Trăm ngàn lợi ích khi thường xuyên ăn khoai lang buổi sáng

1. Phòng chống ung thư Rễ mọc ra từ củ khoai lang chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh. 2. Khoai lang – Thực phẩm lý tưởng cho người bệnh tiểu đường Khoai lang được xem

1. Phòng chống ung thư

Rễ mọc ra từ củ khoai lang chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

2. Khoai lang – Thực phẩm lý tưởng cho người bệnh tiểu đường

Khoai lang được xem là thực phẩm lý tưởng cho những bệnh nhân tiểu đường bởi chúng giúp cân bằng lượng đường trong máu bằng cách điều chỉnh lượng insulin tiết ra. Người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang thay thế gạo hoặc bổ sung lượng carbohydrate một cách lành mạnh.

3. Ngăn ngừa bệnh tim

Khoai lang chứa một hàm lượng lớn kali và vitamin B6, nó giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ, đồng thời giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào, cũng như huyết áp và chức năng bình thường của tim.

4. Ăn khoai lang giúp chống viêm

Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng sở hữu trong mình đặc tính kháng viêm. Điều này chủ yếu là do beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Thành phần này cũng tỏ ra hiệu quả trong việc chữa viêm bên trong và bên ngoài cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang nướng

5. Lợi ích khác

– Khoai lang là thực phẩm rất giàu protein. Protein trong khoai lang lại rất đặc biệt, có khả năng ức chế tình trạng ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư của nó càng lớn.

– Hàm lượng vitamin B6 trong khoai lang giúp làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Kết quả hình ảnh cho khoai lang nướng

– Khoai lang còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp cơ thể ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng, tốt cho tiêu hóa và quá trình hình thành tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương nhanh chóng, tạo ra collagen giữ cho làn da tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có khả năng gây ung thư cao.

– Vitamin D trong khoai lang lại có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ tổng quát. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da và tuyến giáp khỏe mạnh.

– Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời tuyệt đối không thể bỏ qua.

Ngoài ra, ở những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất thì nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.

BÀI LIÊN QUAN
X