8 loại rau thanh nhiệt, bổ sung vitamin C, ngừa ốm vặt cho trẻ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng lại hay có mưa bất ngờ là bé nhỏ dễ bệnh lắm. Nhưng chỉ cần mẹ tăng sức đề kháng của bé lên là khỏi lo ốm vặt nữa. Mà để tăng đề kháng cho bé cũng không kỳ công lắm đâu mẹ. Chỉ cần mẹ bổ sung vào bữa ăn hàng

Mùa nắng nóng lại hay có mưa bất ngờ là bé nhỏ dễ bệnh lắm. Nhưng chỉ cần mẹ tăng sức đề kháng của bé lên là khỏi lo ốm vặt nữa. Mà để tăng đề kháng cho bé cũng không kỳ công lắm đâu mẹ. Chỉ cần mẹ bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của con 8 loại rau thanh nhiệt bổ dưỡng ngừa ốm vặt là được. Không cho con ăn là tiếc lắm đó mẹ.

Rau bina

Rau bina còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi là loại rau cực kỳ giàu dinh dưỡng. Rau bina chứa nhiều Vitamin C, E, K, arotenoid, canxi, sắt vừa tăng sức đề kháng cho bé, vừa tốt cho sự phát triển hệ xương, răng. Rau bina còn chứa nhiều chất xơ và nước, giúp ngăn ngừa táo bón và giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Lá hẹ

Hẹ cũng là loại rau thanh nhiệt, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C, K, folate, canxi, magie, phốt pho, choline. Không chỉ thanh nhiệt, tăng sức đề kháng mà hẹ còn giúp bé có hệ xương chắc, tim mạch khỏe, tiêu hóa tốt và tinh thần luôn vui vẻ.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa: twgreatdaily

Cần tây

Cần tây được xem là loại rau quan trọng trong thực đơn ăn dặm của bé vì bổ sung nhiều vitamin. Cần tây giàu axit nicotine, vitamin B1, B2, B6, axit folic, đồng, kẽm… tốt cho sự tăng trưởng cơ thể và trí não. Cần tây giúp bé cải thiện tình trạng bị nhiệt, táo bón, giúp tiêu hóa tốt, thải chất độc ra khỏi cơ thể. Lưu ý là chỉ cho bé ăn cần tây từ 8 tháng tuổi.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, canxi, vitamin C và lysine. Loại rau này có tác dụng giải nhiệt, mẹ có thể cho bé tập ăn từ 8 tháng tuổi. Rau dền lành tính nên mẹ có thể cho bé ăn dặm mà không cần lo lắng. Chưa kể, màu nước rau dền rất đẹp, chế biến một số món ăn vặt như bánh, thạch, bé sẽ rất thích.

Mồng tơi

Rau mồng tơi ngừa táo bón cực kỳ hiệu quả cho bé, do có chứa chất nhầy pectin giúp trẻ dễ tiêu hóa thức ăn hơn. Đây còn là loại rau thanh nhiệt những ngày nắng nóng, chứa các chất điện giải cần thiết như natri, kali, canxi… bổ sung cho cơ thể sau khi ra nhiều mồ hôi. Mẹ có thể cho bé ăn mồng tơi từ 6, 7 tháng tuổi.

hình ảnh

Canh rau dền mồng tơi nấu chả tôm. Ảnh minh họa: tastykitchen

Rau ngót

Rau ngót là một trong những loại rau giải nhiệt không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho cả nhà. Rau ngót chứa cực kỳ nhiều dinh dưỡng như protein, glucid, celluloza, canxi, sắt, magie, mangan, photpho, kali, natri, kẽm, đồng, vitamin C. Trời nắng nóng mà có bát canh ngót thịt băm thì con ăn thun thút luôn đó mẹ.

Rau má

Được coi là “nhân sâm đồng nội” rất mát, sát khuẩn lợi tiểu, rau má thích hợp để cho bé ăn những ngày nắng nóng. Rau má còn giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng, giảm biếng ăn, chán ăn. Mẹ có thể cho con ăn 2 – 3 lần/tuần, khi bé được khoảng 6, 7 tháng.

Cải Brussels

Cải brussels còn gọi là bắp cải tí hon, vẫn khá mới với các mẹ nhà mình. Đây là loại rau xanh cực kỳ dồi dào vitamin C, ngoài ra còn giàu nhiều loại dưỡng chất khác như vitamin K, sắt, folate, kali và phốt pho.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa: tokyo-kitchen – pixnet

Trên đây là 8 loại rau thanh nhiệt ngừa ốm vặt cho trẻ, đặc biệt thích hợp ăn vào mùa nắng nóng. Trẻ ăn dặm cũng có thể ăn, lại rất dễ chế biến, dễ tìm mua, giá cũng rẻ, mẹ cứ thoải mái lên thực đơn cho con với những loại rau bổ dưỡng này nhé.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X