Tiến sĩ dinh dưỡng gợi ý 2 thực phẩm “vàng” F0 nên ăn để 𝚌𝚑ặ𝚗 𝚟𝚒𝚛𝚞𝚜, 𝚌𝚑ữ𝚊 𝚕à𝚗𝚑 𝚝ổ𝚗 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐 𝚙𝚑ổ𝚒, 𝚗𝚑𝚊𝚗𝚑 𝚑ồ𝚒 𝚙𝚑ụ𝚌

𝚃𝚂. 𝚅ươ𝚗𝚐 𝙱ả𝚘 𝚃𝚑𝚢, 𝚃𝚛ưở𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚘𝚊 𝙺𝚑𝚘𝚊 𝚑ọ𝚌 𝚂ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎, 𝚃𝚛ườ𝚗𝚐 Đạ𝚒 𝚑ọ𝚌 𝙲ử𝚞 𝙻𝚘𝚗𝚐, 𝚌𝚑𝚘 𝚋𝚒ế𝚝 ă𝚗 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚌á𝚌 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚌ó đặ𝚌 𝚝í𝚗𝚑 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚘𝚡𝚢 𝚑ó𝚊 𝚟à 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚟𝚒ê𝚖 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚑ỗ 𝚝𝚛ợ 𝚖𝚒ễ𝚗 𝚍ị𝚌𝚑 𝚌ủ𝚊 𝙵𝟶. 𝙲𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚌𝚑ỉ 𝚛𝚊 𝟸 𝚗𝚑ó𝚖 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚌ó 𝚕ợ𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚌á𝚌 𝙵𝟶 đ𝚊𝚗𝚐 đ𝚒ề𝚞 𝚝𝚛ị

𝚃𝚂. 𝚅ươ𝚗𝚐 𝙱ả𝚘 𝚃𝚑𝚢, 𝚃𝚛ưở𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚘𝚊 𝙺𝚑𝚘𝚊 𝚑ọ𝚌 𝚂ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎, 𝚃𝚛ườ𝚗𝚐 Đạ𝚒 𝚑ọ𝚌 𝙲ử𝚞 𝙻𝚘𝚗𝚐, 𝚌𝚑𝚘 𝚋𝚒ế𝚝 ă𝚗 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚌á𝚌 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚌ó đặ𝚌 𝚝í𝚗𝚑 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚘𝚡𝚢 𝚑ó𝚊 𝚟à 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚟𝚒ê𝚖 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚑ỗ 𝚝𝚛ợ 𝚖𝚒ễ𝚗 𝚍ị𝚌𝚑 𝚌ủ𝚊 𝙵𝟶. 𝙲𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚌𝚑ỉ 𝚛𝚊 𝟸 𝚗𝚑ó𝚖 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚌ó 𝚕ợ𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚌á𝚌 𝙵𝟶 đ𝚊𝚗𝚐 đ𝚒ề𝚞 𝚝𝚛ị 𝚋ệ𝚗𝚑 𝚑𝚘ặ𝚌 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚐𝚒𝚊𝚒 đ𝚘ạ𝚗 𝚑ồ𝚒 𝚙𝚑ụ𝚌 𝚜ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎.

𝚃𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚐𝚒à𝚞 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳

𝚅𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚕à 𝚟𝚒 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚍𝚒𝚗𝚑 𝚍ưỡ𝚗𝚐 𝚚𝚞𝚊𝚗 𝚝𝚛ọ𝚗𝚐, 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚝𝚑ể 𝚋ỏ 𝚚𝚞𝚊 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚚𝚞á 𝚝𝚛ì𝚗𝚑 𝚑ỗ 𝚝𝚛ợ 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚋ệ𝚗𝚑 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿 𝚑ồ𝚒 𝚙𝚑ụ𝚌. 𝙽𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 𝚌𝚑ỉ 𝚛𝚊 𝚛ằ𝚗𝚐, 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝚑ò𝚊 𝚝𝚊𝚗 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚋é𝚘 𝚗à𝚢 𝚌ó 𝚝á𝚌 𝚍ụ𝚗𝚐 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚟𝚒ê𝚖 𝚋ằ𝚗𝚐 𝚌á𝚌𝚑 𝚗𝚐ă𝚗 𝚌𝚑ặ𝚗 𝚑𝚘ạ𝚝 độ𝚗𝚐 𝚚𝚞á 𝚖ứ𝚌 𝚌ủ𝚊 𝚑ệ 𝚖𝚒ễ𝚗 𝚍ị𝚌𝚑.

