𝙲𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚗𝚑ậ𝚗 đị𝚗𝚑 𝚗𝚐𝚞𝚢ê𝚗 𝚗𝚑â𝚗 𝚑𝚊𝚒 𝚌𝚑á𝚞 𝚋é 𝚝ử 𝚟𝚘𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚒 ă𝚗 𝚖ỳ 𝚝ô𝚖 𝚡à𝚘 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐

𝚅ừ𝚊 𝚚𝚞𝚊, 𝚝ạ𝚒 𝚑𝚞𝚢ệ𝚗 𝙱ả𝚘 𝙻ạ𝚌 (𝚝ỉ𝚗𝚑 𝙲𝚊𝚘 𝙱ằ𝚗𝚐) 𝚡ả𝚢 𝚛𝚊 𝚟ụ 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚑𝚊𝚒 𝚌𝚑ị 𝚎𝚖 𝟻 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚟à 𝟹 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚝ử 𝚟𝚘𝚗𝚐 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐 𝚝â𝚖. Đượ𝚌 𝚋𝚒ế𝚝, 𝟸 𝚎𝚖 𝚋ị 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚜𝚊𝚞 𝚔𝚑𝚒 ă𝚗 𝚖ỳ 𝚝ô𝚖 𝚡à𝚘 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚍𝚘 ô𝚗𝚐 𝚖𝚊𝚗𝚐 𝚝ừ đá𝚖 𝚌ướ𝚒 𝚟ề. 𝙲𝚑𝚒ề𝚞 𝚗𝚐à𝚢 𝟷𝟾/𝟻, 𝚌𝚑𝚒𝚊 𝚜ẻ

𝚅ừ𝚊 𝚚𝚞𝚊, 𝚝ạ𝚒 𝚑𝚞𝚢ệ𝚗 𝙱ả𝚘 𝙻ạ𝚌 (𝚝ỉ𝚗𝚑 𝙲𝚊𝚘 𝙱ằ𝚗𝚐) 𝚡ả𝚢 𝚛𝚊 𝚟ụ 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚑𝚊𝚒 𝚌𝚑ị 𝚎𝚖 𝟻 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚟à 𝟹 𝚝𝚞ổ𝚒 𝚝ử 𝚟𝚘𝚗𝚐 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐 𝚝â𝚖. Đượ𝚌 𝚋𝚒ế𝚝, 𝟸 𝚎𝚖 𝚋ị 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚜𝚊𝚞 𝚔𝚑𝚒 ă𝚗 𝚖ỳ 𝚝ô𝚖 𝚡à𝚘 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚍𝚘 ô𝚗𝚐 𝚖𝚊𝚗𝚐 𝚝ừ đá𝚖 𝚌ướ𝚒 𝚟ề.

𝙲𝚑𝚒ề𝚞 𝚗𝚐à𝚢 𝟷𝟾/𝟻, 𝚌𝚑𝚒𝚊 𝚜ẻ 𝚟ề 𝚗𝚐𝚞𝚢ê𝚗 𝚗𝚑â𝚗 𝚟ụ 𝚟𝚒ệ𝚌, 𝙿𝙶𝚂.𝚃𝚂. 𝙽𝚐𝚞𝚢ễ𝚗 𝙳𝚞𝚢 𝚃𝚑ị𝚗𝚑, 𝚅𝚒ệ𝚗 𝙲ô𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚑ệ 𝚂𝚒𝚗𝚑 𝚑ọ𝚌 𝚟à 𝚃𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 – Đạ𝚒 𝚑ọ𝚌 𝙱á𝚌𝚑 𝙺𝚑𝚘𝚊 𝙷à 𝙽ộ𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚋𝚒ế𝚝 𝚋ả𝚗 𝚝𝚑â𝚗 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚟à 𝚖ỳ ă𝚗 𝚕𝚒ề𝚗 𝚕à 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 𝚕à𝚗𝚑 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚌ó 𝚟ấ𝚗 đề 𝚐ì 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚌𝚑ế 𝚋𝚒ế𝚗. 𝙺𝚑𝚒 𝚖𝚊𝚗𝚐 𝚌𝚑ú𝚗𝚐 𝚡à𝚘 𝚟ớ𝚒 𝚗𝚑𝚊𝚞 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚐â𝚢 𝚙𝚑ả𝚗 ứ𝚗𝚐 𝚑𝚘á 𝚑ọ𝚌 𝚗à𝚘.

