𝙲𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚌ả𝚗𝚑 𝚋á𝚘: 𝟹 𝚖ó𝚗 ă𝚗 𝚚𝚞𝚎𝚗 𝚝𝚑𝚞ộ𝚌 𝚍ễ 𝚐â𝚢 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư, 𝚑à𝚗𝚐 𝚝𝚛𝚒ệ𝚞 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚅𝚒ệ𝚝 𝚟ẫ𝚗 ă𝚗 𝚖ỗ𝚒 𝚗𝚐à𝚢

𝙼ộ𝚝 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚞𝚢ê𝚗 𝚗𝚑â𝚗 𝚐â𝚢 𝚞𝚗𝚐 𝚑à𝚗𝚐 đầ𝚞 𝚌𝚑í𝚗𝚑 𝚕à 𝚌𝚑ế độ ă𝚗 𝚞ố𝚗𝚐. 𝙲𝚑ế độ 𝚍𝚒𝚗𝚑 𝚍ưỡ𝚗𝚐 ả𝚗𝚑 𝚑ưở𝚗𝚐 𝚝𝚛ự𝚌 𝚝𝚒ế𝚙 𝚝ớ𝚒 𝚝ì𝚗𝚑 𝚝𝚛ạ𝚗𝚐 𝚜ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎 𝚌ủ𝚊 𝚖ỗ𝚒 𝚗𝚐ườ𝚒. 𝙽ế𝚞 ă𝚗 đủ 𝚌𝚑ấ𝚝, 𝚔𝚑𝚘𝚊 𝚑ọ𝚌, 𝚕à𝚗𝚑 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚝𝚑ì 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚜ẽ 𝚔𝚑ỏ𝚎 𝚔𝚑𝚘ắ𝚗, 𝚗𝚐ă𝚗 𝚗𝚐ừ𝚊 𝚋ệ𝚗𝚑 𝚝ậ𝚝. 𝚃𝚞𝚢 𝚗𝚑𝚒ê𝚗, 𝚗ế𝚞 𝚟𝚒ệ𝚌 ă𝚗 𝚞ố𝚗𝚐

𝙼ộ𝚝 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚗𝚐𝚞𝚢ê𝚗 𝚗𝚑â𝚗 𝚐â𝚢 𝚞𝚗𝚐 𝚑à𝚗𝚐 đầ𝚞 𝚌𝚑í𝚗𝚑 𝚕à 𝚌𝚑ế độ ă𝚗 𝚞ố𝚗𝚐. 𝙲𝚑ế độ 𝚍𝚒𝚗𝚑 𝚍ưỡ𝚗𝚐 ả𝚗𝚑 𝚑ưở𝚗𝚐 𝚝𝚛ự𝚌 𝚝𝚒ế𝚙 𝚝ớ𝚒 𝚝ì𝚗𝚑 𝚝𝚛ạ𝚗𝚐 𝚜ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎 𝚌ủ𝚊 𝚖ỗ𝚒 𝚗𝚐ườ𝚒. 𝙽ế𝚞 ă𝚗 đủ 𝚌𝚑ấ𝚝, 𝚔𝚑𝚘𝚊 𝚑ọ𝚌, 𝚕à𝚗𝚑 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚝𝚑ì 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚜ẽ 𝚔𝚑ỏ𝚎 𝚔𝚑𝚘ắ𝚗, 𝚗𝚐ă𝚗 𝚗𝚐ừ𝚊 𝚋ệ𝚗𝚑 𝚝ậ𝚝.

8

𝚃𝚞𝚢 𝚗𝚑𝚒ê𝚗, 𝚗ế𝚞 𝚟𝚒ệ𝚌 ă𝚗 𝚞ố𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚌𝚑ú𝚗𝚐 𝚝𝚊 𝚝𝚑𝚒ế𝚞 𝚔𝚑𝚘𝚊 𝚑ọ𝚌, 𝚔𝚑ô𝚗𝚐 𝚕à𝚗𝚑 𝚖ạ𝚗𝚑 𝚟à đả𝚖 𝚋ả𝚘 𝚝𝚑ì 𝚜ẽ 𝚝ớ𝚒 𝚐ầ𝚗 𝚑ơ𝚗 𝚟ớ𝚒 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư. 𝙳ướ𝚒 đâ𝚢 𝚕à 𝟹 𝚖ó𝚗 ă𝚗 𝚑à𝚗𝚐 𝚗𝚐à𝚢 𝚗ê𝚗 𝚋ỏ 𝚗𝚐𝚊𝚢, ă𝚗 𝚌à𝚗𝚐 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚌ơ 𝚖ắ𝚌 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư 𝚌à𝚗𝚐 𝚌𝚊𝚘.

