Dạy con học nhưng mẹ khóc con mếu, dân mạng nhiệt tình vào cảm thông

Quá bất lực, người mẹ trẻ vừa gạt nước mắt vừa dạy con làm bài tập, còn cậu con trai ngồi bên cạnh mang vẻ mặt oan ức khó tả.

48

Dạy con học luôn là một trong những công việc khó khăn, thử thách nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Không chỉ dễ stress mà đôi khi còn khiến quan hệ mẹ – con rơi vào tình trạng trầm trọng và cũng từ những chuyện dạy học này mà xảy ra vô số tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây, trên MXH lan truyền một đoạn clip về tình huống xảy ra khi một người mẹ trẻ dạy con học. Không biết chuyện như thế nào, mà cô phải vừa quẹt nước mắt vừa vừa hướng dẫn con trai làm bài tập. Hình ảnh người mẹ vừa rơi nước mắt bên cạnh cậu con trai cũng mếu đến nơi khiến dân mạng được phen dở khóc dở cười.

Dạy con làm bài tập nhưng mẹ khóc con mếu, dân mạng nhiệt tình vào cảm thông - Ảnh 1

Ai cũng rơi nước mắt cả rồi

Nhiều người cho rằng, có lẽ vì giảng giải cho con mãi mà cậu bé vẫn không chịu hiểu, nên người mẹ mới bất lực ngồi khóc. Cậu con trai có lẽ vừa không hiểu bài, vừa bị mẹ ép nên mới tỏ ra ấm ức như vậy.

Đoạn clip thu hút sự chú ý của dân mạng. Rất nhiều người sau đó đã vào chia sẻ câu chuyện tương tự của mình: “Ôi trời, giống hệt nhà tôi!”, “Cứ mỗi lần dạy con học là một lần stress.”, “Có con vào lớp 1 đúng là một cuộc chiến.”, “Tôi thấy hình bóng của mình ở đâu đấy quanh đây.”, “Ai dạy con học rồi mới hiểu được cảnh này.”, “Dạy mấy đứa này học đúng là ác mộng mà. Sợ hãi thật sự!”…

Đoạn clip dạy học cho con của người mẹ tội nghiệp thậm chí còn vượt luôn lễ trao giải Kim Ưng và trở thành top 1 trending tên MXH TikTok.

Theo Giadinhmoi