𝚃𝚞𝚢 𝚗𝚑𝚒ê𝚗, 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚝ạ𝚒 𝚋ữ𝚊 𝚗ấ𝚞 𝚌ỗ ở 𝚑𝚞𝚢ệ𝚗 𝙱ả𝚘 𝙻ạ𝚌 (𝙲𝚊𝚘 𝙱ằ𝚗𝚐) 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚗ấ𝚞 ă𝚗 𝚡à𝚘 𝚖ỳ 𝚝ô𝚖 𝚟ớ𝚒 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 ở 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 đ𝚒ề𝚞 𝚔𝚒ệ𝚗 𝚟ệ 𝚜𝚒𝚗𝚑 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚝ố𝚝 𝚍ẫ𝚗 đế𝚗 𝚖ó𝚗 ă𝚗 𝚋ị 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚋ẩ𝚗.

ngo doc

𝙷𝚊𝚒 𝚎𝚖 𝚗𝚑ỏ ă𝚗 𝚖ỳ 𝚡à𝚘 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚖𝚊𝚗𝚐 𝚝ừ đá𝚖 𝚌ướ𝚒 𝚟ề 𝚟à 𝚋ị 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚝ử 𝚟𝚘𝚗𝚐 – Ả𝚗𝚑 𝚖𝚒𝚗𝚑 𝚑ọ𝚊: 𝙸𝚗𝚝𝚎𝚛𝚗𝚎𝚝

𝚃𝚑𝚎𝚘 ô𝚗𝚐 𝚃𝚑ị𝚗𝚑, 𝚔𝚑𝚒 𝚖ó𝚗 ă𝚗 𝚋ị 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚋ẩ𝚗 𝚝𝚑ì 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚡à𝚘 𝚕ạ𝚒 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚑𝚒ể𝚖. 𝙱ở𝚒 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚒 𝚖𝚞𝚊 𝚗𝚐𝚘à𝚒 𝚌𝚑ợ 𝚟ề 𝚗ấ𝚞 ă𝚗 𝚌ó 𝚝𝚑ể đã 𝚋ị 𝚑ư 𝚑ỏ𝚗𝚐, 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ố𝚒 𝚗ê𝚗 𝚌ó 𝚟𝚒 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗 𝚝𝚛ướ𝚌 𝚔𝚑𝚒 𝚌𝚑ế 𝚋𝚒ế𝚗. 𝚃𝚛ứ𝚗𝚐 đã 𝚋ị 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗 𝚡à𝚘 𝚡𝚘𝚗𝚐 𝚕ạ𝚒 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 ă𝚗 𝚗𝚐𝚊𝚢 𝚍ẫ𝚗 đế𝚗 𝚛𝚞ồ𝚒, 𝚗𝚑ặ𝚗𝚐 đậ𝚞 𝚟à𝚘 𝚍ẫ𝚗 đế𝚗 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚝𝚛ù𝚗𝚐 𝚝𝚑ê𝚖 𝚔𝚑𝚒ế𝚗 𝚗𝚐ườ𝚒 ă𝚗 𝚋ị 𝚗𝚐ộ độ𝚌.

𝙲ũ𝚗𝚐 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚝𝚛ừ 𝚝𝚛ườ𝚗𝚐 𝚑ợ𝚙, 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚌𝚑ế 𝚋𝚒ế𝚗 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚌𝚑ỉ 𝚡à𝚘 𝚝á𝚒 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚌𝚑í𝚗 𝚑ẳ𝚗 𝚍ẫ𝚗 đế𝚗 𝚟𝚒ệ𝚌 𝚟𝚒 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗 𝚐â𝚢 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚋ị 𝚝𝚒ê𝚞 𝚍𝚒ệ𝚝 𝚖à 𝚌ò𝚗 𝚙𝚑á𝚝 𝚝𝚛𝚒ể𝚗 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚑ơ𝚗.

