20 điều tuyệt đối không làm sau 23h đêm để tránh bị quấy nhiễu bởi những điều không hay

Theo quan niệm dân gian các cụ xưa truyền miệng sau 23 giờ đêm, tuyệt đối không được làm những việc này để tránh bị quấy nhiễu bởi những điều không hay.

172

1. Không nhặt tiền rơi trên đường sau 23h, dù có nhiều hay ít

Bởi rất có thể đây là tiền của những người gặp vận xui đeo đuổi, họ cúng sao giải hạn, nếu nhặt lên thì vận xui của họ sẽ ám lên số phận của bạn.

2. Sau 7h tối, nếu bạn ra cửa hàng mua đinh, chắc chắn không ai chịu bán cho bạn. Vì sao?

Vì đinh dùng để đóng quan tài, bạn mua sau 7h tối, sẽ báo hiệu một đám tang tới với nhà bạn, hoặc nhà chủ bán hàng cho bạn vì thế không ai bán cho bạn đâu

3. Bạn hông được mở gương cầm tay (gương nhỏ) vào ban đêm mà phải úp xuống. (Ma có thể vào nhà bạn thông qua gương).

20 điều tuyệt đối không được làm sau 23 giờ đêm

4. Khi bạn ngủ nếu nghe thấy âm thanh lạ gọi tên mình, bạn không được trả lời, mà phải kiểm tra thật kỹ lại xem có người thật không đã, nếu có người thì trả lời, nếu ko thấy người thì nhất thiết không được trả lời.

5. Không mang ô vào nhà mà mở ra hoặc xoay ô vòng vòng trong nhà sau 23h đêm (dẫn ma vào nhà)

6. Quần áo nếu chưa khô hãy treo chúng ở nhà tắm nhé, nhất quyết không mang vào treo ở phòng ngủ. Nếu treo trong phòng ngủ, bạn như vô tình tạo ra nơi cư ngụ cho những vong hồn quấy phá giấc ngủ của bạn, tạo cảm giác bất an.

7. Trời tối thì bạn nên lấy quần áo vào nhà, không nên phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm. Nhất là đồ lót của nữ giới.

8. Trên đường đêm muộn về nhà, tốt nhất ko nên hát hò ầm ĩ, có người cho rằng hát lên sẽ thấy mình can đảm hơn, nhưng thực ra không phải vậy nó chỉ bộc lộ ra sự cô đơn và sợ hãi, giống như câu cá, bạn thở khí ra là mắc câu vậy. Bạn có thể hút thuốc hoặc tự làm mình tức giận lên.

9. Trong nhà không nên treo quá nhiều gương soi, đặc biệt là phòng ngủ, người phụ nữ rất dễ phạm sai lầm, gương tốt nhất nên treo ở nhà vệ sinh.

20 điều bạn tuyệt đối không được làm sau 23 giờ đêm

10. Không được lóc xóc chùm chìa khóa sau 10h tối, bạn đang gọi hồn vào nhà đấy.

11. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

12. Ngủ bạn không được quay đầu ra đường hoặc ngủ quay đầu vô bàn thờ (Giống người chết).

13. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau , nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

14. Đi xa về nhà đêm đầu tiên không ngủ được lại gặp ác mộng, thức dậy thấy mình bị ốm, đừng ngại hãy lấy 1 con dao đã giết động vật để ở dưới giường, đương nhiên nếu vẫn không khỏi thì nên đi viện khám.

15. Không nhìn vô hồn lên trần nhà

16. Khi kê giường bạn tuyệt đối không kê đầu giường hướng ra cửa chính, bởi nằm quay đầu ra cửa là tư thế nằm của người đã khuất. Đặc biệt, bạn cũng tuyệt đối không được nằm quay chân về phía bàn thờ, theo thuyết phong thủy đây là thái độ bất kính với ông bà tổ tiên trong nhà

17. Khi đi dự đám tang của một ai đó, dù họ có là nam thanh nữ tú, qua đời khi còn quá trẻ thì bạn cũng không được khen họ đẹp hay cảm thán “tội nghiệp quá”. Nếu làm vậy, rất nhiều khả năng vong hồn của họ sẽ bám theo bạn đấy. Sau khi đi dự đám tang về, nhớ đốt vía trước khi vào nhà để khắc phục tình trạng trên.

20 điều tuyệt đối không làm sau 23 giờ đêm

18. Buổi tối, không chơi năm mười, hay còn gọi là cút bắt (trốn tìm) sau 10h đêm, bởi khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma dấu.

19. Không nên chơi trò hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

20. Không nên chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.