𝙱𝚒ế𝚝 𝚝ô𝚒 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚝𝚑ể đẻ 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚖à 𝚙𝚑ả𝚒 𝚌𝚑𝚞𝚢ể𝚗 𝚜𝚊𝚗𝚐 𝚖ổ, 𝚌𝚑ồ𝚗𝚐 𝚕𝚒ề𝚗 𝚐ử𝚒 𝚖ộ𝚝 𝚝𝚒𝚗 𝚗𝚑ắ𝚗 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚝ô𝚒 𝚋ậ𝚝 𝚔𝚑ó𝚌

Thay vì những lời động viên, chồng tôi lại tấn công tinh thần vợ. Anh khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi tất cả.

135

Tôi vừa sinh con được 4 ngày. Đến giờ 𝚟ế𝚝 𝚖ổ vẫn đang đau, thế nhưng cơn đau thể xác ấy không là gì so với nỗi buồn mà tôi đang phải gánh chịu.

Tôi đã từng hoài nghi cuộc hôn nhân của mình. Lấy nhau hơn một năm, tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương của chồng. Tất cả những gì tôi có là sự vô tâm, thờ ơ của anh. Có lẽ nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc chúng tôi đến với nhau không phải vì tình yêu.

Cả tôi và chồng đều đã có tuổi. Khi quen nhau là do hai bên gia đình mai mối. Lúc ấy, bố mẹ đặt đâu thì tôi ngồi đó, chẳng dám kén chọn và đưa ra quyết định vì bản thân đã ngoài 30. Thế rồi khi về chung một nhà, tôi mới thấy cả hai nảy sinh quá nhiều vấn đề.

Thời gian bầu bí, tôi nghén nặng đến nỗi 3 tháng đầu sút 5kg, người gầy và thiếu sức sống vô cùng. Đáng lẽ chồng tôi phải là người thương vợ nhất. Đằng này mỗi lần thấy tôi 𝚗ô𝚗 𝚝𝚑ố𝚌 𝚝𝚑á𝚘 trong nhà vệ sinh, anh lại càu nhàu, cho rằng tôi đang làm quá mọi chuyện. Không những vậy, suốt 9 tháng trời, chồng tôi luôn nói mình bận rộn và chưa đưa vợ đi siêu âm lần nào.

Khi bác sĩ thông báo không thể đẻ thường, chồng gửi cho tôi một tin nhắn khiến tôi uất không nói nên lời - Ảnh 1.

Anh trách tôi ăn nhiều, dẫn đến tăng cân nên mới khó đẻ. (Ảnh minh họa)

Cho đến ngày tôi chuyển dạ, gọi chồng về đưa vào viện, anh cũng gắt lên trong điện thoại: “Cô tự gọi taxi đi, tôi đang họp”. Thế là tôi – một người phụ nữ sắp sinh phải tự mình vào viện làm thủ tục và đợi mẹ đến hỗ trợ. Vì sinh lần đầu nên cổ 𝚝ử 𝚌𝚞𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚝ô𝚒 𝚖ở 𝚛ấ𝚝 𝚌𝚑ậ𝚖, 𝚐ầ𝚗 𝚖ộ𝚝 𝚗𝚐à𝚢, 𝚝ô𝚒 𝚟ẫ𝚗 𝚌𝚑ỉ 𝚖ở 𝟺 𝚙𝚑â𝚗.

Nằm trong phòng sinh, tôi vẫn nhận tin nhắn hỏi han của mọi người, chỉ có chồng là liên tục tấn công tinh thần. Anh trách tôi ăn nhiều, dẫn đến tăng cân nên mới khó đẻ. Không những vậy, khi bác sĩ nói tôi sẽ phải 𝚖ổ, chồng liền nhắn cho tôi một tin nhắn, nguyên văn là: “Mỗi việc 𝚛ặ𝚗 rồi đẻ là xong mà cô cũng không làm được, 𝚖ổ cái gì mà 𝚖ổ, có biết mổ tốn bao nhiêu tiền không? Muốn mổ thì tự cô đi mà lo liệu viện phí”.

Đọc tin nhắn ấy, tôi khóc đến mức bác sĩ nghĩ tôi lo lắng nên hết lời động viên. Thật may là sau đó mẹ tôi bỏ tiền của bà ra đóng viện phí và ký giấy cho tôi 𝚖ổ, nhưng thái độ của chồng vẫn chưa hết. Trừ việc quấn quýt với con, anh chẳng hỏi tôi câu nào. Đêm qua tôi vẫn còn đau vết 𝚖ổ nên nhờ chồng đi xin thuốc giảm đau. Anh không đi, còn lớn tiếng nói tôi kém cỏi. Bị dồn nén, tôi chỉ biết bật khóc.

Tôi thật sự mệt mỏi. Phụ nữ mới sinh con vậy mà bị chồng đối xử như vậy. Chẳng lẽ chồng tôi không có chút tình cảm nào dành cho vợ? Nếu anh cứ tiếp tục thế này, tôi có nên ly hôn không mọi người?

Theo: Giadinhmoi