Luộc gà cúng ông Công ông Táo cứ nắm bí quyết sau, đảm bảo gà chín đều đẹp, không hề nứt da

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo Nguyên liệu: – Gà ta – Gừng, hành khô, mỡ gà đã rán chín, ít nghệ tươi Cách làm: – Gà sau khi mổ moi đem xát chút muối xung quanh da gà và bên trong bụng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. – Buộc

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo

Nguyên liệu:

– Gà ta

– Gừng, hành khô, mỡ gà đã rán chín, ít nghệ tươi

Cách làm:

– Gà sau khi mổ moi đem xát chút muối xung quanh da gà và bên trong bụng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước.

– Buộc gà chéo cánh trước khi luộc.

gacung

Cách buộc gà chéo cánh như sau:

Dựng đứng phẩn cổ gà lên rồi ép nó về phía mình (lưng) gà. Đan chéo 2 cánh gà về phía trước sao cho phần khớp chạm nhau sau đó phải dùng dùng dây để buộc cố định lại cánh gà. Bạn có thể chọn dây dù hoặc dây len để buộc.

Tiếp theo, bạn dùng dao khứa nhẹ 1 đường ở phần khuỷu chân gà rồi bẻ quặt vào bụng hoặc cho lên lưng. Như vậy, lúc này con gà đã có dáng rất đẹp và tự nhiên.

– Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Lưu ý không dùng nước nóng để luộc gà vì làm như vậy gà sẽ bị nứt da, thịt khô không ngon. Cho nồi gà lên bếp, bật lửa, đun sôi lăn tăn thì để lửa nhỏ, không để sôi sùng sục làm gà bị nứt da. Thỉnh thoảng hớt bọt, để như vậy khoảng 7-8 phút.

– Lúc này nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập rồi thả vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp 5 phút nếu là gà non để cúng, 10 phút với gà luộc để ăn. Tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

– Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật vàng ươm, bóng bẩy và căng mượt.

Những lễ vật cần có trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo:

Lễ vật cúng Táo quân (hai ông, một bà) tùy mỗi gia đình chủ yếu là thành tâm nhưng thông thường cần chuẩn bị những lễ vật như sau:

Mâm ngũ quả sản phẩm cúng giỗ online của Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Một bình hoa, đĩa trái cây ngũ quả (thanh long, mãng cầu, trái dừa, đu đủ, xoài). Ba chén chè trôi nước, ba đĩa mứt, ba đĩa trà khô, nhang, đèn, rượu, kẹo, cốm, bánh. Giấy cúng gồm tiền, vàng, bộ đồ, con ngựa…

Ngoài ra cũng tùy mỗi gia đình có thể cúng mâm cơm thường dùng hằng ngày gồm: Cơm, canh, cá, rau, củ kiệu, đĩa thịt luộc hoặc gà luộc, mắm, đĩa bánh chưng hay bánh tét… để dâng cúng.

Bên cạnh đó tín ngưỡng dân gian còn dâng cúng cá chép sống – vật để Táo quân cưỡi về trời. Khi làm lễ cúng xong người dân phóng sinh cá chép.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X