3 loại virus nguy hiểm với bà bầu, có loại có thể tiêm phòng trước khi mang thai

Trong thời gian mang thai, bà bầu nhiễm phải 3 loại virus dưới đây có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

80

Virus rubella

Phụ nữ bị nhiễm virus rubella trong ba tháng đầu của thai kỳ sẽ gây ra dị tật của trứng. Nhiễm virus loại này trong ba tháng đầu của thai kỳ còn có thể gây ra những bất thường về sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, thường thấy là bệnh tim bẩm sinh. Do đó, cần phải xác nhận xem bạn có bị nhiễm vi-rút rubella hay không thông qua kiểm tra huyết thanh trong thai kỳ sớm, sau đó chọn một phương pháp thích hợp để đình chỉ thai kỳ.

3 loại virus nguy hiểm với bà bầu, có loại có thể tiêm phòng trước khi mang thai

Virus cúm

Nhiễm vi-rút cúm trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra những bất thường về sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, dẫn đến tràn dịch não bẩm sinh hoặc sứt môi và vòm miệng, thậm chí có thể gây sảy thai. Trước khi có ý định mang thai, bà bầu có thể đến các trung tâm y tế để tiêm phòng virus cúm.

Virus herpes

3 loại virus nguy hiểm với bà bầu, có loại có thể tiêm phòng trước khi mang thai

Virus herpes có khả năng lây nhiễm rất cao, được chia thành loại 1 và loại 2, có thể gây nhiễm trùng da và hệ thống sinh sản trên toàn cơ thể. Đặc biệt, virus herpes loại 2 dêx lây lan qua hoạt động tình dục.

Nếu phụ nữ mang thai bị nhiễm virus này có thể gây nhiễm trùng thai nhi, dẫn đến bệnh não siêu nhỏ hoặc bệnh tim bẩm sinh, gây ra khuyết tật trí tuệ của thai nhi, đục thủy tinh thể, bất thường võng mạc và vôi hóa trong não. Ngoài ra, phụ nữ mang thai bị nhiễm virut herpes loại 2 khi sinh thường thai nhi có thể bị nhiễm loại virus này từ mẹ.

Theo: Giadinhmoi