𝚃𝚛ẻ 𝚎𝚖 𝚖ồ 𝚌ô𝚒 𝚍𝚘 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿 đượ𝚌 𝚝𝚛ợ 𝚌ấ𝚙 𝚡ã 𝚑ộ𝚒 đế𝚗 𝟸𝟸 𝚝𝚞ổ𝚒

𝙳ị𝚌𝚑 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿 đã 𝚕ấ𝚢 đ𝚒 𝚌ủ𝚊 𝚌𝚑ú𝚗𝚐 𝚝𝚊 𝚚𝚞á 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚝𝚑ứ. 𝚃𝚛𝚘𝚗𝚐 đó 𝚌ó 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 đứ𝚊 𝚝𝚛ẻ 𝚋ỗ𝚗𝚐 𝚗𝚑𝚒ê𝚗 𝚝𝚑à𝚗𝚑 𝚝𝚛ẻ 𝚖ồ 𝚌ô𝚒.

24

Theo Nghị định số 20, trẻ em mồ côi thuộc chính sách nhận trợ cấp hàng tháng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, được trợ cấp đến 22 tuổi nếu đang học văn hóa, học nghề, cao đẳng, đại học.

Bên cạnh đó, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ không có nguồn nuôi dưỡng được Nhà nước trợ cấp hàng tháng tổng số tiền từ 1.080.000 đồng đến 1.800.000 đồng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ban hành Quyết định số 1013 về việc hỗ trợ cho trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19, được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 đến 31/12 với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/trẻ em. Đồng thời, hỗ trợ 2 triệu đồng/trẻ em mồ côi cha mẹ; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4 đến ngày 31/12. Nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, tặng quà cho cháu T.B.B.M

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, tặng quà cho cháu T.B.B.M

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 và ra mắt chương trình “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” trên ứng dụng An sinh của Trung tâm an sinh thành phố.

Tại buổi lễ, các cá nhân và tổ chức đã tài trợ công tác chăm lo an sinh xã hội hơn 14,5 tỷ đồng. Trong đó, nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhận bảo trợ hàng trăm trẻ em mồ côi do COVID-19 cho đến khi học xong đại học.

Theo thống kê, các cá nhân, doanh nghiệp đến nay đã đỡ đầu, hỗ trợ 183 trẻ mồ côi do COVID-19 với kinh phí hỗ trợ hàng tháng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/em, từ 1 đến 15 năm.