𝚃𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚌ơ 𝚝𝚑ể, 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚑𝚘ạ𝚝 độ𝚗𝚐 𝚝𝚛ê𝚗 𝚖𝚎𝚗 𝚌𝚑𝚞𝚢ể𝚗 đổ𝚒 𝚊𝚗𝚐𝚒𝚘𝚝𝚎𝚗𝚜𝚒𝚗 𝟸 (𝙰𝙲𝙴 𝟸) – 𝚖ộ𝚝 𝚝𝚑ụ 𝚝𝚑ể 𝚙𝚛𝚘𝚝𝚎𝚒𝚗 đượ𝚌 𝚝ì𝚖 𝚝𝚑ấ𝚢 ở 𝚙𝚑ổ𝚒 𝚟à 𝚌á𝚌 𝚖ô 𝚖ỡ. 𝙿𝚑ả𝚗 ứ𝚗𝚐 𝚝ươ𝚗𝚐 𝚝á𝚌 𝚌ủ𝚊 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚐𝚒ú𝚙 𝚗𝚐ă𝚗 𝚌𝚑ặ𝚗 𝚟𝚒𝚛𝚞𝚜 𝚕𝚒ê𝚗 𝚔ế𝚝 𝚟ớ𝚒 𝙰𝙲𝙴 𝟸 𝚝ừ đó 𝚐𝚒ú𝚙 𝚐𝚒ả𝚖 𝚌á𝚌 𝚋𝚒ế𝚗 𝚌𝚑ứ𝚗𝚐 𝚕𝚒ê𝚗 𝚚𝚞𝚊𝚗 đế𝚗 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿.

𝙽𝚐𝚘à𝚒 𝚛𝚊, 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚌ò𝚗 𝚖ộ𝚝 𝚝á𝚌 𝚍ụ𝚗𝚐 𝚝𝚞𝚢ệ𝚝 𝚟ờ𝚒 𝚔𝚑á𝚌 𝚕à 𝚋ả𝚘 𝚟ệ, 𝚑ỗ 𝚝𝚛ợ 𝚌𝚑ữ𝚊 𝚕à𝚗𝚑 𝚌á𝚌 𝚖ô 𝚋ị 𝚝ổ𝚗 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐, 𝚌𝚑ủ 𝚢ế𝚞 ở 𝚙𝚑ổ𝚒.

2-nhom-thuc-f0-nen-an-01

𝙻ượ𝚗𝚐 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚝ự 𝚗𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚗ạ𝚙 𝚟à𝚘 𝚔𝚑𝚒 𝚍𝚊 𝚝𝚒ế𝚙 𝚡ú𝚌 𝚟ớ𝚒 á𝚗𝚑 𝚜á𝚗𝚐 𝚖ặ𝚝 𝚝𝚛ờ𝚒 𝚌𝚑𝚒ế𝚖 𝚔𝚑𝚘ả𝚗𝚐 𝟾𝟶%. 𝙺𝚑𝚘ả𝚗𝚐 𝟸𝟶% 𝚌ò𝚗 𝚕ạ𝚒 đượ𝚌 𝚋ổ 𝚜𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ô𝚗𝚐 𝚚𝚞𝚊 𝚌𝚑ế độ ă𝚗 𝚞ố𝚗𝚐. 𝚃𝚛ườ𝚗𝚐 𝚑ợ𝚙 í𝚝 𝚝𝚒ế𝚙 𝚡ú𝚌 𝚟ớ𝚒 á𝚗𝚑 𝚗ắ𝚗𝚐 𝚖ặ𝚝 𝚝𝚛ờ𝚒, 𝚟𝚒ệ𝚌 𝚋ổ 𝚜𝚞𝚗𝚐 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚝𝚑ô𝚗𝚐 𝚚𝚞𝚊 ă𝚗 𝚞ố𝚗𝚐 đó𝚗𝚐 𝚟𝚊𝚒 𝚝𝚛ò 𝚌ự𝚌 𝚔ỳ 𝚚𝚞𝚊𝚗 𝚝𝚛ọ𝚗𝚐.𝟽 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚐𝚒à𝚞 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚖à 𝚖ọ𝚒 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚝𝚑𝚊𝚖 𝚔𝚑ả𝚘:

