5 dấu hiệu “cực gắt” cho thấy mẹ bầu sắp chuyển dạ

Nếu mẹ bầu thấy những dấu hiệu dưới đây hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón bé yêu đi nhé.

154

Xuất hiện cơn gò 𝚝ử 𝚌𝚞𝚗𝚐

Trong tên khoa học những cơn gò 𝚝ử 𝚌𝚞𝚗𝚐 đươc gọi là cơn gò Braxton Hicks ngày một nhiều hơn, cảm giác của mẹ sờ trên bụng gò cứng, nhưng hoàn toàn không đau. Chính những cơn gò này sẽ giúp cho ngôi thai bình chỉnh tốt hơn. Chính cơn gò này giúp thai nhi trong tử cung của mẹ sẽ lọt xuống tiểu khung, để trình diện eo trên của khung chậu mẹ, để có một ngôi thai thuận đó là ngôi chỏm. Đồng thời, khi những cơn gò 𝚝ử 𝚌𝚞𝚗𝚐 càng rõ nét thì mẹ bầu cũng càng tới ngày vượt cạn.

Đau lưng hoặc đau trằn bụng dưới

Càng gần tới ngày sinh nở, chính vì nội tiết tố thai kỳ làm cho các khớp ở vùng chậu giãn, các dây chằng mềm hơn để cho các đường kính khung chậu của mẹ rộng hơn, giúp cho thai nhi lọt xuống được dễ dàng. Khi mẹ bầu thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này khá rõ khi mẹ di chuyển nhiều thì đau trằn bụng và ngồi lâu thì đau lưng.

20190530_142818_268877_dau-hieu-chuyen-da.max-800x800

Dấu hiệu đi tiểu nhiều lần trong ngày

Một tuần trước khi sinh mẹ bầu sẽ thấy thai nhi của mình tụt xuống, nhìn bụng bầu sẽ thấp hơn, dáng đi của mẹ sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Chính vì khi thai nhi đã lọt xuống khung chậu, cụ thể ngôi thai lọt xuống tiểu khung của mẹ sẽ kích thích vào bàng quang ở trước và tạo cho mẹ có cảm giác đi tiểu thường xuyên, kích thích vào trực tràng ở phía sau nên tạo cảm giác mẹ đi cầu.

Vùng kín của mẹ sưng nề

Một trong những dấu hiệu cho biết mẹ bầu sắp sinh đó chính là vúng kín bị sưng nề và to lên rất nhiều. Nguyên nhân là đo kích thích của ngôi thai lớn, do thay đổi nội tiết tố thai kỳ, thay đổi thần kinh làm cho các mạch máu nuôi dưỡng vùng tầng sinh môn, sẽ giãn rộng, máu nuôi dưỡng đến nhiều hơn để cho đường kính ống âm đạo giãn nở tốt giúp cho thai nhi sổ ra dễ dàng khi vào chuyển dạ sinh.

unnamed (1)

Dấu hiệu ra nước ối

Khi bạn thấy dấu hiệu này hoàn toàn đột ngột thường xảy ra vào ban đêm, khi mẹ đang ngủ, có cảm giác ra nước ướt quần và có mùi tanh nồng của dịch ối chảy ra khỏi vùng kín. Bạn cần phải đi vào viện để chuẩn bị chào đón bé yêu ra đời bởi đây là triệu chứng của ối vỡ sớm, báo hiệu dấu hiệu sắp sinh.

Theo: Giadinhmoi