Mách chị em cách phân biệt giò lụa vừa ngon vừa sạch, đảm bảo không có hàn the

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết, các mẹ đã biết chọn giò lụa thế nào cho chuẩn, không lo hàn the chưa. Nếu chưa biết thì các mẹ, các bà xem ngay nhé.

85

Giò lụa sạch khi cắt ra có màu trắng hơi ngà và ngả sang màu hồng của thịt, khi dùng giấy nghệ nhấn vào, sau một phút giấy sẽ không đổi màu. Bí quyết phân biệt được giò lụa có hàn the trong video dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình

Kết quả hình ảnh cho giò lụa

Người dân có thể căn cứ vào những tiêu chí sau để phân biệt giò có chứa hàn the hay không:

– Quan sát: Mặt giò không chưa hàn the khi cắt phải mịn vừa phải và ướt, đôi chỗ trên mặt cắt sẽ có vài rỗ xốp. Đó là do giò được làm từ phần thịt ngon, nghiền thịt đến độ quánh dẻo, bọc lấy lớp không khí. Khi luộc hoặc hấp giò, không khí sẽ bục tạo thành mặt xốp như vậy.

Kết quả hình ảnh cho giò lụa

Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt. Nếu giò quá bở, không có mùi thơm, cũng không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột. Còn nếu giò giòn, dai, mịn một cách bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

– Mùi hương: Mùi giò lụa loại ngon chỉ thoang thoảng, hòa quyện nhẹ nhàng với mùi hương của lá gói. Nếu cắt miếng giò mà thấy thơm lừng mùi giò thì nên thận trọng vì có thể chúng đã được tẩm ướp hương thịt.

– Vị: Nếu là giò lụa ngon, khi cắn, miếng giò sẽ không bị bở. Hương vị đặc trưng của giò còn vương vấn ở cuống họng sau khi nuốt. Giò khi ăn sẽ có vị thơm ngọt dễ chịu, giòn, mềm, không có cảm giác khô rắn, cũng không bị bã hay bở.

Kết quả hình ảnh cho giò lụa

Ngoài ra, nếu muốn thử xem giò, chả có hàn the hay không, bạn có thể lấy miếng giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) dán vào bề mặt sản phẩm. Để khoảng một phút quan sát, nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ tức là thực phẩm có hàn the.