Gợi ý nàng đảm 6 món ngon từ thịt băm dễ làm mà siêu tiết kiệm, ăn cùng cơm trắng thì hao cơm vô cùng

1. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt: Nguyên liệu: – 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ) – 2 củ hành – 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng Cách làm: – Các loại gia vị đã chuẩn bị

1. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt:

Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

– 2 củ hành

– 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

Cách làm:

– Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5 – 10 phút. Hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

– Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

– Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì sẽ rất ngon đó!

2. Thịt băm xào ngô:

món ngon từ thịt băm

Nguyên liệu:

– 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

– 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

– 1 ít hành hoa thái nhỏ

– 1 củ hành khô băm nhỏ

– 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Cách làm:

– Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

3. Mỳ Ý sốt thịt băm:

món ngon từ thịt băm

Nguyên liệu:

– 2 nắm mì Ý

– 1 bát con thịt băm

– 3 muỗng canh sốt cà chua

– 1 thìa tỏi băm

– Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

Cách làm:

– Thịt băm ướp với các gia vị trên cho ngấm.

– Nấu 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn vào và luộc mì cho tới khi chín thì vớt ra thả mì vào bát nước lọc để nguội.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào xào chín. Dùng thìa dầm thịt ra để thịt không bị vón cục sau đó cho nước sốt cà chua vào đảo đều, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

– Vớt mì Ý ra để ráo nước sau đó cho phần thịt sốt cà chua lên trên, trang trí 1 cọng rau húng cho đẹp mắt và thưởng thức.

4. Thịt băm viên sốt cà chua:

món ngon từ thịt băm

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai băm: 300gr

– Hành tím: 1 củ băm nhỏ

– Mộc nhĩ băm: 20 gr

– Cà chua: 2 quả thái nhỏ

– Hành lá (hành hoa): 2 nhánh thái nhỏ

Cách làm:

– Thịt băm ướp với hành tím băm, bột canh, mộc nhĩ băm, vê viên tròn như viên bi.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào đảo mềm, thả từng viên thịt vào đảo cùng, thêm chút nước xâm xấp. Chú ý đảo nhẹ tay để thịt không bị nát vụn.

– Nếm cho vừa ăn rồi cho hành hoa cắt nhỏ vào là món ăn hoàn thành.

5. Canh chua thịt băm viên:

món ngon từ thịt băm

Nguyên liệu:

– Thịt heo băm nhỏ

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: 1/2 quả

– Nước cốt me hoặc giấm

– Hành tươi, hành khô, mắm, muối và hạt tiêu

Cách làm:

– Thịt heo xay ướp mắm muối, hạt tiêu 15 phút cho ngấm vị.

– Hành khô thái nhỏ phi thơm rồi cho thịt heo vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho cà chua, dứa đã rửa sạch, thái miếng và nước cốt me (hoặc giấm) vào xào cùng.

– Cho nước vào đậy vung đun, khi canh sôi vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Múc canh ra bát và cho thêm hành lá.

6. Cà tím xào thịt băm:

Gợi ý nàng đảm 6 món ngon từ thịt băm dễ làm mà tiết kiệm, ăn cùng cơm trắng thì hao cơm vô cùng

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím to

– 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

– 2 muỗng canh dầu hào

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

– 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Cách làm:

– Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

– Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3 – 4 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

– Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

– Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Theo: Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X