3 loại quả ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, thèm mấy cũng không bỏ tiền mua

Những loại quả dưới đây gây nóng trong, đầy bụng, mụn nhọt, rôm sảy cho bé, các mẹ nên hạn chế cho bé ăn.

2,118

Vải thiều

Vải thiều là loại quả thường có nhiều trong mùa hè, vải thiều ngọt, có hàm lượng đường khá cao nên được nhiều người yêu thích nhất là với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây lại là một loại quả không tốt cho sự phát triển thể của con trẻ.

Nguyên nhân là do vải thiều khá nóng trong, nếu ăn nhiều sẽ gây mẩn ngứa, táo bón, rôm sảy. Thêm vào đó, do hàm lượng đường của quả vải lớn nên ăn nhiều dễ gây béo phì, khó tiêu không tốt cho con người, nhất là trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, quả vải có chứa một loại axit amin có tác dụng hạ đường huyết rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời, do hệ tiêu hóa của trẻ kém hơn người lớn do đó nên cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều khiến bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 4 – 5 quả.

Quả vải không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Quả vải không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Quả Mít

Quả mít là một loại trái cây nhiệt đới rất phổ biến, xoài được nhiều người thích ăn, nhưng đồng thời, xoài cũng là một chất rất dễ gây dị ứng. Thêm vào đó, do mít khi ăn vào rất khó tiêu, nhất là với trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa còn non nớt nếu ăn nhiều mít dễ gây đầy bụng, chướng bụng, nóng trong khó chịu trong người.

Mít cũng là loại quả gây nóng trong, ăn nhiều dễ mọc mụn nhọt, rôm sảy, nhiệt miệng, táo bón. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn nhiều mít, nhất là không nên cho bé ăn mít vào buổi tối dễ gây khó ngủ, mất ngủ.

Sầu riêng gây nóng trong nhiều đường không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Sầu riêng gây nóng trong nhiều đường không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Sầu riêng

Sầu riêng là một quả vô cùng đặc biệt được nhiều người yêu thích, bởi nó có mùi thơm khá đặc trưng. Sầu riêng khá ngọt bởi có hàm lượng đường cao nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Thêm vào đó, do sầu riêng giàu năng lượng nếu nên không thích hợp với trẻ nhỏ và những phụ nữ đang mang thai. Khi trẻ nhỏ ăn nhiều dễ bị nóng trong, đầy bụng, khó tiêu, khó ngủ.

Mẹ bầu ăn vào dễ gây nóng bức khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

Theo giadinhmoi