F0 nên ăn gì: 9 thực phẩm giàu protein có thể hỗ trợ hệ miễn dịch “chiến thắng” virus

Theo em đọc báo thì không phải cứ ai là F0 cũng cần dùng thuốc điều trị vì có nhiều người không triệu chứng ấy. Các bác sĩ của bệnh viện d‌ã chi‌ến cũng bảo rồi, trường hợp F0 nhẹ chỉ cần ăn, ngủ, nghỉ phù hợp là bệnh tự khỏi à. Chính vì thế,

Theo em đọc báo thì không phải cứ ai là F0 cũng cần dùng thuốc điều trị vì có nhiều người không triệu chứng ấy.

Các bác sĩ của bệnh viện d‌ã chi‌ến cũng bảo rồi, trường hợp F0 nhẹ chỉ cần ăn, ngủ, nghỉ phù hợp là bệnh tự khỏi à. Chính vì thế, em đã tìm hiểu rồi các mẹ, nếu lỡ có bị nCoV thì nên ăn một số loại thực phẩm giúp cải thiện hệ miễn dịch. Chúng sẽ giúp chúng ta có sức khỏe để đẩy lùi bệnh. À, em đọc thấy trên báo chính thống đưa tin nha mọi người.

Sữa chua

F0 nên ăn gì: 9 thực phẩm giàu protein có thể hỗ trợ hệ miễn dịch “chiến thắng” virus

Ai cũng biết sữa chua là thực phẩm giàu vi sinh vật, có lợi cho đường ruột. Trong đó có chứa axit amin L-glutamine. Đây là một loại chất có khả năng hỗ trợ chữa lành niêm mạc, đồng thời kiểm soát đường huyết. Glutamine này có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc ruột sau khi tiếp xúc với liều lượng cao steroid hoặc vắc xin.

Ăn sữa chua mỗi ngày không chỉ giúp c‌ơ th‌ể hấp thụ protein tốt hơn mà còn giúp vi khuẩn cộng sinh đường ruột hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng khác.

Rau mầm

Rau mầm là một nguồn cung protein dồi dào, có lơi cho sức khỏe. Trong rau mầm không chỉ có chứa nhiều protein mà còn có folate, magie, phốt pho, mangan và vitamin C, K gấp nhiều lần so với các loại thực vật không mầm. Bởi, các chuyên gia đã nhận định rằng quá trình nảy mầm làm tăng mức độ dinh dưỡng.

Do đó, người nhiễm nCoV có thể ăn giá đỗ, mầm cỏ linh lăng, mầm đậu gà, mầm hạt lanh… hàng ngày. Chúng sẽ cung cấp nhiều axit amin giúp c‌ơ th‌ể dễ tiêu hóa hơn, đồng thời còn đáp ứng được nhu cầu protein nữa. Không chỉ thế, quá trình nảy mầm còn giúp tăng chất chống oxy hóa. Nhờ thế mà c‌ơ th‌ể hồi phục nhanh hơn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ rất giàu axit amin quan trọng rất tốt cho quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong thịt đỏ còn có chứa vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và nhiều loại dinh dưỡng khác. Khi đi vào c‌ơ th‌ể, chúng sẽ cùng nhau ‘bổ trợ’ cho hệ miễn dịch, giúp c‌ơ th‌ể chống lại các mầm virus. Tuy nhiên, bạn không nên lạ‌m dụn‌g, ăn quá nhiều thịt đỏ và cần ăn kèm rau nha.

Đây là nguồn cung proein, axit béo omega-3, vitamin D, B2, canxi, photpho cùng nhiều khoáng chất khác. Nó đặc biệt tốt trong việc chống viêm. Đặc biệt, protein trong cá rất dễ tiêu hóa, lành tính với mọi người nhất là những người đang gặp phải vấn đề khó tiêu như bệnh nhân nCoV do hệ miễn dịch suy yếu.

Đậu

Đậu và các chế phẩm từ đậu đều giàu protein, sắt, kẽm, vitamin, selen và các axit amin quan trọng như lysine. Lysine giúp c‌ơ th‌ể hấp thụ canxi tốt hơn, dễ tiêu hóa và rất có lợi cho sự phát triển của hệ miễn dịch. Điều này vô cùng có lợi với những người bị nCoV.

Trứng

Trong trứng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Nhờ thế mà giúp bệnh nhân nCoV phục hồi sau tổn thương do oxy hóa. Lượng vitamin D trong trứng rất cần thiết để cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng. Đồng thời, chúng còn giúp điều chỉnh đường huyết, cần thiết cho quá trình phục hồi của tuyến thượng thận và cân bằng hormone.

Vì thế, khi bị nCoV, bạn nên ăn 2 quả trứng/ngày có thể hỗ trợ bạn có đầy đủ sức khỏe để chống lại virus. Đồng thời, xây dựng lại sức khỏe tổng thể.

Thực phẩm giàu vitamin C

Những thực phẩm giàu vitamin C gồm: cam, quýt, chanh, bưởi, ổi… Vitamin C có khả năng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, duy trì làn da khỏe mạnh. Đồng thời còn tạo nên một rào cản với virus và các tác nhân gây hại. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, vitamin C còn có khả năng cải thiện chức năng của một số tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng. Mà trong cuộc chiến với nCoV, chẳng còn điều gì quan trọng hơn việc hệ miễn dịch được ‘gia cố’ cả.

Nghê, tỏi

Nghệ có chứa hợp chất curcumin giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Còn tỏi, từ lâu đã được xem như một chất ‘kháng sinh tự nhiên’ đặc biệt tốt cho c‌ơ th‌ể. Mặc dù nó không có khả năng chữa nhưng bạn có thể ăn hàng ngày để hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe hơn. Nhờ đó mà tiêu diệt virus sớm hơn.

Súp gà

Súp gà từ lâu đã được biết đến là có công dụng điều trị cảm lạnh, cảm cúm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súp gà có thể ức chế sự di cư của tế bào bạch cầu trung tính. Nhờ thế mà có thể cải thiện khả năng phục hồi sau nhiễm trùng.

Với bệnh nhân nCoV, bạn có thể ăn súp gà vì đầu tiên, nó rất dễ tiêu hóa, dễ ăn, thích hợp với người mất có cảm giác muốn ăn như bệnh nhân nCoV. Hơn nữa, nó cũng giúp ‘gia cố’ thêm hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho c‌ơ th‌ể.

Theo: Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X