Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑

Nhìn gia cảnh của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑 𝚍ã 𝚖𝚊𝚗 như thời trung cổ mà không ai kìm được nước mắt: Người mất mẹ, người không có bố...

137

Dư luận hiện vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc 2 nhân viên Trương Quang D. (SN 2005) và Võ Văn Đ. (SN 1999) cùng quê tại Quảng Ngãi bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh hà.nh h.u.ng, 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑 𝚍ã 𝚖𝚊𝚗 trong suốt nhiều tháng qua.

Gia cảnh của hai em ở quê nhà Quảng Ngãi mà không ai giấu được nước mắt. Cả hai đều hoàn cảnh khốn khó, thất học sớm và gia đình không trọn vẹn.

Mẹ mất, bố tâm thần

Về thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi thăm nhà em Trương Quang D. (14 tuổi) mới biết cậu bé này vì sao phải lặn lội lên tận Bắc Ninh để cầu thực ở tuổi ăn, tuổi học như vậy.

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 1

Bố của D. đứng ngồi không yên khi nghe tin con bị 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑

D. mất mẹ khi mới 8 tuổi, từ lúc mẹ mất tới nay đã 6 năm cũng là ngần ấy thời gian bệnh tâm thần của ông Trương Quang Thái (53 tuổi, cha ruột cháu Trương Quang Duy) ngày một nặng hơn. Anh cả (18 tuổi) và chị của D (16 tuổi) phải rời bỏ quê nhà lên Bắc Ninh làm thuê lấy tiền trang trải sinh hoạt và gửi về mua thuốc men cho người bố bệnh tật.

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 2

Cậu bé gầy gò với chi chít vết thương lớn nhỏ

Bố em D. khi bình thường sẽ ngồi lặng lẽ không nói gì nhưng khi bệnh tái phát lại đi lang thang, hú hét khắp nơi. Căn nhà người bố tâm thần của em D. đang sống bị bão số 9 thổi bay, bà con lối xóm thương tình đã cùng nhau gỡ mái tôn chuồng bò, lợp tạm làm nơi tránh mưa giúp.

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 3

Nghe tin về con mà người bố tâm thần hoang mang từ trong ánh mắt.

Trước khi ra Bắc Ninh làm thuê và bị 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑, D. ở nhà chăm sóc bố. Em phải thôi học từ năm lớp 8 vì không ai quản cũng không ai chăm. Ở cái tuổi ăn, tuổi học, D. đã phải xa quê nhà để tự bươn trải cùng anh chị lo tiền thuốc men cho bố bệnh nặng. Người thân và bà con lối xóm hiện tại chỉ hy vọng D. sớm bình phục để trở về quê nhà.

Mang họ mẹ, một tuổi sống cùng bà ngoại

Võ Văn Đ. (SN 1999) cũng là nhân viên bị 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑 ở quán bánh xèo tại Bắc Ninh. Hoàn cảnh gia đình của Đ. cũng thảm thương không kém. Mẹ Đ. nảy sinh tình cảm và ở chung cùng một người đàn ông không đăng ký kết hôn, khi mẹ vừa sinh em ra thì cũng là lúc người bố rời đi, Đ. mang họ mẹ.

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 4

Nhân viên Võ Văn Đ.

Trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, hiu quạnh, Đ. sống cùng bà ngoại để mẹ đi làm ăn xa gửi tiền sinh hoạt về nuôi em. Để phụ con gái, bà ngoại của Đ. phải đi bốc vác gạch thuê cho cháu ăn học. Mặc dù liên tiếp đạt thành tích học tập khá nhưng Đ. phải bỏ học giữa chừng vì bà và mẹ quá vất nuôi em.

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 5

Căn nhà cấp 4 lụp xụp

Ngay khi thông tin Đ. bị tra tấn được lên báo, người thân đã dấu không cho bà ngoại của Đ. biết những thông tin này cuối cùng bà cũng biết khi vô tình nghe được ngoài chợ. Nghe hung tin về cháu bà ngoại của Đ. bần thần, đau đớn như đứt từng khúc ruột. Đứa cháu ngoại thiếu thốn tình thương của người cha, từ bé đã phải kham khổ nay lại bị người ta 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 6

Bà ngoại của Đ. đau đớn khi biết cháu bị 𝚋ạ𝚘 𝚑à𝚗𝚑

Gia cảnh thảm thương của 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo tra tấn - Ảnh 7

Cậu ruột của Đ. cũng không khỏi đau xót khi nhắc tới cháu.

Hiện tại 2 chị em con dì ruột của cháu V.V.Đ và người dì út đã ra chỗ làm của cháu để nắm bắt tình hình. Người thân và bà con lối xóm chỉ vọng Đ. bình an có thể trở về quê nhà để mọi người thăm gặp.

Theo giadinhmoi