Không cần ‘sơn hào hải vị’, mang bầu mẹ cứ ăn những thực phẩm này, thai nhi dư dưỡng chất, thông minh vượt trội

– Đường bột Cung cấp nguồn lớn năng lượng, cấu tạo tế bào, mô. Hỗ trợ phát triển não và hệ thần kinh của trẻ. Điều hòa hoạt động của cơ thể và cung cấp chất xơ cần thiết. Mẹ bầu chỉ cần ăn gạo, khoai lang, khoai mì, khoai môn, ngô, bánh mì, nui,

– Đường bột

Cung cấp nguồn lớn năng lượng, cấu tạo tế bào, mô. Hỗ trợ phát triển não và hệ thần kinh của trẻ. Điều hòa hoạt động của cơ thể và cung cấp chất xơ cần thiết.

Mẹ bầu chỉ cần ăn gạo, khoai lang, khoai mì, khoai môn, ngô, bánh mì, nui, đường, trái cây… là cung cấp đủ đường bột cho con rồi. Mà mấy thứ đó đâu đắt đỏ gì đúng không nè?

Đừng ăn khoai lang kiểu này vì cực hại cho sức khỏe

– Béo

Cung cấp năng lượng, giúp cơ thể hấp thu các vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, E, K). Phát triển tế bào não và hệ thần kinh của bé.Chất béo có trong dầu, mỡ, bơ,… Hằng ngày, mẹ chỉ cần ăn thịt, cá có chất béo hoặc nếu hôm nào ăn rau củ quả thôi thì khi chế biến nên kết hợp dầu, bơ vào (chiên, xào…) cho đủ chất.

Thịt lợn và cá ba sa là những thực phẩm tươi sống chứa nhiều chất béo

– Đạm

Nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, cơ, xương, răng. Tạo dịch tiêu hóa, các men, hormone, giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo kháng thể giúp chống đỡ bệnh tật. Vận chuyển dưỡng chất, điều hòa cân bằng nước, cung cấp năng lượng.

Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, các loại đậu, tàu hũ… Mẹ nào tài chính eo hẹp thì không cần phải bấm bụng mua cua biển, mua sữa bầu về hằng ngày đâu nha, lâu lâu ăn 1 chút cũng được, còn lại có thể thay thế bằng thịt, cá, trứng, đậu hũ…

– Vitamin và khoáng chất

Cơ thể cần trên 20 loại vitamin và trên 20 loại khoáng chất cần thiết (canxi, sắt, kẽm, i-ốt, vitamin A,D,B,C, axit folic…).

Ăn nhiều rau củ quả chính là cách bổ sung vitamin và khoáng chất đơn giản nhất mẹ cần làm. Mẹ bầu không cần phải săn lùng mấy loại rau quả đắt tiền như cherry, kiwi, việt quất, dâu tây… gì đâu nha, chỉ cần ăn mấy loại trái bình dân nhưng cực bổ dưỡng bán đầy chợ như: cà chua, chuối, cam sành, thanh long…

Ăn thanh long đỏ hay thanh long trắng thì tốt hơn? Phòng khám Đông y Phúc Thành

Mình còn dặn nó có bầu đừng ăn quá nhiều chất đường bột và chất béo kẻo tăng cân, béo phì, mắc bệnh mỡ máu, huyết áp, tiền sản giật… Nên ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, trái cây để luôn tươi trẻ, thoải mái tinh thần, đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con. Con bé nhìn mình, nhìn sang túi thức ăn mình mua đem theo cho nó rồi vâng dạ. Nghĩ mà vừa giận vừa thương, ai bảo yêu đương chóng vánh, nông cạn quá làm chi để rồi đến lúc bầu bì khổ sở chẳng có ai bên cạnh, ngay đến chuyện ăn uống cũng hời hợt chả biết gì.

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X