4 thói quen 𝚝𝚊𝚒 𝚑ạ𝚒 sau sinh khiến mẹ chưa già đã rước đủ bệnh, tìm mọi cách để trẻ đẹp cũng bất lực

Cứ giữ thói quen sau sinh theo ý muốn của bản thân thì sau này, khi có tuổi mẹ sẽ phải hối tiếc.

Sau sinh là khoảng thời gian mẹ cần chăm sóc cơ thể thật tốt để nhanh chóng hồi phục, quay trở lại trạng thái ban đầu. Có nhiều thói quen có hại cho mẹ sau sinh nhưng nhiều mẹ không biết, vô tình rước bệnh vào người, kéo dài thời gian hồi phục.

Nếu còn giữ 4 thói quen tai hại cho mẹ sau sinh dưới đây, mẹ hãy từ bỏ ngay nhé, vì chúng sẽ tác động đến sức khỏe của mẹ theo hướng tiêu cực đấy.

1. Nhịn tiểu

hình ảnh

Sau sinh, do cơ thể còn yếu, vết mổ hay vết rạch tầng sinh môn gây đau đớn, nhiều mẹ thường xuyên nhịn tiểu mà không biết rằng đây là thói quen vô cùng có hại. Bình thường bàng quang có thể chứa tối đa khoảng 420ml nước. Khi bàng quang đầy, cơ chế phản hồi tự động gửi tín hiệu lên não để thúc giục việc đi vệ sinh. Nếu mẹ nhịn tiểu, bàng quang sẽ giãn ra, lớn lên và chèn ép vào tử cung làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của tử cung. Việc giữ nước tiểu quá lâu còn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. Nằm nhiều

hình ảnh

Theo quan niệm dân gian, mẹ sau sinh cần nằm im một chỗ hạn chế đi lại, bên cạnh đó cũng có mẹ vì cảm thấy vẫn còn đau đớn sau sinh nên có xu hướng nằm nhiều. Việc nằm nhiều sau sinh khiến sản dịch bị ứ lại, không thoát hết được ra ngoài, làm cho quá trình hồi phục chậm lại. Thói quan này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của dạ dày, ruột. Do đó, trong vòng 24 giờ sau sinh, mẹ nên cố gắng đi lại nhẹ nhàng để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

3. Thường xuyên khóc lóc, buồn bã

hình ảnh

Một trong những thói quen có hại cho mẹ sau sinh là thường xuyên ủ dột, buồn bã. Sau sinh, nhiều mẹ cảm thấy bối rối, bất lực và mệt mỏi với việc chăm con, nhiều mẹ còn căng thẳng khi nghe tiếng con khóc và gần như kiệt sức khi phải thường xuyên thức dậy vào ban đêm để cho con ăn, thay tã cho con. Lúc này, tâm trạng của mẹ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì dễ tổn thương, mẹ sẽ thường xuyên khóc lóc buồn bã. Nếu khóc nhiều, mẹ có thể đối mặt với tình trạng mắt bị tổn thương, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thị giác về sau. Không những vậy, việc mẹ thường xuyên buồn bã khóc lóc, tâm trạng nặng nề còn có thể dẫn đến căng thẳng, stress thậm chí là trầm cảm sau sinh.

Những người hay buồn bã, khóc lóc sau sinh luôn sống trong tâm trạng tồi tệ, dù nỗ lực cải thiện sắc vóc bằng nhiều cách cũng khó có thể trẻ đẹp. Ai nấy đều nhìn ra được ở các bà mẹ này một gương mặt tiều tụy và tàn tạ, không còn chút sức sống. Do đó, sau sinh, mẹ hãy cố gắng duy trì tâm trạng ổn định. Hãy nhờ chồng, người thân giúp đỡ chăm con, phụ thức đêm chăm con. Đừng ôm đồm mọi thứ vào mình đến kiệt sức, đến không còn thời gian nghỉ ngơi.

4. Thường xuyên dùng điện thoại

Thường xuyên dùng điện thoại là thói quen có hại cho mẹ sau sinh, tuy nhiên, rất nhiều mẹ vẫn làm điều này. Sau sinh mẹ thường cảm thấy nhàm chán nên dùng điện thoại để giải trí, và nghĩ rằng điều này là bình thường. Thực ra, sau sinh, lượng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi làm cho mắt mẹ khô hơn. Việc thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ khiến mẹ phải đối mặt vối các vấn đề về thị giác sau này. Không những vậy, nếu mẹ sử dụng điện thoại nhiều trong lúc ở cạnh con, bức xạ điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến bé, khiến con chậm phát triển thể chất và trí tuệ, kém thông minh, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ thậm chí còn làm tăng nguy cơ ung thư não.

Theo WTT Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://www.webtretho.com/p/4-thoi-quen-tai-hai-sau-sinh-khien-me-chua-gia-da-ruoc-du-benh-tim-moi-cach-de-tre-dep-cung-bat-luc
X