Cô giáo chủ nhiệm gửi thư mời ‘Khai Sinh Không Cha’ đến họp phụ huynh

Trong thư mời, cô giáo chủ nhiệm ghi “Mời ông/bà: Khai sinh không cha"

120

Tối 11/1, xác nhận với PV của chúng tôi, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận 12 (TP. HCM) cho biết:

Tại 1 trường THCS trên địa bàn quận vừa xảy ra việc một giáo viên chủ nhiệm viết giấy mời họp phụ huynh đề tên phụ huynh là “Khai sinh không cha”.

Kết quả hình ảnh cho Cô giáo gửi thư mời 'Khai Sinh Không Cha' đến họp phụ huynh gây bức xúc

Cụ thể, ngày 3/1, một phụ huynh học sinh lớp 7/13 của 1 trường THCS quận 12 nhận được thư mời họp phụ huynh kết thúc học kỳ I của cô giáo chủ nhiệm lớp. Khi xem thư mời, phụ huynh học sinh rất bức xúc khi trong thư mời, cô giáo ghi “Mời ông/bà: Khai sinh không cha” đến họp phụ huynh kết thúc học kỳ I năm học 2018 -2019.

“Ngay sau khi nhận được phản ánh của gia đình học sinh, nhà trường đã xác minh vụ việc. Nguyên do là bởi trong hồ sơ của em học sinh có ghi phần khai sinh của em là “không cha”.

Khi làm thư mời, cô giáo đã trích lý lịch trong phần mềm của nhà trường rồi in ra. Cô giáo đó đã sơ suất, sai sót khi không cẩn thận rà soát lại thông tin trên giấy mời họp phụ huynh trước khi gửi tới gia đình học sinh.

Cô giáo và Ban Giám hiệu nhà trường đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi cả gia đình về sự sơ suất của nữ giáo viên. Cô giáo đó cũng đã bị nhà trường kiểm điểm, rút kinh nghiệm” – vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận 12 thông tin.

  Cô giáo gửi thư mời họp phụ huynh ghi mời 'Ông (bà): Khai Sinh Không Cha'.

Quan tâm tới vấn đề này, giảng viên khoa Tâm lý trường Đại học Hà Nội Bùi Thị Phượng cho rằng: Việc sơ suất của cô giáo chủ nhiệm lớp thêm một lần nữa khơi lại nỗi đau, sự tự ti về việc không có 1 gia đình đầy đủ đối với em học sinh và gia đình của em đó. Điều đó thật đáng trách về sự cẩu thả của nữ giáo viên.

Không thể lấy lý do về sự bận rộn mà bào chữa cho sự cẩu thả đó. Bởi nếu tâm huyết, cô giáo đó sẽ phải lưu tâm đến hoàn cảnh của học sinh đặc biệt này, tránh gây tổn thương cho sự thiếu thốn của em.

Theo giadinhmoi