Mang bầu đừng bỏ lỡ 7 loại trái cây giúp mẹ trắng đẹp, bé khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai

Nếu mẹ không biết phải ăn gì thì cũng đừng quá lo! Em đã kịp liệt kê ra đây danh sách 7 loại trái cây vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ để các mẹ tha hồ lựa chọn đây ạ! Cà chua Cà chua chứa chất chống oxy hóa và rất giàu các vitamin cùng

Nếu mẹ không biết phải ăn gì thì cũng đừng quá lo! Em đã kịp liệt kê ra đây danh sách 7 loại trái cây vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ để các mẹ tha hồ lựa chọn đây ạ!

Cà chua

9 công dụng tuyệt vời của cà chua

Cà chua chứa chất chống oxy hóa và rất giàu các vitamin cùng khoáng chất. Trong đó, lượng canxi và phốt pho khá lớn giúp mẹ nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe, đồng thời dưỡng da thật mịn đẹp. Ăn cà chua trong thời gian mang thai còn giúp mẹ dưỡng mắt tránh bị yếu và mờ đi nhanh chóng. Với những mẹ có sức đề kháng kém, vitamin C trong cà chua sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng với các đợt cảm lạnh.

Đu đủ

Ai thường xuyên ăn đu đủ chín cần áp dụng ngay điều này để tránh tác dụng phụ không đáng có

Các mẹ nên ăn nhiều đu đủ hơn khi đang mang thai. Thứ nhất, nó sẽ giúp mẹ giải quyết được tình trạng táo bón do hormone thai kỳ. Thứ hai, trong đu đủ có rất nhiều vitamin C, beta carotene, vitamin A, vitamin B và canxi… nên nó vừa giúp mẹ ngăn ngừa bệnh rối loạn xương, vừa nuôi dưỡng hệ thần kinh và mắt. Nếu về lâu dài, mẹ muốn ngăn ngừa ung thư ruột già thì tốt nhất nên ăn đu đủ mỗi ngày.

Xoài chín

Tác dụng 'vàng' của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Xoài chín là trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nó rất giàu phốt pho, canxi, beta-carotene… những chất giúp duy trì hệ xương và răng chắc khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Và tất nhiên trong số các vitamin có lợi cho mẹ bầu khi ăn xoài chín không thể không kể đến vitamin C. Nó sẽ giúp mẹ tăng cường tế bào miễn dịch, phòng chống cảm lạnh và góp phần chăm sóc đôi mắt cho bé sáng rỡ từ trong bụng mẹ.

Mận

10 tác dụng của quả mận hậu Sơn La không phải ai cũng biết

Mận là trái cây rất tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu. Đơn giản bởi vì mận có chứa một thành phần rất quan trọng đối với tác dụng hỗ trợ các tế bào máu và đó chính là chất sắt. Sắt sẽ giúp làm cho các tế bào máu không bị thiếu hụt để nhờ đó mẹ có thể yên tâm trải qua thai kỳ thành công. Ngoài ra mận còn rất giàu vitamin B2 và canxi, giúp tăng cường hệ xương và răng của cả mẹ lẫn thai nhi.

Cam/ quýt

Mẹo chọn mua bưởi, cam, quýt ngon và mọng nước

Để ngăn ngừa cảm lạnh khi mang thai, mẹ bầu có thể ăn thêm cam vì nó rất giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài việc hỗ trợ hệ bài tiết, cam còn giúp thai nhi ngừa được các dị tật thần kinh bẩm sinh do nó cũng rất giàu axit folic. Đây cũng là một chất rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các rối loạn trong mạch máu.

Chuối

Trào ngược dạ dày ăn được chuối không và cách chữa bằng chuối xanh

Mẹ bầu táo bón dùng chuối nhiều sẽ có tác dụng nhuận tràng, đỡ phải đau đớn mỗi khi đi ngoài. Chuối rất giàu hoạt chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, bao gồm vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin A, sắt và phốt pho. Chất xơ cũng giúp mẹ tiêu hóa tốt hơn khi phải chịu tác động của hormone thai kỳ. Đặc biệt, trong chuối còn có một loại axit amin được gọi là tryptophan. Nhờ đó nó sẽ giúp mẹ thư và tránh được trầm cảm sau sinh.

Táo

5 loại táo Tàu đang bán đầy chợ Việt, chị em dễ nhầm lẫn - VietNamNet

Ít nhất mỗi tuần mẹ nên ăn 3 quả táo. Đây là loại quả cho nhiều nước, giàu dưỡng chất quan trọng lại ít cholesterol nên có thể giúp mẹ kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả. Ngoài ra, táo cũng kích thích các tế bào hình thành hoàn thiện nhờ chất chống oxy hóa cao.

Đây cũng chính là những loại quả luôn có trong giỏ đồ ăn vặt mình mang theo khi đi làm. Chỉ cần đảm bảo mua đúng trái cây hữu cơ thì chắc chắn mẹ sẽ không phải lo lắng chuyện xấu gì đó có thể xảy ra với mình và với con trong thời gian bầu bì đâu!!!

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X