Vì thực chất để sơ chế thịt lợn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây
Trước tiên, mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu, bao gồm: muối, giấm, bột mì. Sau đó cho mỗi thứ một ít vào một cái chậu và đổ nước ấm vào khuấy tan thì có thể dùng rửa thịt lợn. Cho thịt lợn vào hỗn hợp ngâm và chà xát thì mọi thứ sẽ dễ dàng rửa trôi. Vì lúc này, muối nhận vai trò diệt khuẩn, bột mì hút tạp chất, còn giấm thì khử mùi hôi tanh.
Ảnh minh họa – Nguồn: Tintuconline
Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu đỏ có nghĩa là những thứ bẩn trên miếng thịt lợn này đã được rửa sạch, mọi người hãy đem rửa lại dưới vòi nước, để ráo và sau đó tự tin đem đi chế biến món mình thích rồi nhé.
Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là mọi người chỉ dùng nước ấm để pha hỗn hợp, không dùng nước lạnh hay nước nóng sẽ khiến bề mặt thịt lợn co lại, máu cũng như chất bẩn sẽ tồn đọng, phản tác dụng.
Ảnh minh họa – Nguồn: Tintuconline
Ngoài ra, mọi người cũng có thể tận dụng nước vo gạo đầu tiên để rửa thịt lợn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy nước vo gạo cho vào thau, sau đó cho phần thịt vào và ngâm 10 phút. Nhớ ngâm ngập phần thịt trong nước vo gạo để tất cả bụi bẩn được đẩy hết ra ngoài.
Khi đủ thời gian, mọi người sẽ thấy các vết bụi bẩn và lớp váng mỡ sẽ nổi trên mặt nước, giờ thì rửa thịt lại lần nữa với nước sạch là xong. Trong nước vo gạo có tinh bột, chính tinh bột sẽ đóng vai trò hấp thụ và hút hết chất bẩn cũng như đẩy các phần mỡ bám bên ngoài thịt đấy ạ.