Bé sơ sinh gãy tay, 𝐧𝐠𝐮𝐲 𝐤ị𝐜𝐡 vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách

Theo gia đình sản phụ Nguyễn Thị Mậu (30 tuổi) ngụ khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, sản phụ Mậu nhập vào bệnh viện huyện trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến 8 giờ sáng hôm sau thì dọa sinh nên chị Mậu được đưa vào phòng sinh.

Theo gia đình sản phụ Nguyễn Thị Mậu (30 tuổi) ngụ khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, sản phụ Mậu nhập vào bệnh viện huyện trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến 8 giờ sáng hôm sau thì dọa sinh nên chị Mậu được đưa vào phòng sinh. Tuy nhiên, đứa bé khá lớn (cân nặng 4 kg) nhưng các y bác sĩ khoa Sản lại không mổ bắt con mà cho sinh thường.

Theo gia đình, sau nhiều giờ đồng hồ thì có một nữ hộ sinh chạy ra cho biết đây là ca sinh khó và yêu cầu gia đình chuẩn bị tâm lý. “Hộ sinh này còn cho biết là đứa bé chỉ ra phần đầu còn cơ thể do quá to nên chưa ra khỏi và các y bác sĩ đang cố gắng hết sức”, bà T., cô của sản phụ, kể.

Cũng theo bà T. rất nhiều bác sĩ đã đến phòng sinh với vẻ mặt rất căng thẳng.

Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Huy, cha đứa bé bật khóc trước tình trạng của con

Sau đó đứa bé gái rất bụ bẫm, nặng 4 kg ra đời trong tình trạng tím tái, tay chân đều có nhiều vết bầm, vai phải bị xệ có dấu hiệu gãy xương mà theo gia đình sản phụ là do các bác sĩ cố đưa bé ra ngoài.

Sản phụ và bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cấp cứu. Theo các bác sĩ BV Bình Thuận, đứa bé có dấu hiệu sinh ngạt nên phải thở máy và cánh tay phải đã bị liệt, tay, đùi nhiều vết bầm. Được biết gia đình sản phụ rất nghèo, cha đứa bé là anh Nguyễn Văn Huy (35 tuổi) hằng ngày phải đi làm mướn nuôi vợ con và cha bị tai biến.

Một số người cũng đã gom góp, ủng hộ tiền cho anh Huy thuê xe cấp cứu đưa con vào TP.HCM, tuy nhiên theo các bác sĩ có rất ít hy vọng. Phía BV huyện Hàm Thuận Nam cũng chưa cử người đến thăm hỏi mà sáng 4-12 chỉ có một bác sĩ nữ gọi điện thoại cho anh Huy hỏi thăm tình hình cháu bé rồi cúp máy.

Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách ảnh 2

Tay phải của bé sơ sinh đã bị gãy

Theo Giadinhmoi

X
X