– 𝙳ầ𝚞 𝚐𝚊𝚗 𝚌á 𝚝𝚞𝚢ế𝚝: 𝟷𝟽𝟶% 𝚐𝚒á 𝚝𝚛ị 𝚍𝚒𝚗𝚑 𝚍ưỡ𝚗𝚐 𝚑à𝚗𝚐 𝚗𝚐à𝚢 (𝙳𝚅) 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷 𝚖𝚞ỗ𝚗𝚐 𝚌𝚊𝚗𝚑 (𝟷𝟹,𝟼 𝚐𝚛𝚊𝚖)- 𝙻ò𝚗𝚐 đỏ 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐: 𝟸𝟽% 𝙳𝚅 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷𝟶𝟶 𝚐𝚛𝚊𝚖

– 𝙲á 𝚑ồ𝚒, đá𝚗𝚑 𝚋ắ𝚝 𝚝ự 𝚗𝚑𝚒ê𝚗 𝚑𝚘ặ𝚌 𝚗𝚞ô𝚒: 𝟼𝟼% 𝙳𝚅 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷𝟶𝟶 𝚐𝚛𝚊𝚖

– 𝙲á 𝚝𝚛í𝚌𝚑: 𝟸𝟽% 𝙳𝚅 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷𝟶𝟶 𝚐𝚛𝚊𝚖

– 𝙲á 𝚖ò𝚒: 𝟸𝟺% 𝙳𝚅 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷𝟶𝟶 𝚐𝚛𝚊𝚖

– 𝙲á 𝚗𝚐ừ đó𝚗𝚐 𝚑ộ𝚙: 𝟹𝟺% 𝙳𝚅 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷𝟶𝟶 𝚐𝚛𝚊𝚖

– 𝙽ướ𝚌 𝚌𝚊𝚖 𝚝ă𝚗𝚐 𝚌ườ𝚗𝚐: 𝟸𝟻% 𝙳𝚅 𝚝𝚛ê𝚗 𝟷𝟶𝟶 𝚐𝚛𝚊𝚖.

𝙽𝚐𝚘à𝚒 𝚛𝚊, 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚌ò𝚗 𝚌ó 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚖ộ𝚝 𝚜ố 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚗ấ𝚖.𝙽ế𝚞 𝚋ạ𝚗 𝚖𝚞ố𝚗 𝚋ổ 𝚜𝚞𝚗𝚐 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚡𝚞𝚢ê𝚗, 𝚑ã𝚢 𝚝𝚑𝚊𝚖 𝚔𝚑ả𝚘 ý 𝚔𝚒ế𝚗 𝚌ủ𝚊 𝚋á𝚌 𝚜ĩ 𝚟ì 𝚖ộ𝚝 𝚜ố 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚝𝚑𝚞ố𝚌 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚋ị ả𝚗𝚑 𝚑ưở𝚗𝚐 𝚟à 𝚝𝚑𝚊𝚢 đổ𝚒 𝚑𝚒ệ𝚞 𝚚𝚞ả. 𝚅í 𝚍ụ 𝚗𝚑ư 𝚝𝚑𝚞ố𝚌 𝚕à𝚖 𝚕𝚘ã𝚗𝚐 𝚖á𝚞, 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚐ặ𝚙 ở 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚋ị 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿 𝚍𝚘 𝚝ă𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚌ơ đô𝚗𝚐 𝚖á𝚞.

𝚃𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚐𝚒à𝚞 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙰 𝚟à 𝚌𝚊𝚛𝚘𝚝𝚎𝚗𝚘𝚒𝚍𝚅𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙰 𝚟à 𝚌𝚊𝚛𝚘𝚝𝚎𝚗𝚘𝚒𝚍 𝚕à 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚘𝚡𝚢 𝚑ó𝚊, 𝚑ò𝚊 𝚝𝚊𝚗 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚋é𝚘, 𝚌ó đặ𝚌 𝚝í𝚗𝚑 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚟𝚒ê𝚖. 𝙼ộ𝚝 𝚜ố 𝚗𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 𝚌𝚑ỉ 𝚛𝚊 𝚛ằ𝚗𝚐, 𝚗ó 𝚌ó 𝚕ợ𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚟𝚒ệ𝚌 𝚔𝚒ể𝚖 𝚜𝚘á𝚝 𝚟𝚒ê𝚖 𝚙𝚑ổ𝚒 𝚟à 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚝𝚛ù𝚗𝚐 đườ𝚗𝚐 𝚑ô 𝚑ấ𝚙.

