7 loại rau mẹ bầu tuyệt đối không đụng đũa để tránh sinh non

Việc hiểu rõ những thực phẩm mẹ không nên ăn trong thai kỳ là điều vô cùng cần thiết. Ngày nay, các nghiên cứu hhoa học dinh dưỡng đã khuyến cáo 10 loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai. Dù thèm ăn đến đâu mẹ cũng nên nghĩ cho con trong bụng nhé:

Việc hiểu rõ những thực phẩm mẹ không nên ăn trong thai kỳ là điều vô cùng cần thiết. Ngày nay, các nghiên cứu hhoa học dinh dưỡng đã khuyến cáo 10 loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai. Dù thèm ăn đến đâu mẹ cũng nên nghĩ cho con trong bụng nhé:

1. Rau răm

3 tháng đầu tiên là lúc thai nhi chưa phát triển ổn định. Do đó, nếu ăn rau răm trong giai đoạn này thành t.ử cu.ng sẽ bị kí.ch thíc.h dẫn đến co bóp, có khả năng sảy thai hoặc sinh non. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể sử dụng rau răm nhưng chỉ nên ăn khoảng 50g/ tuần và mỗi lẫn ăn 2-3 cọng.

2. Rau sam

Cây rau sam còn có tên gọi khác là rau sam đất hay mã xỉ hiện. Rau sam có tính mát và có chất nhầy, vì vậy không nên ăn trong giai đoạn đầu thai kỳ, đặc biệt là đối với phụ nữ có tiền sử sẩy thai. Tinh chất trong rau sam có thể đi vào máu và phá vỡ huyết ứ. Vì vậy phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn nhiều rau sam, nhưng nếu đang trong giai đoạn sắp sinh thì ngoại lệ, mẹ có thể ăn nhiều hơn một chút vì sẽ có lợi cho việc sinh thường.

hình ảnh

3. Mướp đắng

Mặc dù mướp đắng có rất nhiều lợi ích nhưng đối với bà bầu không nên ăn. Vì mướp đắng có tính lạnh và chứa chất quinine nên có thể kích thích các cơn co thắt tử cung và dễ gây sảy thai, là thức ăn mẹ không nên ăn trong thai kỳ

hình ảnh

4. Rau ngót

Rau ngót có thành phần dinh dưỡng với vitamin đặc biệt là dồi dào khoáng chất như B1, B6, magiê, kali, canxi, phốt pho,…rất tốt cho sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, mẹ bầu trong ba tháng đầu thai kỳ không nên ăn rau ngót, các giai đoạn sau cũng chỉ nên ăn rất ít bởi vì trong rau ngót chứa hàm lượng papaverin lớn – một chất kích thích có thể làm tử cung co bóp.

5. Cải bó xôi

Cải bó xôi có ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể, bà bầu nếu ăn quá nhiều sẽ làm giảm hàm lượng canxi và kẽm trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

hình ảnh

6. Rau mầm

Các loại rau mầm có tính hàn, vì vậy không nên ăn nhiều. Mầm là loại thực phẩm dễ gây dị ứng, ăn nhiều dễ làm tái phát bệnh mãn tính, nếu bà bầu mắc bệnh mãn tính thì nên ăn ít hoặc không nên dùng loại thực phẩm này.

7. Mồng tơi

Mồng tơi có tính hàn và trơn, hiệu quả trong nhuận tràng, lợi tiểu, mát da,… nên những bà bầu bụng yếu, đại tiện lỏng thì không nên ăn vì có thể làm nặng thêm tình trạng rối loạn tiêu hóa

Trên đây là 7 loại rau mẹ bầu hạn chế ăn trong thai kỳ, các mẹ dễ dị ứng hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa cần chú ý nhé.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X