3 loại tiền càng tiêu ngày sau càng mất phúc báo, đó là những loại tiền gì?

Trong đời ai cũng muốn mình có nhiều tiền, được ăn sung mặc sướng, nhưng có 3 loại tiền dưới đây nhất định bạn không nên kiếm, không nên tiêu.

729

Ba loại tiền nghèo đến mấy cũng không được tiêu

Tiền ai cũng thích, tiêu tiền có lẽ là chuyện đơn giản nhất trên đời này, nhưng không phải tiền nào cũng có thể tiêu. Đặc biệt là với 3 loại tiền tài sau, tránh xa càng sớm càng tốt để không đánh mất giới hạn và bản tính của chính mình:

Tiền bất nghĩa, phi pháp

Trên đời chẳng có ai không thích tiền, nhưng kiếm tiền hay tiêu tiền cũng phải có nguyên tắc, có lương tâm và biết giữ bổn phận. Đức Phật thường dạy con người lấy chữ nhân nghĩa làm đầu, bởi vị vậy, những đồng tiền bất nghĩa không thể kiếm, lại càng không nên tiêu.

Trong phật pháp có nói rằng, nếu bạn cố kiếm cố tiêu loại tiền bất nghĩa, thì tiền tài và vận khí may mắn của bạn sớm muộn cũng sẽ có ngày mất hết. Dù ít dù nhiều, đừng bán rẻ lương tâm của mình để đổi lấy vật chất rồi cả ngày phải sống trong nơm nớp lo sợ.

Bên cạnh đó, nếu như bạn sử dụng quá nhiều đồng tiền bất nghĩa, phi pháp thì bạn cũng sẽ dần dần biến chất con người mất đi tính lương thiện, thì sẽ khó có ai tôn trọng yêu thương bạn một cách chân thành được.

Tiền ăn cắp, tiền không phải của mình

Mặc dù không phải tiền bất nghĩa, nhưng cầm tiền của người khác thì không nên tiêu. Bất kể đó là của bố mẹ, của anh chị em hay của bạn bè xung quanh, khi người đó đã đưa bạn giữ tiền giúp tức là họ tin tưởng bạn. Đừng vì lợi ích nhất thời mà đánh mất niềm tin vô giá, cũng là đánh mất nhân phẩm và bản tính lương thiện trong tâm mình. Không phải đồ của bạn thì đừng dùng. Tiền cần phải tiêu một cách yên tâm, chứ không phải vừa tiêu vừa lo lắng. Bởi vậy, hãy nhớ những thứ không thuộc về mình sớm muộn cũng sẽ bị lấy đi theo một cách nào đó.

tien cang tieu cang mat phuc

Tiền buôn gian bán lận có được

Người xưa thường nói phi thương bất phú, nếu không kinh doanh buôn bán không đầu tư làm ăn thì khó lòng mà giàu có được. Tuy nhiên, khi kinh doanh bạn không nên làm ăn thiếu uy tín buôn gian bán lận. Làm hàng giả nhưng bán giá hàng thật để kiếm lời phi pháp.

Bởi những điều này dù có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận, khiến bạn nhanh chóng có cuộc sống sung túc giàu có thành công hơn người. Tuy nhiên, nhà Phật thường nói luật nhân quả không chừa một ai, chỉ có điều nó đến sớm hay muộn mà thôi. Nếu như bạn kiếm nhiều loại tiền này, và tiêu chúng càng nhiều thì sau này bạn sẽ càng nhận ít phúc báo.

Nhiều khi, cuộc sống của bạn không bị ảnh hưởng nhưng con cái của bạn lại phải gánh chịu. Chính vì vậy, đừng bao giờ kiếm những đồng tiền từ việc buôn gian bán lận này kẻo hối không kịp.

Theo giadinhmoi

X
X