4 điều chỉ một người cha tốt mới truyền cảm hứng được cho con

Một người cha có thể gây ảnh hưởng và cho con nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Đừng để hình ảnh và vai trò của mình ngày càng mờ nhạt trong gia đình nhé các ông bố.

382

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, hình ảnh người cha rất nhạt nhòa. Bởi vì mẹ đảm nhận phần lớn việc chăm sóc và dạy dỗ con. Các ông bố không biết rằng khi mình gần gũi con thì các bé nhận được rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như những điều mà người cha tốt có thể truyền cảm hứng cho con.

Người mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục con cái, nhưng người cha cũng có những đức tính, ảnh hưởng riêng dành cho con mình, mà không phải người mẹ nào cũng có được. Có thể nói, sự chăm sóc và tình yêu của người cha là một phần không thể thiếu đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Ảnh minh họa (Nguồn Pinterest)

Những điều mà 1 ông bố có thể truyền cảm hứng đến con là:

1. Tính tự lập

Một đứa trẻ muốn trưởng thành, điều đầu tiên phải học chính là tính tự lập. Từ cha, trẻ có thể học cách suy nghĩ độc lập, giải quyết vấn đề một cách độc lập và tăng cường ý thức kiểm soát cuộc sống của chúng.

2. Kỹ năng xã hội

Một người đàn ông trưởng thành có gia đình, đồng nghỉa với việc anh ta có đầy đủ các kỹ năng xã hội cần thiết. Trẻ có thể học các kỹ năng đó của người cha để chủ động giao tiếp với thế giới bên ngoài và điều hòa các mối quan hệ xã hội của mình.

3. Sự tự tin

So với nữ giới, nam giới có ý thức khẳng định bản thân cao hơn và trẻ em có thể học được sự tự tin mạnh mẽ ở cha mình, điều này có thể giúp ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

4. Tư duy lý tính

Khác với phụ nữ thường thiên về cảm tính, đàn ông thường suy nghĩ với tư duy lý tính hơn. Trẻ có thể học cách tư duy lý tính của cha mình, một điều đặc biệt mà người cha tốt có thể truyền cảm hứng cho con, và chúng sẽ bình tĩnh hơn khi đối mặt với mọi thứ, cũng như có nhận thức độc đáo của riêng mình.

Vậy, các ông bố nên gần gũi và hòa hợp với con như thế nào?

– Dành thời gian nhiều hơn cho con: Do công việc, đàn ông thường không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Nhưng hãy cố gắng cân bằng công việc, dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Có gần gũi trẻ, bạn mới hiểu suy nghĩ của trẻ, dõi theo được quá trình phát triển của trẻ, từ đó có cách nuôi dạy hợp lý hơn.

Sự gần gũi và thân thiết giữa bố và con gái sẽ mang lại 3 lợi ích ...

– Đối xử với con như 1 người bạn: Trong giao tiếp và trao đổi thông thường với trẻ, người cha có thể nói chuyện với thái độ bình đẳng, và không cần thiết phải đối xử với trẻ bằng thái độ nghiêm túc để tạo dựng uy tín. Xem con như bạn giúp cha con dễ nói chuyện với nhau, hiểu nhau hơn.

– San sẻ vai trò của người mẹ: Trẻ thường tìm đến mẹ mỗi khi chúng gặp vấn đề. Hãy san sẻ vai trò đó với người mẹ, để trẻ cảm thấy cha mình cũng là một người đáng tin cậy. Đôi khi giữa cha và con có những bí mật nho nhỏ mà con không thể san sẻ với mẹ được, cũng là 1 điều rất lý thú.

Khi biết được 4 điều người cha tốt có thể truyền cảm hứng cho con, hi vọng các mẹ có thể đốc thúc các ông bố dành nhiều thời gian cho con hơn