Bé sơ sinh 3 tuần tuổi 𝐬ù𝐢 𝐛ọ𝐭 𝐦é𝐩 do ngồi trong xe ô tô suốt 2 tiếng đồng hồ

Cặp vợ chồng Kirsti Clark (28 tuổi) và Christopher Clark (29 tuổi) đã dành cả ngày để đưa con gái Harper 3 tuần tuổi cùng con lớn – Malena, đi chơi. Sau 45 phút lái xe, họ đã đến trung tâm mua sắm và chơi ở đó 3 tiếng đồng hồ. Cả gia đình trở

Cặp vợ chồng Kirsti Clark (28 tuổi) và Christopher Clark (29 tuổi) đã dành cả ngày để đưa con gái Harper 3 tuần tuổi cùng con lớn – Malena, đi chơi. Sau 45 phút lái xe, họ đã đến trung tâm mua sắm và chơi ở đó 3 tiếng đồng hồ.

Cả gia đình trở về nhà vào lúc 18h30. Bởi vì tắc đường nên thời gian về kéo dài 1h45 phút. Bé Harper được mẹ để ngồi trong xe thêm 15 phút vì phải đưa chị gái Malena lên phòng trước.

Harper đã ngồi trong xe suốt 2 tiếng đồng hồ. (Ảnh:Mirror)

Tuy nhiên khi trở lại, hai vợ chồng Kirsti Clark thấy môi của bé Harper chuyển sang màu xanh, hai hàm đóng chặt, bọt mép sùi ra ở miệng và mũi. Anh chị nhanh chóng đưa bé Harper đến bệnh viện. Dù quãng đường đến bệnh viện chỉ kéo dài 5 phút nhưng Kirsti cảm thấy nó dài như cả cuộc đời. Cô đã rất lo lắng rằng mình sẽ đánh mất con gái vĩnh viễn.

Harper và mẹ. (Ảnh:Mirror)

Kirsti nhớ lại những giây phút kinh hoàng ấy: “Thật đáng sợ. Chồng tôi bế con và vỗ vào lưng con bé còn tôi cô gắng mở miệng con để đảm bảo con không cắn vào lưỡi nhưng hàm của con đã đóng chặt lại. Cả hai chúng tôi biết rằng phải đưa con đến bệnh viện ngay lập tức.

Chúng tôi đã đưa thêm Malena vào xe và chạy thẳng đến bệnh viện. Chuyến đi dài vô tận. Tôi cố gắng giữ hơi thở cho con gái nhưng tôi cũng rất sợ. Chồng tôi hỏi rằng con còn thở không và tôi trả lời rằng mình không biết.

Con nhắm chặt mắt. Tôi đã cố gắng gọi con dậy.

Malena cũng vô cùng hoảng hốt khi thấy em như vậy. Tôi nghĩ rằng mình có thể sẽ đánh mất con bé mãi mãi”.

Sau 2 tiếng ngồi xe, Harper đã bị thiếu oxy nghiêm trọng. (Ảnh:Mirror)

Các bác sĩ cho biết, Harper đã bị thiếu oxy nghiêm trọng do ngồi 2 tiếng ở trong xe. Sau đó cô bé đã trải qua một cơn sốc khi có sự thay đổi môi trường đột ngột lúc bố mẹ mở cửa xe.

Vì vậy em có những triệu chứng giống như lên cơn động kinh. Các bác sĩ nhanh chóng đưa Harper đến phòng hồi sức và chữa trị cho em. May mắn là cô bé đã khỏe lại sau khi được chăm sóc.

May mắn Harper đã hồi phục sức khỏe. (Ảnh:Mirror)

Các chuyên gia tư vấn đã nói với Kirsti rằng, bất cứ ai ngồi trong xe 1 tiếng đồng hồ cũng có thể bị thiếu oxy. Bà mẹ đã rất bàng hoàng và bất ngờ khi nghe thông tin này. Trước đó chị chưa bao giờ nghe đến rủi ro như vậy.

“Khi nghe bác sĩ nói về rủi ro này tôi đã rất bất ngờ. Tôi và chồng chưa bao giờ nghe đến chuyện này trước kia. Chúng tôi cảm thấy rất tệ vì sự thiếu hiểu biết của mình mà gây nguy hiểm cho con gái.

Sau đó tôi đã nói chuyện với nhiều người và họ cũng không hề biết đến mối nguy hiểm này. Đó là lí do tôi chia sẻ câu chuyện của mình cho những người khác. Chỉ 2 tiếng để con gái trong xe ô tô mà chúng tôi suýt mất đi con gái thân yêu.

Vì thế, các bậc cha mẹ hãy mang con đi theo nếu như có thể được. Đừng bao giờ để con ở trong xe ô tô quá lâu. Khi con có bất cứ biểu hiện bất thường gì bạn cần đưa con đến bệnh viện ngay lập tức” Kirsti nhắn nhủ.

Tổ chức Lullaby Trust, một tổ chức từ thiện tài trợ cho nghiên cứu về tử vong ở trẻ sơ sinh, đã tiến hành một nghiên cứu sử dụng một công cụ mô phỏng chuyển động để khám phá những ảnh hưởng của chuyến đi dài với trẻ sơ sinh vào năm 2006.

Nghiên cứu chỉ ra rằng sự thay đổi đột ngột của oxy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em khi ngồi xe. Vì vậy bố mẹ nên được tư vấn về cách cho con ngồi trong xe an toàn, không để cho bé sơ sinh ở trong ô tô một thời gian dài để tránh tai nạn đáng tiếc.

Theo Giadinhmoi

X
X