5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại

Có những món ăn để qua đêm sẽ sinh ra những chất độc hại, dễ sinh bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Thế nhưng vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại.

35

1. Các loại hải sản để qua đêm dễ gây ảnh hưởng đến gan và thận

Các loại hải sản, tôm, cua, cá đều sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein trong một đêm, nó có thể làm hỏng các chức năng của gan và thận.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 0

Nếu mua quá nhiều, bạn có thể gói hải sản sống vào túi giữ nhiệt hoặc hộp giữ tươi, cho vào tủ lạnh, lần sau nấu chín, chứ đừng nấu chín tất cả cùng một lúc.

2. Trứng luộc nửa chừng để qua đêm

Ăn trứng gà lòng đào, lòng đỏ mềm là sở thích của rất nhiều người, thế nhưng loại trứng này lại chưa được tiệt trùng hoàn tòa. Trong trứng có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt dễ sinh vi khuẩn nên nếu để qua đêm ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 1

Nhưng nếu trứng đã được làm chín hoàn toàn và đậy kín ở nhiệt độ thấp sẽ không có vấn đề gì, hoàn toàn có thể ăn bình thường khi đã để qua đêm.

3. Các loại nấm

Đặc biệt cần lưu ý là nấm trắng, dù những loại nấm có được trồng nhân tạo hay nấm hái tự nhiên thì khả năng nitrat vẫn còn tồn tại trong nấm vẫn cao.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 2

Vậy nên nếu để lâu bạn chỉ có thể vứt bỏ nó đi, không nên ăn để đảm bảo sức khỏe.

4. Rau xanh để qua đêm

Các loại rau thân và lá có hàm lượng nitrat cáo nhất, rau dưa sẽ thấp hơn một chút, còn các loại rễ và súp lơ nằm trong khoảng ở giữa.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 3

Do đó, nếu bạn mua nhiều loại rau cùng một lúc, bạn nên ăn các loại rau ăn lá trước, chẳng hạn như cải thảo, cải bó xôi. Nếu định nấu nhiều món hơn và ăn nóng vào ngày hôm sau, bạn nên cố gắng chế biến các loại rau ít thân, ít lá và chọn rau hoặc mướp.

5. Các loại canh để trong hộp kim loại để qua đêm

Để nấu canh rất mất thời gian và công sức, người ta thường đun một nồi to và ăn trong vài ngày. Nếu để canh còn thừa trong nồi nhôm, nồi sắt lâu ngày, các chất có hại cho cơ thể sẽ kết tủa.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại 4

Cách tốt nhất để bảo quản súp là không cho bất kỳ gia vị nào như muối vào canh. Sau khi canh chín, dùng thìa sạch để múc để bát riêng. Nếu không ăn hết được, tốt nhất bạn nên cất vào tủ lạnh bằng niêu đất để trong tủ lạnh.

Theo giadinhmoi