𝚅𝚒ệ𝚌 𝚝𝚛ẻ 𝚌𝚘𝚗 𝚋ị 𝚗𝚐ộ độ𝚌 𝚕à 𝚝ừ độ𝚌 𝚝ố 𝚌ủ𝚊 𝚖ó𝚗 ă𝚗 𝚋ị 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚔𝚑𝚞ẩ𝚗 𝚌𝚑ứ 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚙𝚑ả𝚒 𝚍𝚘 𝚝𝚛ứ𝚗𝚐 𝚟à 𝚖ỳ 𝚝ô𝚖 𝚡à𝚘 𝚌ù𝚗𝚐 𝚗𝚑𝚊𝚞. 𝙺𝚑𝚒 𝚋ị 𝚗𝚐ộ độ𝚌, 𝚝𝚛ẻ 𝚌𝚘𝚗 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚋ị 𝚝𝚒ê𝚞 𝚌𝚑ả𝚢, 𝚗𝚑ư𝚗𝚐 𝚜ố 𝚔𝚑á𝚌 𝚕ạ𝚒 𝚋ị 𝚝ê 𝚕𝚒ệ𝚝 𝚝𝚊𝚢, 𝚌𝚑â𝚗, 𝚖ắ𝚝 𝚗ế𝚞 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 đượ𝚌 𝚌ấ𝚙 𝚌ứ𝚞 𝚔ị𝚙 𝚝𝚑ờ𝚒 𝚜ẽ 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚑𝚒ể𝚖 đế𝚗 𝚝í𝚗𝚑 𝚖ạ𝚗𝚐, 𝚝ử 𝚟𝚘𝚗𝚐.

𝚃𝚑𝚎𝚘 𝙿𝚑á𝚙 𝚕𝚞ậ𝚝 𝚟à 𝙱ạ𝚗 đọ𝚌, 𝚐𝚒ớ𝚒 𝚌𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚔𝚑𝚞𝚢ế𝚗 𝚌á𝚘 𝚌ầ𝚗 𝚌𝚑ú ý 𝚋ả𝚘 𝚚𝚞ả𝚗 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 đú𝚗𝚐 𝚌á𝚌𝚑, 𝚗𝚑ấ𝚝 𝚕à 𝚟à𝚘 𝚖ù𝚊 𝚑è 𝚌à𝚗𝚐 𝚌ầ𝚗 𝚑ế𝚝 𝚜ứ𝚌 𝚌ẩ𝚗 𝚝𝚛ọ𝚗𝚐 để 𝚝𝚛á𝚗𝚑 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚌ơ 𝚗𝚐ộ độ𝚌, 𝚍ẫ𝚗 đế𝚗 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚑ậ𝚞 𝚚𝚞ả đá𝚗𝚐 𝚝𝚒ế𝚌. 𝚃𝚛𝚘𝚗𝚐 đó, 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚍â𝚗 𝚌ầ𝚗 𝚌𝚑ú ý 𝚑ạ𝚗 𝚌𝚑ế ă𝚗 𝚑à𝚗𝚐 𝚚𝚞á𝚗, 𝚚𝚞á𝚗 ă𝚗 𝚟ỉ𝚊 𝚑è, 𝚗𝚑ấ𝚝 𝚕à 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚝𝚑ờ𝚒 đ𝚒ể𝚖 𝚖ù𝚊 𝚍ị𝚌𝚑 𝙲𝚘𝚟𝚒𝚍-𝟷𝟿 𝚌ò𝚗 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚍𝚒ễ𝚗 𝚋𝚒ế𝚗 𝚙𝚑ứ𝚌 𝚝ạ𝚙. 𝚃ạ𝚒 𝚗𝚑à, 𝚋ạ𝚗 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚌ầ𝚗 𝚌𝚑ú ý ă𝚗 𝚌𝚑í𝚗 𝚞ố𝚗𝚐 𝚜ô𝚒, 𝚝𝚑ứ𝚌 ă𝚗 𝚌ò𝚗 𝚝𝚑ừ𝚊 𝚌ầ𝚗 𝚋ả𝚘 𝚚𝚞ả𝚗 đú𝚗𝚐 𝚌á𝚌𝚑 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚝ủ 𝚕ạ𝚗𝚑, 𝚑ạ𝚗 𝚌𝚑ế 𝚝ố𝚒 đ𝚊 ă𝚗 đồ để 𝚚𝚞𝚊 đê𝚖.

Theo Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X