Mang trứng từ quê lên bồi bổ cho cháu trai 4 tuổi, bà không ngờ sai lầm của mình lại khiến cháu mất mạng

Bé trai 4 tuổi gặp nạn vì ăn trứng Cậu bé 4 tuổi có tên Shu Shu ở Trung Quốc t.ử vo.ng sau khi ăn trứng. Chuyện bắt đầu từ khi bà cậu bé mang một giỏ trứng từ quê lên cho cháu. Vì là trứng tự tay nuôi nên bà rất yên tâm. Bà

Bé trai 4 tuổi gặp nạn vì ăn trứng

Cậu bé 4 tuổi có tên Shu Shu ở Trung Quốc t.ử vo.ng sau khi ăn trứng.

Chuyện bắt đầu từ khi bà cậu bé mang một giỏ trứng từ quê lên cho cháu. Vì là trứng tự tay nuôi nên bà rất yên tâm. Bà đã nấu cho cậu bé vài món trứng và thúc cháu nên ăn nhiều thêm một chút. Khi ăn không hết, bà cho số trứng còn lại vào tủ để bữa sau ăn tiếp.

Suốt vài ngày sau đó, cậu bé bữa nào cũng được cho ăn trứng. Tuy nhiên, sau khi ăn được vài ngày, bé có biểu hiện yếu ớt, nôn mửa, ngất xỉu. Người nhà lập tức đưa bé đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng cậu bé không qua khỏi.

Sau khi làm các phân tích, tìm hiểu, bác sĩ nhận định số trứng em bé đã ăn chính là nguyên nhân gây ra cái ch.ết cho bé. Vì trứng được nấu chưa chín kỹ lại bảo quản không đúng cách nên sinh ra vi khuẩn Salmonella khiến cậu bé ngộ đ.ộc và t.ử vo.ng.

trung-01

Lưu ý khi cho trẻ ăn trứng

Trứng tuy là thực phẩm tốt nhưng chứa nhiều chất béo, phụ huynh không nên cho trẻ ăn nhiều.

Ăn quá nhiều trứng có thể dẫn tới tình trạng đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Tùy theo độ tuổi mà lượng trứng trẻ nên ăn sẽ khác nhau:

– Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: phụ huynh chỉ nên cho bé ăn ăn ½ lòng trứng gà/bữa, ăn 2 – 3 lần/tuần.

– Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: Phụ huynh có thể cho bé ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.

– Trẻ 1 – 2 tuổi: Trẻ nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng.

– Trẻ từ 2 tuổi trở lên: Nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả/ngày.

Lưu ý khi chế biến trứng cho trẻ

– Không ăn trứng gà sống. Không hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để đề phòng nhiễm khuẩn.

– Trứng gà rán hoặc ốp trên lửa to dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín. Khi đó, vitamin trong lòng trắng sẽ bị tiêu hủy lại khó hấp thu, còn lòng đỏ chưa được diệt khuẩn hoàn toàn. Do đó, khi ốp hoặc rán trứng, nên dùng lửa nhỏ để trứng chín hoàn toàn mới được cho bé ăn.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X