𝙷𝚒ệ𝚞 𝚚𝚞ả 𝚗à𝚢 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚙𝚑á𝚝 𝚑𝚞𝚢 𝚟ớ𝚒 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚂𝙰𝚁𝚂-𝙲𝚘𝚅-𝟸. 𝚅𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙰 𝚜ẽ 𝚐𝚒ú𝚙 𝚐𝚒ả𝚖 𝚟𝚒ê𝚖, 𝚐𝚒ả𝚖 𝚝ì𝚗𝚑 𝚝𝚛ạ𝚗𝚐 𝚖ấ𝚝 𝚌â𝚗 𝚋ằ𝚗𝚐 𝚘𝚡𝚢 𝚑ó𝚊 đồ𝚗𝚐 𝚝𝚑ờ𝚒 𝚝ă𝚗𝚐 𝚌ườ𝚗𝚐 𝚙𝚑ả𝚗 ứ𝚗𝚐 𝚖𝚒ễ𝚗 𝚍ị𝚌𝚑 𝚟à 𝚐𝚒ả𝚖 𝚖ứ𝚌 độ 𝚗𝚐𝚑𝚒ê𝚖 𝚝𝚛ọ𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚋ệ𝚗𝚑.

2-nhom-thuc-f0-nen-an-02𝙲á𝚌 𝚗𝚑à 𝚗𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 𝚌𝚑𝚘 𝚛ằ𝚗𝚐, 𝚐𝚒ố𝚗𝚐 𝚗𝚑ư 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙳, 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙰 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚌ó 𝚝á𝚌 𝚍ụ𝚗𝚐 𝚋ả𝚘 𝚟ệ 𝚌á𝚌 𝚝𝚑ụ 𝚝𝚑ể 𝙰𝙲𝙴-𝟸 𝚟à 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚑𝚘ạ𝚝 độ𝚗𝚐 𝚝𝚛ê𝚗 𝚖ộ𝚝 𝚜ố 𝚙𝚑â𝚗 𝚝ử 𝚔𝚑á𝚌 để 𝚌𝚑ố𝚗𝚐 𝚕ạ𝚒 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿.

𝟾 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚐𝚒à𝚞 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙰:

– 𝙶𝚊𝚗 𝚋ò: 𝟻𝟻𝟸% 𝙳𝚅

– 𝙶𝚊𝚗 𝚐à: 𝟹𝟸𝟽% 𝙳𝚅

– 𝙲à 𝚛ố𝚝 𝚜ố𝚗𝚐: 𝟿𝟹% 𝙳𝚅

– 𝚁𝚊𝚞 𝚋𝚒𝚗𝚊 𝚗𝚘𝚗, 𝚜ố𝚗𝚐: 𝟹𝟷% 𝙳𝚅

– 𝙲á 𝚝𝚑𝚞 𝚟𝚞𝚊: 𝟸𝟺% 𝙳𝚅

– 𝙿𝚑ô 𝚖𝚊𝚒 𝚝ừ 𝚜ữ𝚊 𝚍ê: 𝟻𝟺% 𝙳𝚅

– 𝙺𝚑𝚘𝚊𝚒 𝚕𝚊𝚗𝚐 𝚗ấ𝚞 𝚌𝚑í𝚗: 𝟾𝟽% 𝙳𝚅

– 𝙲ả𝚒 𝚋ú𝚙, 𝚌ả𝚒 𝚛ổ (𝙲𝚘𝚕𝚕𝚊𝚛𝚍 𝚐𝚛𝚎𝚎𝚗𝚜): 𝟸𝟾% 𝙳𝚅

𝙻ư𝚞 ý, 𝚝𝚑𝚞ố𝚌 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚝ươ𝚗𝚐 𝚝á𝚌 𝚟ớ𝚒 𝚟𝚒𝚝𝚊𝚖𝚒𝚗 𝙰 𝚟ì 𝚟ậ𝚢 𝚋ạ𝚗 𝚑ã𝚢 𝚝𝚑𝚊𝚖 𝚔𝚑ả𝚘 ý 𝚔𝚒ế𝚗 𝚌ủ𝚊 𝚋á𝚌 𝚜ĩ 𝚝𝚛ướ𝚌 𝚔𝚑𝚒 𝚍ù𝚗𝚐.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X