Cụ bà 65 tuổi thụ thai tự nhiên và sinh thường bé gái hoàn toàn khỏe mạnh

Một người phụ nữ Ấn Độ vừa hạ sinh con gái ở tuổi 65 bằng phương pháp thụ thai tự nhiên. Đây cũng là trường hợp người mẹ lớn tuổi nhất trên thế giới sinh con tự nhiên.

115

Sinh con sau độ tuổi mãn kinh là rất hiếm, hầu hết đều nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF). Tuy nhiên, mới đây một người phụ nữ Ấn Độ đã sinh con tự nhiên ở tuổi 65, ca sinh hy hữu này khiến cả thế giới vô cùng ngỡ ngàng.

Ca sinh cực hiếm: Sinh con tự nhiên ở tuổi 65

Bé gái được sinh ra từ người mẹ 65 tuổi

Bà mẹ 65 tuổi đã hạ sinh con gái khỏe mạnh vào ngày 26/12 tại bệnh viện ở vùng quê xa xôi của bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin người chồng là ông Hakim Din, 80 tuổi. Ông đã cảm ơn thánh Allah vì đã ban tặng món quá quý giá là đứa con gái bé nhỏ. Ông còn bày tỏ mình cần sự giúp đỡ tài chính để nuôi nấng con gái bé bỏng khi hai vợ chồng đã tuổi già sức yếu.

Theo nguồn tin, ông Hakim Din đã đưa vợ đến bệnh viện vào 26/12 khi những cơn đau chuyển dạ xuất hiện. Sau đó, người vợ đã hạ sinh một bé gái. Người chồng cho biết thêm, hai vợ chồng đã có một đứa con trai khoảng 10 tuổi.

Chồng (trái), 80 tuổi, vợ (phải), 65 tuổi đón con thứ 2 ở tuổi rất cao

Bác sĩ Shabir Sidiqui, một chuyên gia thai sản đến từ bang Kashmir chia sẻ với phóng viên rằng đây là một trường hợp “hiếm nhất trong số các trường hợp hiếm”. Bác sĩ cũng chia sẻ thêm: “ Thông thường độ tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ Ấn Độ là 47 tuổi. Một khi bước vào độ tuổi này thì không còn khả năng sinh con.

Đây là một trường hợp cực hiếm khi sinh con khi tuổi đã cao mà còn là sinh tự nhiên “.Các bác sĩ tại bệnh viện nơi em bé chào đời cho biết cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Nếu trường hợp này được xác nhận, đây sẽ là bà mẹ lớn tuổi nhất trên thế giới sinh con bằng cách thụ thai tự nhiên bởi vì hầu hết phụ nữ sinh con sau 50 tuổi, đã bước vào thời kỳ mãn kinh đều phải nhờ vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

2 vợ chồng đã có một đứa con trai khoảng 10 tuổi

Người mẹ được xác nhận là lớn tuối nhất trên thế giới hiện này là Maria del Carmen Bousada de Lara, đến từ Tây Ban Nha, đã sinh đôi ở tuổi 66 vào năm 2006 bằng phương pháp IVF. Tuy nhiên, một người mẹ ở Ấn Độ, bà Daljinder Kaur đã tuyên bố mình sinh con trai ở tuổi 72 bằng phương pháp IVF vào tháng 4, năm 2016, sau 2 lần thất bại trước đó.

Bà mẹ 65 tuổi đã hạ sinh con gái khỏe mạnh vào ngày 26/12 tại bệnh viện ở vùng quê xa xôi của bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ.

Những rủi ro khi mang thai muộn

Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh vẫn có thể sinh con nếu hội tủ đủ các yếu tố như tử cung, hệ thống nội tiết, niêm mạc tử cung tốt. Nếu niêm mạc còn tốt thì vẫn có thể xin trứng để làm thụ tinh trong ống nghiệm Tuy nhiên, ở độ tuổi cao thì khả năng thụ tinh rất khó thành công.

Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều ca sinh lớn tuổi thành công nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo. Còn trường hợp của cụ bà 65 tuổi sinh con tự nhiên trên đây rõ ràng là chưa từng có.

Dù đứa trẻ chào đời khỏe mạnh nhưng cũng rất khó nói về khả năng chăm con có thể đảm bảo hay không khi người mẹ đã lớn tuổi, thậm chí người bố cũng ở tuổi 80.

Để đảm bảo thể trạng tốt nhất cho việc mang thai và nuôi dạy con cái thì độ tuổi sinh đẻ lý tưởng của người phụ nữ là 25 – 30. Ở độ tuổi này, chất lượng trứng tốt sẽ đảm bảo khả năng cao sinh những đứa con khỏe mạnh, thông minh. Nếu sinh con ở độ tuổi cao, nhiều rủi ro tiềm ẩn:

– Gia tăng tỷ lệ dị tật bẩm sinh;

– Nguy cơ sẩy thai;

– Tăng tỷ lệ mắc các biến chứng thai kỳ:rau tiền đạo, thai lưu, tiểu đường, tiền sản giật,…;

– Khó khăn trong ca sinh;

– Tăng tỷ lệ thai lưu.