Vợ bỏ đi khi con mới 2 ngày tuổi, chồng bệnh nặng vẫn tha con khắp nơi vừa điều trị vừa dỗ con ăn

Hình ảnh người cha bệnh tật chăm sóc đứa con trai mới 3 tháng tuổi khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tuy cử chỉ của ông bố vẫn còn lóng ngóng, vụng về nhưng có thể thấy đứa trẻ khá bụ bẫm, được chăm sóc đầy đủ, người lèn chặt những vật dụng giữ ấm trong tiết trời giá lạnh của miền Bắc.

490

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao về trường hợp anh Nguyễn Văn Khẩn, 33 tuổi ở làng Mẽ, Thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Ông bố đôi khi khá lóng ngóng khi bé vừa đói vừa gắt ngủ

Ở Bệnh viện Hưng Nhân, mọi người quá quen thuộc với hình ảnh người bố bị ung thư hạch, bị bệnh phổi, ho rũ rượi nhưng vẫn bế trên tay đứa trẻ được hơn 3 tháng tuổi. Đó là cháu Nguyễn Đức Tiến sinh ngày 24/9/2018 – con trai anh.

Những người gần đó cho biết, hoàn cảnh của anh vô cùng đáng thương. Bố anh đã mất, mẹ già 65 tuổi mắt bị lòa không giúp gì được cho anh, các chị trong gia đình đều lấy chồng xa. Vợ anh thì bỏ nhà đi từ khi con anh được 2 ngày tuổi. Một mình anh vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải gồng mình chăm sóc đứa trẻ khóc ngất vì khát sữa mẹ.

Trong nhà mọi thứ đã bán hết để chạy chữa bệnh tật cho anh Khẩn

Để chữa bệnh, anh phải đi khắp các bệnh viện, từ huyện, tỉnh, trung ương, đi đâu anh cũng bế con nhỏ chưa đầy 3 tháng tuổi đi cùng. Trong nhà mọi thứ đã bán hết để chạy chữa, còn chút sức lực nào thì anh cũng muốn chăm sóc cho con dù chỉ còn tính bằng những ngày tháng ít ỏi.

Nhìn 2 bố con, chẳng ai có thể cầm được nước mắt. Cảnh gà trống nuôi con khiến ai cũng cảm thương. May mắn là bé Tiến dù thiếu tình thương của mẹ nhưng vẫn ngoan ngoãn, ít quấy khóc và khá bụ bẫm.

Bé Tiến 3 tháng nặng hơn 7kg, trông rất đáng yêu

Hình ảnh người cha bệnh tật chăm sóc đứa con còn đỏ hỏn khiến nhiều người xúc động. Đa số lên án người mẹ đã quá nhẫn tâm khi dứt áo ra đi bỏ lại núm ruột của mình. Số khác thì bày tỏ sự đồng cảm với anh Khẩn bởi lẽ việc chăm sóc 1 em bé sơ sinh không hề đơn giản, chưa kể anh còn mang bệnh tật trong người.

Những lời kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ phần nào cho hoàn cảnh của anh cũng đã được đáp lại. Nhiều tấm lòng thiện nguyện đã đến với anh để giảm nhẹ phần nào những khó khăn mà anh đang gánh chịu.

Ngôi nhà của bố con anh Khẩn

Bên cạnh đó, có một số ý kiến nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện này và đặt vấn đề tại sao anh Khẩn không gửi con ở chùa hoặc một trung tâm chăm sóc trẻ cộng đồng nào đó để có thể yên tâm đi trị bệnh, vài ngày có thể ghé qua thăm con một lần, có người cho biết bản thân gia đình anh Khẩn cũng khá phức tạp.

Một thành viên trong nhóm thiện nguyện đã trực tiếp gặp anh cho biết, họ đã tìm hiểu kỹ về trường hợp này trước khi quyết định giúp đỡ. Anh Khẩn cũng đã nói hết về hoàn cảnh của mình, đó là đang dính dáng đến pháp luật nhưng do có bệnh và con nhỏ nên đang được tạm hoãn vấn đề pháp luật đó lại.

Thành viên này cũng cho biết nhóm thiện nguyện quyết định tài trợ sữa cho cháu Tiến đến khi cháu được 3 tuổi, và những đóng góp bằng hiện kim sẽ được gom lại để mở một sổ tiết kiệm cho cháu bé. Số tiền này sẽ được dùng một cách hợp lý nhất để đảm bảo nếu chẳng may bố cháu qua đời, bé không còn nơi nương tựa thì vẫn có thể lo được cho cháu.

Không biết thực hư việc này như thế nào nhưng hình ảnh người cha vụng về, lóng ngóng bên đứa con thơ vẫn chạm vào trái tim của cư dân cộng đồng mạng. Dù bố có như thế nào đi nữa thì vẫn là bố của con. Ít nhất anh đã không vứt bỏ con mình, ít nhất anh vẫn có ý thức chăm sóc đứa trẻ tội nghiệp.

Quần áo của bé không phải là loại tốt nhất nhưng có thể giữ ấm cho bé trong những ngày đông lạnh. Bình sữa của bé không phải lúc nào cũng ấm đầy, vì có khi bé quấy khóc, bố phải đặt bình xuống để vỗ về con, nhưng lúc nào cũng được anh Khẩn chăm chút, dỗ con bú cho đến hết.

Tay chân mặt mũi của cháu bé luôn được giữ sạch sẽ nên nhìn bé càng bụ bẫm đáng yêu. Trong vòng tay của bố, đứa trẻ luôn được giữ ấm, ít nhất đó là điều mà cộng đồng mạng có thể thấy được.