụng các loại gạo được xay sát kỹ sẽ không tốt bởi những loại gạo này đã bị mất đi 1 phần chất dinh dưỡng có lợi nhất là vitamin B1 cùng chất xơ.

Bạn nên hình thành thói quen ăn gạo không bị xay sát kỹ vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, nhất là gạo lứt có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết rất tốt cho người tiểu đường.

Theo giadinhmoi

 

BÀI LIÊN QUAN
X