Đồ muối chua

2

𝙳ư𝚊 𝚖𝚞ố𝚒, 𝚌à 𝚖𝚞ố𝚒, 𝚜𝚞𝚗𝚐 𝚖𝚞ố𝚒… 𝚕à 𝚖ó𝚗 ă𝚗 𝚚𝚞𝚎𝚗 𝚝𝚑𝚞ộ𝚌 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚋ữ𝚊 𝚌ơ𝚖 𝚌ủ𝚊 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚅𝚒ệ𝚝. 𝙺𝚑ô𝚗𝚐 𝚌𝚑ỉ 𝚍ễ 𝚕à𝚖, 𝚍ễ ă𝚗, đư𝚊 𝚌ơ𝚖 𝚖à 𝚗𝚐𝚞𝚢ê𝚗 𝚕𝚒ệ𝚞 𝚌𝚑ế 𝚋𝚒ế𝚗 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚌ó 𝚐𝚒á 𝚝𝚑à𝚗𝚑 𝚛ấ𝚝 𝚛ẻ.

𝙼ặ𝚌 𝚍ù đượ𝚌 𝚡ế𝚙 𝚟à𝚘 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚖ó𝚗 𝚗𝚐𝚘𝚗 𝚝𝚑ế 𝚗𝚑ư𝚗𝚐 𝚌𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚐𝚒𝚊 𝚍𝚒𝚗𝚑 𝚍ưỡ𝚗𝚐 𝚔𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚋ạ𝚗 𝚗ê𝚗 𝚑ạ𝚗 𝚌𝚑ế ă𝚗 𝚌à 𝚖𝚞ố𝚒, 𝚍ư𝚊 𝚖𝚞ố𝚒 𝚌ù𝚗𝚐 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 đồ 𝚗𝚐â𝚖 𝚌𝚑𝚞𝚊 𝚋ở𝚒 𝚗ó 𝚝𝚑ự𝚌 𝚜ự 𝚌ó 𝚑ạ𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚜ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎.

𝙼ộ𝚝 𝚟à𝚒 𝚗𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 đã 𝚌𝚑ỉ 𝚛𝚊 𝚛ằ𝚗𝚐, 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚖ó𝚗 đồ 𝚗𝚐â𝚖, 𝚖𝚞ố𝚒 𝚌𝚑𝚞𝚊 𝚝𝚑ườ𝚗𝚐 𝚌𝚑ứ𝚊 𝚌á𝚌 𝚗𝚒𝚝𝚛𝚘𝚜𝚊𝚖𝚒𝚗𝚎 – đâ𝚢 𝚕à 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚐â𝚢 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư 𝚌𝚊𝚘 𝚗𝚑ấ𝚝 𝚕à 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư 𝚍ạ 𝚍à𝚢.

Đồ chiên rán

3

𝙽𝚑ữ𝚗𝚐 𝚖ó𝚗 𝚌𝚑𝚒ê𝚗 𝚛á𝚗 𝚕à 𝚖ó𝚗 𝚔𝚑𝚘á𝚒 𝚔𝚑ẩ𝚞 𝚌ủ𝚊 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚗𝚑ấ𝚝 𝚕à 𝚝𝚛ẻ 𝚗𝚑ỏ 𝚟à 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚝𝚛ẻ 𝚝𝚞ổ𝚒. Đồ 𝚌𝚑𝚒ê𝚗 𝚛á𝚗 𝚌ó 𝚖à𝚞 𝚜ắ𝚌 𝚋ắ𝚝 𝚖ắ𝚝, 𝚑ươ𝚗𝚐 𝚟ị 𝚝𝚑ơ𝚖 𝚗𝚐𝚘𝚗 𝚔𝚑ó 𝚌ưỡ𝚗𝚐 𝚟ì 𝚝𝚑ế đâ𝚢 𝚝𝚛ở 𝚝𝚑à𝚗𝚑 𝚖ó𝚗 𝚚𝚞𝚎𝚗 𝚝𝚑𝚞ộ𝚌 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚋ữ𝚊 𝚌ơ𝚖 𝚌ủ𝚊 𝚌á𝚌 𝚐𝚒𝚊 đì𝚗𝚑.

𝚅ớ𝚒 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚖ó𝚗 𝚗𝚑ư 𝚋𝚒𝚖 𝚋𝚒𝚖 𝚔𝚑𝚘𝚊𝚒 𝚝â𝚢, đồ 𝚌𝚑𝚒ê𝚗 𝚜ẵ𝚗 𝚋ạ𝚗 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚌ầ𝚗 𝚑ạ𝚗 𝚌𝚑ế ă𝚗 𝚋ở𝚒 𝚌𝚑ú𝚗𝚐 đượ𝚌 𝚌𝚑𝚒ê𝚗 𝚗𝚐ậ𝚙 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚍ầ𝚞 ở 𝚗𝚑𝚒ệ𝚝 độ 𝚌𝚊𝚘, 𝚌ó 𝚌𝚑ứ𝚊 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚝ạ𝚘 𝚑ươ𝚗𝚐 𝚌ù𝚗𝚐 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚋ả𝚘 𝚚𝚞ả𝚗 𝚐â𝚢 𝚑ạ𝚒 𝚌𝚑𝚘 𝚜ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎.

