𝙱é 𝚐á𝚒 𝟷 𝚝𝚞ổ𝚒 “𝚝𝚑𝚒ệ𝚝 𝚖ạ𝚗𝚐” 𝚌𝚑ỉ 𝚟ì 𝚌ô 𝚐𝚒á𝚘 𝚌𝚑𝚘 ă𝚗 𝚖ó𝚗 𝚗à𝚢: 𝚂𝚊𝚒 𝚕ầ𝚖 𝟿𝟿% 𝚋à 𝚖ẹ 𝚅𝚒ệ𝚝 đề𝚞 𝚖ắ𝚌 𝚙𝚑ả𝚒

𝚃𝚑ô𝚗𝚐 𝚝𝚒𝚗 𝚟ề 𝟷 𝚋é 𝚐á𝚒 𝚗𝚐ườ𝚒 𝙽𝚑ậ𝚝 𝙱ả𝚗 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚖𝚊𝚢 𝚋ị 𝚝ử 𝚟𝚘𝚗𝚐 𝚍𝚘 𝚌ô 𝚐𝚒á𝚘 𝚌𝚑𝚘 𝚌𝚘𝚗 ă𝚗 𝚚𝚞á 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚖𝚞ố𝚒 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚊𝚒 𝚌ũ𝚗𝚐 đ𝚊𝚞 𝚕ò𝚗𝚐.

223

Theo chia sẻ của người nhà nạn nhân thì ngày hôm đó, người cha đón con từ trường trở về nhà thì phát hiện con gái nhỏ của mình bị nôn chớ. 

Sau đó, gia đình cô bé vội vàng cho con tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe và các bác sĩ kết luận cô bé đáng thương bị ng.ộ đ.ộc muối cấp tính và không thể cứu chữa được nữa. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tại trường mẫu giáo nơi bé theo học đã cho ăn thức ăn nêm quá nhiều muối.

Qua điều tra và nhận được báo cáo từ phía nhà trường cơ quan chức năng được biết một số cô giáo nơi bé gái theo học không có chứng chỉ hành nghề nên thiếu kĩ năng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mới dẫn tới hậu quả đáng tiếc như vậy. Trên thực tế, đây không phải là vụ việc đầu tiên mà hiện nay, khá nhiều mẹ bỉm sữa thường có thói quen nêm nếm món ăn theo khẩu vị của bản thân mà quên mất rằng như thế là quá mặn so với trẻ ăn dặm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuyên gia cảnh báo trẻ dưới 1 tuổi không được ăn muối

Có rất nhiều bà mẹ dù đang nuôi con nhỏ nhưng không hề biết rằng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không được ăn muối. Nếu có ăn chỉ dùng một hàm lượng rất rất nhỏ. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của bé vô cùng non yếu, chưa hấp thu được các loại gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, mật ong…..

Nếu cha mẹ cho con ăn muối giống như người lớn bé dễ bị ng.ộ đ.ộc muối, suy thận…Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì trẻ dưới 1 tuổi tuyệt đối không được nêm thêm chút muối nào vào món ăn để tránh tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến tổn hại sức khỏe.

Mặt khác, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc trẻ ăn quá nhiều muối sẽ càng có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, não và cao huyết áp sau này.

Trong quá trình nấu đồ ăn dặm cho con các mẹ nên cho liều lượng phù hợp để bổ sung muối cho trẻ dưới 1 tuổi là khoảng 1g. Tuy nhiên, liều lượng này đã có sẵn trong các thực phẩm như rau, cá… nên cha mẹ không cần bỏ thêm muối vào cháo.

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn bất cứ loại gia vị nào

Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn bất cứ loại gia vị nào

Liều lượng muối cần bổ sung cho các bé lớn hơn:

– Trẻ trên 1 tuổi cần khoảng 2g.

– Trẻ 1-3 tuổi: 1,5g/ngày.

– Trẻ 4-8 tuổi: 1,9g/ngày.

– Trẻ 9-13 tuổi: 2,2g/ngày.

– Trẻ 14-18 tuổi: 2,3g/ngày.

Lượng gia vị 1 ngày theo độ tuổi của trẻ

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hầu như không nên giới thiệu bất kì loại gia vị nào trong món ăn, nếu có thì chỉ với một lượng rất nhỏ kẻo gây hại gan thận của bé.

Theo giadinhmoi