Bé gái 3 tuổi mất mạng sau khi ăn hồng: Cảnh báo những loại quả không nên kết hợp cùng nhau

Trái cây rất tốt cho sức khỏe của con người nhưng không phải loại nào cũng có thể ăn được. Nếu kết hợp không đúng có thể gây t.ử vo.ng.

74

Câu chuyện được lan truyền ở thị trấn Đại Cang, Quảng Châu, Trung Quốc, khoảng 12 giờ đêm một bé 9 tuổi đang ngủ say đột nhiên xuất hiện triệu chứng nôn ói dữ dội. Còn cô em gái 3 tuổi cũng xuất hiện triệu chứng tương tự, kèm theo đau bụng mệt mỏi.

Lúc đó, vì ở nhà không có thuốc nên người cha rót 2 ly nước lọc cho các con uống, bảo các con nghỉ ngơi. Nhưng đến gần sáng thì tình trạng nôn trớ của 2 chị em càng nặng hơn.

Biết các con bệnh nặng nên người cha mới vội vàng đưa các con đến bệnh viện y tế địa phương. Vị bác sĩ sau khi nhìn thấy tình trạng của 2 đứa trẻ, chỉ dùng biện pháp đơn giản là tiêm rồi về nhà.

Nhưng đến ngày hôm sau, 2 đứa trẻ lại quấy khóc, bố mẹ lại vội đưa đến trung tâm y tế địa phương một lần nữa. Và lúc này, đứa trẻ 3 tuổi đang hấp hối, không thể cứu sống được cô bé. May mắn, chị bé gái 9 tuổi được đưa vào bệnh viện lớn nên được cấp cứu kịp thời.

Hồng và hải sản kỵ nhau

Hồng và hải sản kỵ nhau

Qua điều tra lịch sử bệnh tình của hai chị em, bác sĩ người điều trị bệnh cho hai bé gái chia sẻ: hai chị em bị ngộ độc thực phẩm do ăn trái hồng không đúng cách.

Việc thường xuyên ăn trái cây có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, nhưng một số loại trái cây không được ăn chung với hải sản, nếu không sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, không được đưa đi khám kịp thời sẽ gây hậu quả đáng tiếc.

Một số loại trái cây kỵ nhau

Dâu tây và anh đào: Nếu bạn ăn cùng lúc cả hai loại quả dâu tây, anh đào và các loại trái cây và rau màu đỏ khác rất giàu vitamin C. Nếu ăn thường xuyên có thể trì hoãn quá trình lão hóa và nuôi dưỡng làn da. Chính vì vậy, không nên ăn quá nhiều dâu tây và anh đào, ăn quá nhiều có thể gây kích ứng.

Chuối và dưa hấu không nên ăn chung

Chuối và dưa hấu không nên ăn chung

Dưa vàng và chuối: Trong thành phần dinh dưỡng của dưa vàng có chứa hàm lượng cao các ion kali. Trong chuối cũng có chứa rất giàu kali, theo các thử nghiệm, cứ 100gr chuối chứa 283-472 mg kali. Chính vì vậy, người bị suy thận không nên ăn chuối và dưa vàng có hàm lượng kali cao khi bị thiểu niệu, tránh khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Dưa hấu và bơ: Nếu bạn ăn dưa hấu và bơ không được ăn cùng nhau, có thể gây tiêu chảy và nôn mửa khi ăn cùng nhau. Nguyên nhân là do bơ là loại quả có hàm lượng axit béo cao.

Trong khi đó, dưa hấu là loại quả có tính lạnh, ăn hai loại quả này với nhau có thể gây hại đến dạ dày, khó chịu đường tiêu hóa hoặc tiêu chảy và đau bụng, tiêu chảy.

Theo giadinhmoi