𝙷𝚒ệ𝚙 𝚑ộ𝚒 𝚄𝚗𝚐 𝚝𝚑ư 𝙼ỹ 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚝ừ𝚗𝚐 𝚌ô𝚗𝚐 𝚋ố 𝚔ế𝚝 𝚚𝚞ả 𝚗𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞, 𝚗𝚑ữ𝚗𝚐 𝚝𝚑ự𝚌 𝚙𝚑ẩ𝚖 đượ𝚌 𝚌𝚑𝚒ê𝚗 ở 𝚗𝚑𝚒ệ𝚝 độ 𝚌𝚊𝚘 𝚜ẽ 𝚝ạ𝚘 𝚛𝚊 𝚑𝚘ạ𝚝 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚊𝚌𝚛𝚢𝚕𝚊𝚖𝚒𝚍𝚎 – 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚐â𝚢 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư đượ𝚌 𝚝ì𝚖 𝚝𝚑ấ𝚢 ở 𝚝𝚑𝚞ố𝚌 𝚕á.

Đồ ngọt

4

𝚅ớ𝚒 𝚌á𝚌 𝚝í𝚗 đồ 𝚢ê𝚞 𝚝𝚑í𝚌𝚑 đồ 𝚗𝚐ọ𝚝 𝚝𝚑ì đâ𝚢 𝚚𝚞ả 𝚕à 𝚝𝚒𝚗 𝚋𝚞ồ𝚗. 𝙽𝚐ườ𝚒 𝚝𝚑í𝚌𝚑 ă𝚗 đồ 𝚗𝚐ọ𝚝 𝚙𝚑ả𝚒 đố𝚒 𝚖ặ𝚝 𝚟ớ𝚒 𝚛ấ𝚝 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 𝚗𝚐𝚞𝚢 𝚌ơ 𝚟ề 𝚜ứ𝚌 𝚔𝚑ỏ𝚎. 𝙽𝚐𝚘à𝚒 𝚋é𝚘 𝚙𝚑ì, ă𝚗 𝚚𝚞á 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 đồ 𝚗𝚐ọ𝚝 𝚌ò𝚗 𝚕à𝚖 𝚝í𝚌𝚑 𝚝ụ 𝟷 𝚕ượ𝚗𝚐 đườ𝚗𝚐 𝚕ớ𝚗 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚐𝚊𝚗 𝚐â𝚢 𝚗ê𝚗 𝚝ì𝚗𝚑 𝚝𝚛ạ𝚗𝚐 𝚐𝚊𝚗 𝚗𝚑𝚒ễ𝚖 𝚖ỡ, 𝚕â𝚞 𝚍ầ𝚗 𝚍ẫ𝚗 𝚝ớ𝚒 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư 𝚐𝚊𝚗.

𝙱ê𝚗 𝚌ạ𝚗𝚑 đó, 𝚌ơ 𝚝𝚑ể 𝚌ó 𝚚𝚞á 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 đườ𝚗𝚐 𝚌ò𝚗 𝚝á𝚌 độ𝚗𝚐 𝚕à𝚖 𝚜𝚞𝚢 𝚐𝚒ả𝚖 𝚌𝚑ứ𝚌 𝚗ă𝚗𝚐 𝚌ủ𝚊 𝚌á𝚌 𝚝ế 𝚋à𝚘 𝚝ừ đó 𝚐â𝚢 𝚗ê𝚗 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư 𝚝𝚞𝚢ế𝚗 𝚝ụ𝚢.

𝙱ạ𝚗 𝚌ũ𝚗𝚐 𝚌ầ𝚗 𝚑ạ𝚗 𝚌𝚑ế ă𝚗 𝚌á𝚌 𝚕𝚘ạ𝚒 𝚋á𝚗𝚑, 𝚔ẹ𝚘 𝚌ó 𝚜ử 𝚍ụ𝚗𝚐 𝚌𝚑ấ𝚝 𝚝ạ𝚘 𝚗𝚐ọ𝚝 𝚗𝚑â𝚗 𝚝ạ𝚘.

𝙼ộ𝚝 𝚗𝚐𝚑𝚒ê𝚗 𝚌ứ𝚞 đượ𝚌 𝚌ô𝚗𝚐 𝚋ố 𝚝𝚛ê𝚗 𝚝ạ𝚙 𝚌𝚑í 𝙽𝚊𝚝𝚞𝚛𝚎 𝙲𝚘𝚖𝚖𝚞𝚗𝚒𝚌𝚊𝚝𝚒𝚘𝚗𝚜 đã 𝚌𝚑ỉ 𝚛𝚊, 𝚗ế𝚞 ă𝚗 𝚚𝚞á 𝚗𝚑𝚒ề𝚞 đồ 𝚗𝚐ọ𝚝 𝚌ó 𝚝𝚑ể 𝚐â𝚢 𝚗ê𝚗 𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ư ở 𝚌á𝚌 𝚟ị 𝚝𝚛í 𝚗𝚑ư: 𝙿𝚑ổ𝚒, đầ𝚞, 𝚌ổ, 𝚝𝚑ự𝚌 𝚚𝚞ả𝚗 𝚟à 𝚝ử 𝚌𝚞𝚗𝚐.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X