Vợ sốt cao nhờ chồng trông con, chồng chủ ý làm con khóc để kiếm cớ đùn đẩy hết trách nhiệm cho vợ

Trong khi vợ đang ốm nặng và sốt cao, người chồng vẫn cố ý đùn đẩy hết mọi trách nhiệm trông con cho vợ.

Chị họ em trước khi có chồng thì đúng nghĩa cuộc sống hưởng thụ, tỏa sáng rạng ngời, nhan sắc xinh đẹp, sự nghiệp vững vàng. Chẳng ai nghĩ rằng sau khi kết hôn rồi sinh con, chị lại chấp nhận lui về làm hậu phương, ở nhà chăm sóc nhà cửa, lo cho gia đình.

Người lớn thì cứ nghĩ chị ở nhà trông con sẽ được an nhàn đầu óc, ai ngờ sau khoảng thời gian vài tháng nghỉ việc thì đã bị stress rồi. Chị nói không kiếm ra tiền, chồng lúc nào cũng đùn đẩy hết mọi trách nhiệm nhà cửa con cái cho chị, không phụ giúp đỡ đần bất cứ thứ gì, nghĩ mà tội.

Bởi vậy mới nói, dù thời đại có tiến bộ đến đâu thì vẫn còn nhiều người vẫn có suy nghĩ phụ nữ phải lo hết việc nhà, con cái. Nếu vẫn còn có những não trạng như vậy thì chắc chắn người phụ nữ sẽ vẫn còn khổ, suốt ngày đầu tắt mặt tối nhưng lại chẳng được tôn trọng bao nhiêu.

hình ảnh

Người chồng thản nhiên đưa con vào “trả” lại cho vợ. Ảnh: Weibo

Gần đây, đoạn video một người chồng đem con trai đang khóc cho vợ, sau đó bỏ đi ngay đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Điều đáng nói ở đây là, người vợ đang nằm trên giường bệnh, vẻ mặt vô cùng mệt mỏi. Thế nhưng người chồng vẫn nhất quyết để con trai lại cho vợ trông, còn mình thì bỏ ra ngoài.

Được biết, trước đó người vợ bị ốm nặng, sốt cao nên đã đưa con cho chồng nhờ anh trông hộ để nghỉ ngơi một chút. Thế nhưng chưa nằm được bao lâu, anh chồng đã ôm con trai đang khóc nức nở vào phòng, sau đó đưa con cho vợ kèm câu nói bực dọc: “Chỉ biết khóc mãi thôi” và bỏ ra ngoài.

Đang ốm nặng nhưng cũng phải cố gắng gượng dậy để dỗ dành con mình, người mẹ bật khóc trong bất lực. Cô cũng cho biết, chồng mình vì không muốn trông con nên mới cố tình làm cho đứa trẻ khóc rồi lấy cớ đó để trả con lại cho cô chăm sóc, mặc kệ cô có đau ốm hay bệnh tật thế nào. Trước đây cũng đã từng có nhiều lần như vậy, cô biết nhưng vẫn cho qua. Nhưng lần này, bản thân cô thực sự rất mệt mỏi vì sốt cao, rất cần được nghỉ ngơi mà chồng cũng không thấu hiểu. Là vợ chồng với nhau, cùng xây dựng một gia đình, con cũng là con chung, tại sao không thể san sẻ cùng vợ dù chỉ một chút?

hình ảnh

Đoạn video đã thu hút được rất nhiều lượt xem và bình luận từ cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra bức xúc và xót xa cho người vợ, trong hoàn cảnh đau ốm nhưng vẫn không được chồng cảm thông, đỡ đần:

– Thương quá, nhìn mẹ mệt lả ra thế kia vẫn phải gắng dậy ôm con dỗ dành, đúng là con thì là con chung, nhưng chăm thì chỉ có mình mẹ.

– Giờ thấy chị nào có chồng biết phụ giúp việc nhà, chăm con là mình phải xuýt xoa ghen tị đấy. Đàn ông không phải ai cũng được như thế đâu, cứ nhìn trường hợp của người mẹ này là biết liền. Đến khổ! Bệnh mà nghỉ ngơi một chút cũng không được nữa.

– Hai mẹ con cố lên nhé! Tội, con còn nhỏ cũng chả biết gì, mẹ thì ốm đau bệnh tật, muốn nằm nghỉ chút cũng không yên.

– Trông con vài ngày khó đến thế sao? Đằng này chẳng được 1 ngày, còn không biết tới 1 tiếng chưa mà đã vội làm con khóc để lấy cớ trả con rồi. Phụ nữ muôn đời khổ là vậy.

– Là vợ chồng thì nên chia sẻ đỡ đần cho nhau chứ nhỉ. Trong lúc hoạn nạn đau ốm vẫn một mình mình phải nai lưng ra cáng đáng tất cả thì thực sự rất mệt mỏi và tuyệt vọng ấy.

– Có lẽ anh này trước đây chẳng bao giờ phụ vợ làm việc nhà hay trông con. Nhìn thương quá, ốm sốt cao rất là mệt, con nít quấy khóc thì ai cũng biết thế nào rồi. Với lại chẳng lẽ anh ấy không lo con mình cũng sẽ bị lây bệnh từ vợ hay sao? Thật chẳng thể hiểu nổi là đang suy nghĩ gì nữa.

– Đàn ông hay nghĩ con do vợ sinh ra nên vợ phải tự chăm hay sao ấy nhỉ? Gặp phải những anh chồng có trách nhiệm, thương vợ con thì quá tốt. Còn những người luôn nghĩ chăm con là gánh nặng, chăm con là nhiệm vụ của vợ thì thôi rồi, khổ cả một đời luôn.

Nhìn những cảnh này mới thấy, phụ nữ nếu chọn đúng người chồng không có trách nhiệm với gia đình thì sẽ mệt mỏi đến mức nào. Các anh chồng đừng bao giờ lấy việc mình phải đi làm hay mình đã kiếm nhiều tiền hơn để làm cái cớ cho sự thờ ơ đối với gia đình. Chăm sóc, vun vén cho tổ ấm nhỏ chính là trách nhiệm của cả người chồng lẫn người vợ. Và một khi con chào đời, đứa trẻ cũng cần được cả bố lẫn mẹ quan tâm, chăm sóc yêu thương mới có thể phát triển tốt được.

Đừng tưởng ở nhà trông con là nhàn hạ. Phụ nữ nếu vì gia đình đã phải hy sinh quá nhiều thì mong đàn ông cũng hãy đồng cảm, thấu hiểu cho sự hy sinh đó và luôn cố gắng hết sức để hỗ trợ vợ mình trên hành trình vun vén gia đình, săn sóc cho con cái.

Theo WTT Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://www.webtretho.com/p/vo-sot-cao-nho-chong-trong-con-chong-chu-y-lam-con-khoc-de-kiem-co-dun-day-het-trach-nhiem-cho-vo
X