Món ăn rẻ tiền, dễ làm lại chứa lượng axit folic tự nhiên, mẹ bầu cứ ăn nhiều để thai nhi phát triển vượt bậc

Axit folic có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa dị tật thai nhi và là nguyên tố dinh dưỡng mà bà bầu cần phải bổ sung. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn chứa lượng axit folic tự nhiên tốt cho bà bầu và thai nhi trong bụng.

184

Nhiều bà bầu phải bổ sung axit folic qua các viên tổng hợp. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến các loại thực phẩm giàu axit folic giúp chúng ta bổ sung axit folic một cách tự nhiên hay chưa?

Trên thực tế, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thực sự có một loại thực phẩm chứa rất nhiều axit folic. Thực phẩm này không chỉ chứa nhiều axit folic mà còn rất giàu vitamin C, vitamin B, axit amin và các chất dinh dưỡng khác. Đó là bí đỏ.

Bí đỏ có nguồn gốc từ Mexico và được trồng ở Việt Nam từ hàng trăm năm nay. Bí đỏ không chỉ giàu tinh bột mà còn giàu axit folic, là thực phẩm tự nhiên có chứa axit folic, bà bầu nên ăn nhiều bí đỏ. Y học cổ truyền cho rằng bí đỏ có tính ấm, vị ngọt, bổ sung ích khí, là món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hôm nay, chúng sẽ chia sẻ với các bạn một món ngon từ bí đỏ cực ngon, lại đảm bảo dinh dưỡng đó là món cháo bí đỏ. Phụ nữ mang thai nên ăn 1 tuần 2 lần để thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Bước 1: Chuẩn bị một lượng bí đỏ vừa đủ, rửa sạch và gọt vỏ bí, sau khi bỏ cùi cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát nhỏ để dùng sau.

Mẹo nhỏ: Tốt nhất bạn nên thái bí đỏ thật mỏng, như vậy món cháo bí sẽ ngon hơn và bí cũng dễ chín hơn.

Bước 2: Cho lượng nước thích hợp vào nồi hấp, thêm giá hấp, cho bí đỏ và bát nhỏ vào giá, vặn lửa lớn để nước sôi, chuyển sang lửa vừa và tiếp tục hấp từ 8 đến 10 phút. Đợi cho đến khi bí đỏ hấp chín thì vớt ra.

Bước 3: Bí đỏ sau khi hấp chín, đổ trực tiếp vào cối xay thực phẩm. Hãy cho thêm một chút sữa tươi không đường để bí đỏ dễ xay hơn.

Mẹo nhỏ: Ở bước này, bạn nên pha bí đỏ với sữa thay vì nước để hương vị cháo sẽ ngon hơn và cân bằng dinh dưỡng hơn.

Bước 4: Lấy một chiếc bát nhỏ khác, cho lượng gạo nếp, gạo tẻ vào vo sạch.

Bước 5: Ninh kỹ gạo nếp, gạo tẻ với nước cho đến khi chín nhừ, đổ hỗn hợp bí đỏ xay vào nồi, dùng thìa khuấy đều thành hỗn hợp cháo thơm ngon.

Mẹo nhỏ: Để cháo bí đỏ không bị dính đáy nồi thì chúng ta phải để lửa nhỏ trong suốt quá trình nấu.

Theo giadinhmoi